Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Quản lý bán hàng bằng mã vạch

Quản lý bán hàng bằng mã vạch

01/12/2017 | 1558 lượt xem

QUẢN LÝ HÀNG HÓA BẰNG MÃ VẠCH

Hiện nay, để tiện cho công việc quản lý, xuất – nhập hàng, tạo lập hóa đơn,… nên hầu hết các loại hàng hóa đều được gắn mã vạch. Vậy việc quản lý hàng hóa bằng mã vạch là gì, tạo mã vạch như thế nào và nó sẽ mang đến thêm bao nhiêu lợi ích cho chủ cửa hàng? TIT sẽ trả lời trong bài viết dưới đây.   

quan-ly-hang-hoa-bang-ma-vach-

1. Quản lý hàng hóa bằng mã vạch là gì?

Mã vạch là một dãy các vạch thẳng và khoảng trắng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số. Hiện nay, mã vạch còn được in theo các mẫu của các điểm, theo các vòng tròn đồng tâm hay ẩn trong các hình ảnh. Mã vạch được đọc bởi các thiết bị quét quang học (máy đọc mã vạch, quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt).

Mã vạch có chức năng tương tự như “chứng minh thư”. Nó giúp thể hiện thông tin về hàng hóa. Bao gồm: tên doanh nghiệp sản xuất, lô, nước đăng ký mã vạch, kích thước, trọng lượng, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký,… Nhờ đó, cả chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng đều nắm rõ nguồn gốc hàng hóa và chất lượng hàng hóa.

Nhiều cửa hàng đã tích hợp máy quét mã vạch với phần mềm quản lý bán hàng và nhận được những kết quả bất ngờ. Cụ thể: quá trình xuất – nhập hàng dễ dàng, tạo lập hóa đơn chính xác, tra cứu thông tin sản phẩm nhanh chóng. Đặc biệt, tình trạng sai sót, nhầm lẫn dẫn đến thất thoát hàng hóa giảm hẳn.

2. Tạo mã vạch như thế nào?

Có hai phương thức đọc vạch là sử dụng mã tự sinh và mã tự tạo. Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Faceworks, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và  hướng dẫn cụ thể cách tạo mã vạch và quản lý mã vạch. Khi bàn giao phần mềm, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn lặp đặt, tích hợp máy quét mã vạch với phần mềm quản lý bán hàng.

3. Những lợi ích khi quản lý hàng hóa bằng mã vạch

– Nhanh chóng

Máy quét mã vạch như một chiếc đòn bẩy, thúc đẩy năng suất làm việc. Hàng hóa xuất – nhập kho sẽ tự động cộng – trừ đi chỉ với một lần quét mã. Cũng chỉ một cái quét mã, bạn có thể có được mọi thông tin về sản phẩm (tình trạng hàng trong kho còn hay hết, còn loại nào, kích cỡ ra sao,…). Khi thanh toán, giá, số lượng hàng, số tiền khách cần thanh toán, số tiền thừa của khách sẽ tự động hiển thị trên phần mềm.

– Chính xác

Mỗi mã vạch chứa thông tin về một sản phẩm. Vì thế, nhân viên bán hàng không bị lẫn lộn các mặt hàng với nhau trong quá trình tư vấn, giao dịch với khách hàng. Thêm nữa, mã vạch còn chứa cả thông tin về giá trị sản phẩm. Nhờ đó, nhân viên thu ngân không phải tính toán thủ công. Khâu thanh toán vì thế mà đạt độ chính xác cao hơn.

– Chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp được thể hiện ở việc đúng giờ, hiện đại, khoa học. Máy quét vạch đáp ứng được đầy đủ cả 3 yếu tố trên.

  • Đúng giờ: Khi sử dụng máy quét mã vạch các công việc như xuất – nhập hàng, tạo hóa đơn, tra cứu thông tin hàng hóa diễn ra nhanh hơn. Nên quá trình làm việc chung cũng tiêu tốn ít thời gian hơn. Nhờ đó khả năng đúng giờ sẽ được đảm bảo hơn.
  • Hiện đại: Nhờ máy quét mã vạch mà các thao tác nghiệp vụ của nhân viên ngày càng đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công việc.
  • Khoa học: Máy quét mã vạch là một bước tiến dài đối với công việc quản lý hàng hóa. Nó là một sáng chế mới nhằm giảm bớt sức lực, vai trò của con người.

Đã đến lúc phải thay đổi cách quản lý hàng hóa để đảm bảo số lượng – chất lượng hàng hóa, doanh thu của cửa hàng. Sự kết hợp của phần mềm bán hàng Faceworks tích hợp với máy bằng mã vạch sẽ giúp bạn làm được điều này. 

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm bán hàng, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT