Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Phương pháp quản lý tiến độ công việc

Phương pháp quản lý tiến độ công việc

31/05/2017 7,362

PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ TIẾN ĐỘ CÔNG VIỆC

Đối với mỗi công việc, tiến độ công việc là yếu tố rất quan trọng thể hiện năng suất, chất lượng của một công trình, một dự án. Chính vì vậy, để có được cái nhìn bao quát và khách quan nhất về một công việc, chúng ta cần đến những phương pháp quản lý tiến độ công việc hiệu quả.

image001

 

Vạch ra kế hoạch làm việc và mục tiêu cho công việc

Công việc đầu tiên khi bắt đầu một dự án hay một công việc dài hơi nào đó không phải là bắt tay vào thực hiện ngay mà là vạch ra những kế hoạch, mục tiêu cho công việc của mình. Đây chính là khung cơ bản, là đường hướng để thực hiện công việc sao cho có hiệu quả và khoa học nhất. Để quản lý tiến độ dự án, những kế hoạch và mục tiêu này chính là thước đo cho cả tiến trình của công việc.

Phân chia ra từng giai đoạn cụ thể cho công việc

Mỗi một công việc, đặc biệt là những dự án dài hơi, việc phân chia ra từng giai đoạn là điều vô cùng cần thiết. Phân chia giai đoạn không những tạo sự rành mạch, rõ ràng, khiến ta dễ hình dung hơn đối với hệ thống công việc của mình mà còn tránh được những nhầm lẫn, phức tạp trong công việc.

Đánh giá kết quả làm việc trong từng giai đoạn

Việc đánh giá kết quả làm việc trong từng giai đoạn sẽ khiến cho ta có hình dung cụ thể nhất cho tiến độ làm việc, tiến độ dự án. Từ đây ta có được đánh giá khách quan, đưa ra những phương hướng, giải pháp tốt nhất cho quá trình làm việc trong tương lai. Khi đánh giá kết quả làm việc cho từng giai đoạn, bạn cần phải xác định được những gì đã và chưa làm được, những ưu điểm và hạn chế của bản thân để có thể định hình được công việc của mình trong tương lai.

Lưu trữ hồ sơ làm việc cụ thể

Trong mỗi công việc, đặc biệt là những dự án lớn, việc lưu trữ hồ sơ rất quan trọng. Đó là bằng chứng cho quá trình làm việc, trong nhiều trường hợp, nó còn thể hiện quá trình làm việc của bản thân. Trong hồ sơ làm việc có thể có những văn bản, những quy chế, quyết định quan trọng đến công việc của bản thân. Chính vì vậy, bạn không được xem nhẹ việc lưu trữ hồ sơ làm việc của bản thân mình trong quá trình làm việc.

Sử dụng phần mềm quản lý tiến độ công việc hợp lý

Phần mềm quản lý công việc FACEWORKS giúp cho bạn có thể giám sát được tiến độ công việc, dự án của mình chặt chẽ và hiệu quả. Với việc sử dụng phần mềm, bạn có thể:

  • Vạch ra kế hoạch công việc của mình, phân chia từng giai đoạn và đặt ra mục tiêu cho mỗi công việc.
  • Sau mỗi giai đoạn, bạn có thể kiểm tra và đánh giá hiệu quả làm việc của mình với từng tiêu chí nhất định. Đặc biệt, bạn có thể theo dõi tiến độ công việc thông qua sơ đồ, giúp bạn hình dung công việc dễ dàng và khoa học hơn.
  • Đối với người quản lý một phòng ban, một công ty hay một dự án nào đó, họ có thể xem xét được tình hình làm việc, hiệu quả công việc của từng thành viên.
  • Lưu trữ hồ sơ làm việc hiệu quả.

Việc quản lý tiến độ công việc rất quan trọng, chính vì vậy, bạn phải có những phương pháp hợp lý và khoa học để thực hiện công việc này một cách hiệu quả nhất. Hãy để phần mềm giúp bạn trong quá trình làm việc. Nếu còn có vấn đề gì còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT