Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những ý tưởng marketing thành công cho ngành giáo dục

Những ý tưởng marketing thành công cho ngành giáo dục

06/10/2018 | 2685 lượt xem

Những ý tưởng marketing thành công cho ngành giáo dục

Môi trường giáo dục là vấn đề mà người Việt Nam chúng ta ngày càng chú trọng, càng quan tâm đến môi trường giáo dục nhiều hơn thì họ luôn sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để đầu tư vào việc học với mong muốn nhận được dịch vụ về giáo dục đào tạo tốt nhất. Nhu cầu cao chính là lý do các tổ chức, doanh nghiệp vào thị trường giáo dục ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Để tồn tại và phát triển được trong môi trường khắc nghiệt này, các tổ chức và doanh nghiệp cần phải đưa ra những ý tưởng marketing và truyền thông chất lượng để đạt hiệu quả cao trong việc lôi kéo và thu hút khách hàng.

Dưới đây là 6 ý tưởng truyền thông marketing cực giá trị trong ngành giáo dục, hi vọng có thể giúp các tổ chức và doanh nghiệp tham khảo và ứng dụng thành công:

1. Cập nhật hình ảnh thực tế

Hãy nhớ rằng một hình ảnh thực tế có sức thuyết phục hơn hàng ngàn lời quảng cáo! Cách để khiến trung tâm giáo dục của bạn trông có vẻ đáng tin cậy hơn đó là thường xuyên ghi nhận lại các sự kiện, hoạt động,… của trung tâm và các công tác chuẩn bị cho công việc đó. Những thông tin này có thể được đăng tải trên website hoặc trang mạng xã hội của bạn. Các hình ảnh, video thực tế về tiết học, buổi ngoại khóa, cuộc thi,… sẽ giúp khách hàng biết được những giá trị mà học viên sẽ nhận được khi học tập tại trường/trung tâm giáo dục của bạn. Bên cạnh đó, nếu tổ chức giáo dục của bạn có một cơ sở khang trang, khuôn viên đẹp với nhiều góc chụp lý tưởng, hãy biết tận dụng và tạo ra những shot hình thật nghệ thuật, ấn tượng. Những hình ảnh này sẽ khiến người dùng thêm yêu quý trường học/trung tâm giáo dục của bạn

2. Tổ chức cuộc thi tương tác

Tổ chức trò chơi, cuộc thi, câu đố tương tác có thể được thực hiện cho bất kỳ lĩnh vực nào và đặc biệt hiệu quả trong ngành giáo dục. Bạn có thể đưa ra một mini game trên Facebook để tăng tương tác cho Fanpage của mình với các chủ đề liên quan đến học tập. Ví dụ, nếu là một trung tâm Anh ngữ, bạn có thể đặt câu hỏi về tiếng Anh (crossword, điền từ vào chỗ trống đuổi hình bắt chữ,…). Ngoài ra, bạn cũng có thể tổ chức cuộc thi để nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp mình. Một cuộc thi hùng biện hoặc viết luận với giải thưởng là các suất học tại trường/trung tâm của bạn là gợi ý tuyệt vời để bạn tạo tiếng vang, đồng thời có được những học viên xuất sắc, nâng cao chất lượng mặt bằng chung của trung tâm

3. Chia sẻ kiến thức miễn phí

Đây là “chiêu thức” được rất nhiều trung tâm ngoại ngữ, trường quốc tế, trung tâm đào tạo Marketing, kế toán,… thực hiện và thật sự rất thành công. Trong bất kỳ trường hợp nào thì những kiến thức hữu ích luôn thu hút được sự chú ý và lượng tương tác mạnh mẽ từ người dùng. Bên cạnh các hình ảnh, bài viết, infographic cung cấp kiến thức học tập cho người dùng, bạn cũng có thể chia sẻ ebook và nhân tiện thu thập luôn địa chỉ email để phục vụ cho chiến dịch email marketing sau này của mình.

4. Tạo hiệu ứng đám đông thông qua hashtag

Instagram, Twitter, Facebook chính là nơi tuyệt vời để bạn tạo nên những xu hướng thông qua các hashtag. Vào thời điểm tốt nghiệp (tháng 6), Đại học UF (University of Florida) đã quảng bá hình ảnh ngôi trường của mình trên mạng xã hội bằng cách khuyến khích sinh viên tốt nghiệp chia sẻ hình ảnh, bài đăng với hashtag #ufgrad. Bruce Floyd, chuyên gia truyền thông xã hội của trường cho biết ngay khi vừa đưa ra thông báo, họ đã lập tức nhận được hàng trăm bức ảnh với hashtag #ufgrad. Bạn cũng có thể làm điều tương tự khi trường/trung tâm giáo dục của bạn sắp có một sự kiện hoặc lễ kỷ niệm nào đó.  Sức mạnh của các hashtag sẽ đưa thương hiệu của bạn đi xa hơn và được chia sẻ nhiều hơn.

5. Giới thiệu trường/trung tâm giáo dục thông qua Infographic

Đối với một trung tâm, tổ chức giáo dục thì uy tín và chất lượng là những vấn đề được đặt lên hàng đầu. Do đó, bạn cần cung cấp cho học sinh và các bậc phụ huynh những thông tin cụ thể nhất về trường/trung tâm của mình. Nhưng nếu chỉ là những bài đăng với số liệu dài lê thê với tiểu sử, thành tích, bằng khen,… người đọc sẽ không mấy hứng thú với chúng. Thay vào đó, hãy thu hút sự chú ý của độc giả bằng những Infographic sinh động (nội dung có thể là: lịch sử phát triển, thành tích, văn hóa, chương trình học, chương trình tuyển sinh,…). Bên cạnh việc dễ đọc, dễ tiếp thu, các Infographic như vậy còn dễ dàng để chia sẻ

6. Thực hiện chiến dịch email marketing nhỏ giọt

Học sinh/sinh viên và các bậc phụ huynh sẽ nhận được rất nhiều email từ các trung tâm, trường học khác nhau. Đừng để email của bạn trở thành spam đối với các khách hàng tiềm năng. Hãy tạo ra chiến dịch email marketing nhỏ giọt để giải quyết các câu hỏi, nhu cầu, mối quan tâm của các học sinh/sinh viên cũng như phụ huynh. Bạn nên bắt đầu chiến dịch email của mình bằng cách trả lời các câu hỏi thường gặp nhất. Sau đó, khi người dùng đã làm quen với những điều cơ bản, hãy cung cấp thêm thông tin về văn hóa, các hoạt động trong trường/trung tâm giáo dục của bạn. Cuối cùng, bắt đầu gửi những gợi ý để hướng dẫn, giúp khách hàng đăng ký, nộp hồ sơ. Tóm lại, hãy sử dụng email để trả lời các câu hỏi, kể câu chuyện của trường bạn và cung cấp những giá trị.

Với 6 ý tưởng marketing ngành giáo dục trên đây, hy vọng bạn sẽ tạo ra được chiến dịch tiếp thị tuyệt vời cho riêng mình.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý trung tâm đào tạo, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

 

 

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT