Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Phương pháp quản lý giúp thúc đẩy công việc của nhân viên tối ưu nhất

Phương pháp quản lý giúp thúc đẩy công việc của nhân viên tối ưu nhất

06/12/2018 1,394

Phương pháp quản lý giúp thúc đẩy công việc của nhân viên tối ưu nhất

Nhân sự luôn là một trong những nhân tố quan trọng nhất của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thất bại hay thành công đều phụ thuộc vào cả sự vận hành nhân tố nhân sự. Trong một tổ chức, mỗi người là một cá thể khác nhau vì vậy nhà lãnh đạo cần được trang bị đầy đủ những kĩ năng,phương pháp quản lý thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả, nghiệp vụ cần thiết và có tinh thần vì lợi ích chung của tổ chức cũng như quan tâm đến lợi ích cá nhân của mỗi nhân viên

Trong phạm vị bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới một số phương pháp nào sẽ giúp nhà lãnh nâng cao kĩ năng, tạo ra được môi trường làm việc thúc đẩy, làm tăng động lực làm việc cho nhân viên.

phuong-phap-quan-ly-giup-thuc-day-cong-viec-cua-nhan-vien-toi-uu-nhat

1. Luôn lắng nghe và tôn trọng những nhu cầu của nhân viên.

Sự lắng nghe sẽ luôn quan trọng hơn lời nói. Trong kỹ năng quản lý nhân sự và kỹ nắng lãnh đạo luôn chú trọng điều này. Khi nhân viên chia sẻ những khó khăn gặp pahir trong công việc, hoặc những hướng đi mới để phát triển, nếu luôn dành thời gian để lắng nghe thì nhà lãnh đạo sẽ đưa ra được các điều hướng đi tốt, khắc phục những khiếm khuyết của dự án, doanh nghiệp từ đó giúp nhân viên gần gũi hơn với lãnh đạo, tạo môi trường tốt làm việc. Đây cũng là một trong những cách quan trọng để thúc đẩy động lực nhân viên.

2. Phân chia công việc phù hợp với khả năng, đúng người

Trong một tổ chức hay doanh nghiệp, đôi khi có những cá nhân phải gánh vác trách nhiệm nặng nề hơn hẳn đồng nghiệp. Điều này vừa làm sự công bằng trong công ty sụt giảm, khiến nhân viên có cảm giác khó chịu, tị nạnh gây mất đoàn kết nội bộ. Ngoài ra, với khối lượng công việc quá tải như vậy, thật khó mà nhân viên đó có thể hoàn thành xuất sắc và trọn vẹn nhiệm vụ của mình. Từ đó gây ảnh hưởng tới chất lượng, uy tín cũng như doanh thu của doanh nghiệp. Vậy việc phân chia công việc phù hợp, đúng người đúng khả năng là rất quan trọng. Nhân viên có thể vận dụng hết khả năng của bản thân để hoàn thành công việc và phát triển bản thân.

Để nhân viên phát triển bản thân: tạo cơ hội cho nhân viên phát triển các kỹ năng và chuyên môn sẽ tự hào về công việc, khuyến khích nhân viên đạt được những kỹ năng mới bằng cách hãy cung cấp các chương trình đào tạo cho họ.

3. Tạo động lực, giúp nhân viên cảm thấy công việc ý nghĩa

Khuyến khích nhân viên làm cho họ cảm thấy công việc của mình có ý nghĩa. Khi xây dựng tầm nhìn và mục tiêu công ty kéo theo sự tham gia của nhân viên để khi thúc đẩy họ đạt được mục tiêu giúp họ cảm thấy công việc mình đang làm có ý nghĩa

4. Quản lý đúng và đủ

 Là nhà lãnh đạo giỏi có những kỹ năng quản lý nhân sự hiệu quả thì nên biết quản lý nhân viên như thế nào là đúng và đủ. Không nên quản lý nhân viên một cách chi tiết quá sát sao mà thay vào đó là chú trọng đến kết quả mà nhân viên đạt được.

5. Ghi nhận kết quả xứng đáng:

Thật tuyệt vời nếu một tổ chức ghi nhận nhân viên trong các hình thức khen ngợi mang tính xây dựng chứ không phải chỉ là tiền thưởng

6. Tạo mọi điều kiện để phát triển môi trường làm việc cho nhân viên

Với phần mềm điều hành công việc trực tuyến, từ nay nhân viên cũng không phải chạy đi chạy lại nhiều, hoặc tới văn phòng mới làm việc được. Họ có thể làm việc tại bất kỳ đâu, thỏa sức sáng tạo và cống hiến cho công việc bất kỳ khi nào. Với những nhân viên có năng lực, chăm chỉ, họ sẽ dễ đạt được thành công khi có tạo điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc.

Tính năng phần mềm quản lý công việc

  •  Phân công công việc giúp đảm bảo tiến độ
  •  Quản lý lịch làm việc hàng ngày của cá nhân
  •  Quản lý tiến độ hoàn thành công việc
  •  Quản lý hồ sơ, tài liệu công việc
  •  Theo dõi, báo cáo hiệu quả công việc

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về giải pháp phần mềm quản lý công việc Faceworks hoặc đăng ký dùng thử tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT