Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Phương pháp quản lý hàng hóa hiệu quả

Phương pháp quản lý hàng hóa hiệu quả

29/04/2017 3,769

Phương pháp quản lý hàng hóa hiệu quả

Khối lượng hàng hóa lớn, đa dạng và phức tạp khiến cho hoạt động quản lý hàng hóa trở nên khó khăn hơn. Để có thể quản lý hàng hóa hiệu quả, người quản lý cần biết được những phương pháp sau:

qlhh

  1. Liên tục kiểm tra chất lượng hàng hóa

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với mỗi hàng hóa. Trong một kho hàng hóa với nhiều chủng loại, nhiều đơn vị, nếu không liên tục kiểm tra chất lượng hàng thì rất khó tránh khỏi việc thất thoát không đáng có, khiến cho chất lượng bị hao hụt, thất thoát. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của công ty, doanh nghiệp.

  1. Ghi chép và chú thích những mặt hàng đặc biệt, hiện tượng đặc biệt trong kho hàng

Trong một khối lượng, số lượng lớn hàng hóa trong kho hàng, việc có những mặt hàng bị hư hỏng hay khác thường hơn so với những mặt hàng khác là điều khó tránh khỏi. Số lượng của những đơn vị hàng hóa này có thể không đáng kể, nhưng nếu để tích tự dần sẽ trở thành một số đơn vị lớn. Việc ghi chép và chú thích đối với những hàng hóa đặc biệt sẽ nhắc nhở người quản lý xem xét lại trong việc kiểm định chất lượng và cẩn trọng hơn trong quá trình vận chuyển, chuyển giao hàng hóa.

  1. Sắp xếp hàng hóa khoa học, dễ tìm

Đây là phương pháp quản lý hàng hóa không thể thiếu cho các nhà quản lý. Việc sắp xếp hàng hóa không chỉ ngăn nắp mà hơn hết còn cần đến sự khoa học. Mỗi mặt hàng cần sắp xếp vào một chỗ nhất định, những loại hàng hóa liên quan đến nhau thì xếp cạnh nhau, mặt hàng được sử dụng nhiều thì nên xếp vào những nơi dễ tìm nhất, sự sắp xếp giữa hàng cũ và hàng mới cùng cần sự cân nhắc kĩ càng tùy vào mục đích của người quản lý.

  1. Tạo sơ đồ kho hàng hóa

Trong một kho hàng hóa với nhiều loại mặt hàng, số lượng lớn, việc xác định vị trí của từng loại là việc vô cùng khó khăn. Vì vậy, để có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình kiểm kho hàng hóa, xuất hàng và nhập hàng, người quản lý cần biết cách tạo sơ đồ kho hàng hóa khoa học, hợp lý. Việc làm đó sẽ khiến cho công việc của người quản lý hàng hóa nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

  1. Lưu trữ hóa đơn xuất hàng và nhập hàng cẩn trọng, chi tiết

Những hóa đơn xuất hàng và nhập hàng là những căn cứ quan trọng để đối chiếu và đánh giá kết quả, doanh thu của doanh nghiệp, cửa hàng. Việc lưu trữ các loại hóa đơn còn có thể giúp ích trong những trường hợp bất cập nhất, làm cho công việc trở nên rõ ràng hơn, chính xác hơn.

  1. Giảm thiểu tối đa thất thoát trong quá trình vận chuyển, xuất nhập hàng hóa

Những thất thoát trong quá trình xuất nhập hàng hóa nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của cửa hàng, doanh nghiệp. Những mất mát này hẫu hết xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng. Vì vậy, việc kiểm kê những thiết bị vận chuyển hàng hóa là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, người quản lý hàng cần phải kiểm soát chặt chẽ trong quá trình vận chuyển, sắp xếp hàng, đảm bảo sự cẩn trọng và đúng quy trình trong công việc.

Công việc của người quản lý hàng hóa là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số và kết quả buôn bán của cửa hàng. Vì vậy, việc thực hiện tốt nhất những công việc trên là điều kiện để kho hàng được quản lý hiệu quả, chất lượng nhất.

Tuy nhiên, trong quá trình quản lý hàng hóa khó tránh khỏi những sai sót, nhầm lẫn, trí nhớ và sự tỉnh táo của con người không phải lúc nào cũng được đảm bảo. Vì vậy, trong những công việc đòi hỏi tính chính xác và khoa học như vậy, phần mềm quản lý kho sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Với việc sử dụng phần mềm quản lý kho, bạn có thể thực hiện công việc quản lý một cách hiệu quả hơn, chính xác hơn.

Hãy để máy móc và thiết bị điện tử giúp đỡ bạn trong những lúc cần thiết. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hoặc để lại thông tin liên hệ dưới bài viết này.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT