Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Phỏng vấn xin việc: Cần chuẩn bị gì trước khi gặp mặt nhà tuyển dụng (Phần 1)

Phỏng vấn xin việc: Cần chuẩn bị gì trước khi gặp mặt nhà tuyển dụng (Phần 1)

19/06/2018 | 1585 lượt xem

Phỏng vấn xin việc: Cần chuẩn bị gì trước khi gặp mặt nhà tuyển dụng (Phần 1)

Phỏng vấn xin việc có thể coi như là một dấu mốc của cuộc đời mỗi con người. Bởi nếu thành công, bạn sẽ có một cuộc sống mới với công việc mới. Còn nếu thất bại, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và trở nên dày dặn hơn.

Khi phỏng vấn, bạn nên có sự chuẩn bị thật kỹ càng để thể hiện những mặt tốt nhất của bản thân. Trong đó, chúng ta nên chuẩn bị song song về cả vật chất lẫn tinh thần.

phong van xin viec can chuan bi gi truoc khi gap nha tuyen dung 1

Chuẩn bị vật dụng cần thiếtGiấy tờ cần thiết:

  • Sơ yếu lý lịch – Hồ sơ cá nhân
  • Bản photo CMND hoặc Hộ chiếu
  • Giấy chứng nhận thành tích, bằng cấp nếu có
  • Sổ tay và bút viết

Trong quá trình phỏng vấn, đôi khi nhà tuyển dụng đưa ra các câu hỏi tình huống, các bài tập thực hành đòi hòi bạn phải đưa ra phương pháp giải quyết trong một khoảng thời gian ngắn. Khi đó, sổ tay và bút là vật dụng giúp bạn ghi nhớ yêu cầu đề bài cũng như viết ra ý tưởng của mình.

  • Trang phục lịch sự

 Ấn tượng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng là vô cùng quan trọng. Một bộ trang phục phù hợp không chỉ giúp bạn gây thiện cảm, vừa giúp bạn thoải mái, tự tin thể hiện bản thân nhất. Đối với các bạn nữ, đừng quên trang điểm nhẹ nhàng để trông thật tươi tắn và giàu sức sống.

4943770a

  • Đồ vật giúp khích lệ tinh thần

Mang theo một vật dụng gì đó có thể giúp bạn bình tĩnh hơn mỗi khi cảm thấy run. Ví dụ như một chai nước, một chiếc khăn tay hay một vật dụng may mắn nào đó.

 Kiến thức cần thiết

  • Thông tin cơ bản về doanh nghiệp bạn ứng tuyển

Tìm hiểu trước về công ty chính là cách để bạn nhận xét xem liệu đây có phải môi trường phù hợp với bạn hay không. Ngoài ra, trong buổi phỏng vấn thật khó tránh khỏi những câu hỏi “Bạn biết gì về chúng tôi?” đến từ nhà tuyển dụng. Câu trả lời trôi chảy của bạn chính là điểm cộng, thể hiện sự tâm huyết của bạn đối với vị trí ứng tuyển.

  • Tự giới thiệu bản thân thật trôi chảy

Mở đầu buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân. Một bài phỏng vấn trôi chảy, tự tin đã giúp bạn chiếm được 50% thành công. Bạn nên thể hiện những điểm khác biệt nổi trội của mình trong bài phỏng vấn này bởi thời lượng trả lời không nên quá dài, lan man.

  • Tinh thần thoải mái, tự tin

Khi tinh thần thoải mái, chúng ta sẽ thể hiện được trọn vẹn những điểm mạnh của bản thân. Đồng thời, thái độ tự tin với câu trả lời gãy gọn, trôi chảy sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bởi không ai muốn tuyển một nhân viên rụt rè, không chịu được áp lực.

phong van xin viec can chuan bi gi truoc khi gap nha tuyen dung 1 2

Ngoài việc chuẩn bị những vật dụng kể trên, bạn đừng quên đến sớm trước buổi phỏng vấn 15 phút để đề phòng những tình huống bất ngờ xảy ra nhé!

Xem thêm: Tuyển dụng thông minh với phần mềm quản lý nhân sự

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT