Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Phỏng vấn xin việc: Bí kíp gây ấn tượng khi đối đáp với nhà tuyển dụng (Phần 2)

Phỏng vấn xin việc: Bí kíp gây ấn tượng khi đối đáp với nhà tuyển dụng (Phần 2)

24/06/2018 | 997 lượt xem

Phỏng vấn xin việc: Bí kíp gây ấn tượng khi đối đáp với nhà tuyển dụng (Phần 2)

Trong quá trình phỏng vấn, bạn nên thể hiện bản thân thế nào để gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Cùng tham khảo những bí kíp dưới đây nhé!

Vui vẻ chào hỏi:

“Lời chào cao hơn mâm cỗ” – Điều này quả không sai, đặc biệt là trong các buổi phỏng vấn. Bước vào phòng với nụ cười tươi và chào hỏi thật lịch sự chính là  bước đầu giúp bạn chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. Đó là cách gây ấn tượng đầu tiên vô cùng hiệu quả. Đồng thời, đừng quên luôn tiếp tục giữ nụ cười đó trong suốt quá trình phỏng vấn nhé!

phong van xin viec 4

Tự tin là chính mình

Hãy cố thể hiện tất cả những điểm mạnh thực chất của mình nhưng cũng đừng quá hình tượng hóa bản thân. Bạn hoàn toàn có thể thừa nhận những điểm yếu của mình, với điều kiện luôn cho họ thấy bạn sẵn sàng trau dồi và cải thiện bản thân. Hãy luôn nhớ thể hiện tinh thần tự tin nhưng không quên khiêm tốn, biết rõ năng lực và vị trí của bản thân.

phong van xin viec 2

 

Ngôn ngữ cơ thể – Giao tiếp bằng mắt

Nếu bạn trả lời với tư thế quá cứng nhắc, cuộc phỏng vấn trở nên thật căng thẳng và nghiêm trọng. Hãy thả lỏng và giải phóng cơ thể và coi tuyển dụng như một buổi trao đổi thân mật. Khi đó, bạn sẽ có “đất” để thể hiện bản thân mình một cách tối ưu.

Kèm theo ngôn ngữ cơ thể là “Eye contact – Giao tiếp bằng mắt”. Phương pháp này thể hiện sự tự tin, tinh thần nhiệt huyết của bạn. Đồng thời, khi ứng viên hỏi và bạn nhìn thẳng vào mắt họ trả lời, vừa cho thấy sự tôn trọng đối phương, vừa giúp bạn truyền đạt tốt câu trả lời đến với nhà tuyển dụng. Và Eye contact còn là một mẹo giúp bạn “thăm dò” nhà tuyển dụng, xem thái độ của họ thế nào và nhiệm vụ của bạn là đối đáp thật khéo léo để chiếm được cảm tình.

Business meeting

Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Cuối buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường nói rằng “Bạn có câu hỏi gì không?”. Khi đó, đừng nên ngại ngùng mà hãy thoải mái đưa ra những thắc mắc cá nhân để thể hiện sự chủ động, quan tâm. Nếu bí, bạn có thể tham khảo những câu hỏi dưới đây:

  • Doanh nghiệp cụ thể có những đối tác nào?
  • Hiệu suất công việc sẽ được tính thế nào?
  • Văn hóa công ty thế nào và cần làm gì để hòa nhập?
  • Những điều cấm kỵ trong công ty là gì?

phong van xin viec 3

Mong rằng những bí kíp đưới đây có thể giúp bạn thành công trong kỳ tuyển dụng sắp tới nhé!

Xem thêm: Phỏng vấn xin việc: Cần chuẩn bị gì trước khi gặp mặt nhà tuyển dụng (Phần 1)

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT