Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Phương pháp quản lý chi tiêu trong doanh nghiệp

Phương pháp quản lý chi tiêu trong doanh nghiệp

25/05/2017 4,147

Phương pháp quản lý chi tiêu trong doanh nghiệp

Quản lý chi tiêu trong doanh nghiệp là một trong những việc vô cùng quan trọng không thể xem nhẹ đối với việc phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để làm tốt việc quản lý chi tiêu trong doanh nghiệp, bạn cần có những phương pháp sau:

quan-ly-chi-tieu

Có kế hoạch thu chi rõ ràng

Không bao giờ thừa đối với việc dành ra một khoảng thời gian đủ dài để thiết lập những kế hoạch thu chi rõ ràng. Để có thể quản lý thu chi trong doanh nghiệp hiệu quả, điều đầu tiên cần có đối với người quản lý thu chi là cần phải biết được doanh nghiêp có được những nguồn thu từ đâu, cần chi cho những khoản nào. Trong quá trình vạch ra những nguồn thu chi cụ thể, hãy định mức xem khoản chi đã phù hợp với nguồn thu hay chưa để có phương án điều chỉnh hợp lý. Tránh tình trạng thâm hụt ngân quỹ của doanh nghiệp chỉ vì không có kế hoạch chi tiêu phù hợp.

Theo dõi và quản lý chặt chẽ chế độ tiền lương của nhân viên

Tiền lương của nhân viên là khoản chi rất lớn trong doanh nghiệp. Chính vì vậy, người quản lý thu chi cho doanh nghiệp cần cân nhắc và có chế độ theo dõi cẩn thận, sát xao. Tiền lương của nhân viên cần có sự ảnh hưởng, tác động rất lớn từ sự nỗ lực, cố gắng, khả năng làm việc của mỗi nhân viên. Việc quản lý tiền lương của nhân viên còn cần phải gắn với số ngày làm, hiệu quả công việc mà mỗi nhân viên mang lại cho doanh nghiệp.

Việc theo dõi và quản lý chặt chẽ chế độ tiền lương của nhân viên cũng tạo ra sự mình bạch, rõ ràng trong quá trình quản lý thu chi của doanh nghiệp. Nếu không có quá trình quản lý tiền lương, nhiều nguy cơ doanh nghiệp sẽ vướng vào những rắc rối về thu chi khó tháo gỡ.

Quản lý vốn sử dụng thực của doanh nghiệp

Vốn sử dụng thực của doanh nghiệp là chênh lệch giữa tài sản hiện có của doanh nghiệp và các khoản nợ phải trả, thường gọi là vốn lưu chuyển trong doanh nghiệp. Khi quản lý thu chi của doanh nghiệp, người quản lý cần phải chú ý những bộ phận sau của vốn sử dụng thực của doanh nghiệp như sau: Tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt, các khoản phải thu, tồn kho, các khoản nợ phải trả và các tín phiếu đến hạn phải trả, các khoản vay, thuế,…

Khi quản lý quá trình lưu chuyển của nguồn thu chi, người quản lý cần phải cân nhắc và theo dõi thường xuyên đến những khoản này. Bởi đối có thể có những khoản tiền không ổn định, có những khoản vay sinh lãi, và một số khoản nợ sẽ mất đi giá trị nếu mình không theo dõi thường xuyên.

Có hệ thống quản lý và theo dõi thu chi khoa học

Sổ sách, giấy tờ nhiều khi có thể không có hiệu quả đối với những doanh nghiệp lớn. Việc quản lý thu chi để có được hiệu quả cần đảm bảo sự chính xác và phù hợp. Chính vì thế, người quản lý cần phải có hệ thống quản lý và theo dõi thu chi khoa học. Phần mềm quản lý thu chi Faceworks có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với hệ thống quản lý và theo dõi thu chi trong doanh nghiệp, bạn sẽ có thể thực hiện công việc quản lý một cách dễ dàng:

  • Quản lý các danh mục chung dễ dàng
  • Giúp ghi chép các khoản thu, khoản chi, vay nợ rõ ràng, cụ thể và được lưu trữ, bảo mật cao.
  • Phân bổ chi tiết từng khoản thu: Phần mềm Quản lý Thu Chi Faceworks cho phép người dùng ghi chú việc phân bổ chi tiết các khoản thu/chi cho việc nào thay vì chỉ nhập số liệu đã thu/chi. Điều này giúp người dùng dễ quản lý việc thanh toán toán hợp đồng theo nhiều đợt hoặc khi quản lý giao dịch với các đối tác có nhiều hợp đồng. 
  • In và thống kê phiểu thu, phiếu chi: Phần mềm Quản lý Thu Chi Faceworks hỗ trợ nhập và in Phiếu Thu, Phiếu Chi theo mẫu của Bộ Tài chính.
  • Báo cáo thống kế: Phần mềm quản lý thu chi Faceworks cung cấp các loại báo cáo theo ngày, tuần, tháng, năm,…

Để có thể quản lý thu chi trong doanh nghiệp hiệu quả, hãy sử dụng công cụ quản lý khoa học nhất, hiệu quả nhất. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn với phần mềm quản lý thu chi. Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT