Trang chủ Tin tức Tin tức Phương pháp quản lý tồn kho tốt nhất

Phương pháp quản lý tồn kho tốt nhất

16/04/2018 1,150

Hàng tồn kho và quản lý hàng tồn kho là điều quan trọng trong quy trình làm việc của bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào. Bởi lẽ, đây là tài sản lớn nhất và sự lưu chuyển của dòng hàng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận và sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, những nhà điều hành luôn luôn đi tìm một phương pháp quản lý hàng tồn kho tốt và tối ưu nhất.

Tác hại xấu của hàng tồn kho

tac-hai-hang-ton-kho-01

Hàng tồn kho là các sản phẩm hàng hóa được lưu kho với nhiều mục đích khác nhau như dự trữ nguyên vật liệu sản xuất, dự trữ hàng hóa và bảo quản hàng hóa trước khi đưa ra thị trường, thậm chí là các mặt hàng đã cũ, tồn đọng, không bán được.

Hàng tồn không có tác động xấu đến doanh nghiệp nếu như những hàng hóa này được quản lý tồn kho nghiêm ngặt và đảm bảo chất lượng sản phẩm suốt quá trình lưu trữ để phục vụ cho công việc sản xuất.

Nhưng, số lượng hàng tồn, hàng “ế” trong kho càng nhiều thì đi đôi với việc tiền vốn của bạn đang bị đứng yên. Điều này làm đóng băng một khoản lớn số vốn ban đầu của doanh nghiệp, gây khó khăn trong quá trình làm việc, nhất là vấn đề kinh tế.

Hơn thế nữa, nếu nhân viên kho quên các lịch trình kiểm tra định kì thì việc ở lâu trong kho khiến nhiều mặt hàng bị hỏng, không dùng được hoặc có nguy cơ cháy nổ cao khiến tiền vốn của bạn bị “bốc hơi”, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó là sự “bỏ túi” hàng hóa của nhân viên trong kho, dẫn đến tình trạng thất thoát hàng hóa nghiêm trọng.

Phương pháp quản lý hàng tồn kho tốt nhất

phan mem quan ly ton kho tot nhat-01

Để hạn chế những rủi ro và thất thoát của doanh nghiệp trong quá trình quản lý tồn kho và giúp cho việc quản lý tồn kho được tiến hành hiệu quả, Phần mềm quản lý kho của Faceworks đã ra đời như một phương pháp hữu hiệu, được nhận định là phần mềm quản lý dễ sử dụng, tính ứng dụng cao sẽ là một gợi ý tốt cho bạn.

  • Thông tin nhanh chóng, linh hoạt:

Chi tiết về hàng hóa, thông tin xuất nhập hàng theo từng loại hàng háo và chủng loại sản phẩm được cập nhật liên tục, giúp bạn nắm bắt tình hình kịp thời.

  • Dễ dàng tìm kiếm, theo dõi:

Bạn có thể tìm kiếm thông tin của từng mặt hàng, từng loại sản phẩm ngay trên hệ thống. Việc kiểm tra kho hàng cũng được thực hiện thuận tiện hơn. Khi có một dự định, một kế hoạch nào đó, bạn có thể truy cập vào hệ thống và kiểm tra thông tin số lượng, chất lượng sản phẩm để thực hiện kế hoạch của mình.

  • Tùy chỉnh linh hoạt: 

Phần mềm quản lý kho của Faceworks được thiết kế dựa trên nhu cầu và những vấn đề trong việc quản lý của từng doanh nghiệp và người sử dụng. Bạn có thể yêu cầu thiết kế những tính năng, những phân mục phù hợp để thuận tiện trong việc quản lý để đạt được hiệu quả như mong muốn.

  • Dễ dàng cài đặt trên điện thoại:

 Phần mềm quản lý kho được thiết kế trên nền tảng web và có thể truy cập mọi nơi, trên các thiết bị thông minh, có kết nối Internet. Nhờ đó, quá trình xử lý công việc trở nên nhanh chóng.

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí:

 Áp dụng phần mềm vào quá trình quản lý, bạn có thể tiết kiệm thời gian xử lý thông tin, quá trình trao đổi công việc với các bộ phận khác, quá trình tiếp nhận và xử lý đơn hàng,… Nhờ đó, chi phí cho việc thuê nhân lực quản lý cũng được tiết kiệm đáng kể,…

Với khối lượng công việc lớn và phức tạp trong quản lý tồn kho như hiện nay, phần mềm quản lý kho Faceworks là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình vận hành kho, giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Để được tư vấn tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT