Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Quản lý doanh nghiệp thời đại công nghệ số

Quản lý doanh nghiệp thời đại công nghệ số

10/06/2018 | 1264 lượt xem

Quản lý doanh nghiệp thời đại công nghệ số

Thời đại công nghệ số lên ngôi, chiếm một vị trí quan trọng trong cả đời sống sinh hoạt và đời sống kinh doanh của xã hội hiện đại. Xu thế mới đòi hỏi các doanh nghiệp hiện đại cũng phải vươn mình, thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thời đại và xu thế phát triển chung của xã hội. Vậy, trong thời đại công nghệ số, doanh nghiệp có những khó khăn và thuận lợi gì? Quản lý doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số cần lưu ý những gì?

Những khó khăn của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số

Thời đại công nghệ số, mọi thông tin, dữ liệu công việc đều được số hóa. Nếu như bạn không cập nhật thông tin, không được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng làm việc với công nghệ hiện đại, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, bất cập.

Thách thức, khó khăn nảy sinh từ chính bản thân nội tại những nhà quản lý, các doanh nghiệp. Bạn sẽ phải làm việc cùng với máy tính. Mọi công việc xử lý gián tiếp thông qua máy tính, thông qua những dữ liệu mềm. Nếu bạn không được trang bị đầy đủ những kiến thức, những hành trang công nghệ cần thiết nhất, bạn sẽ loay hoay không biết làm thế nào để xử lý công việc, trong khi đó, các doanh nghiệp đối thủ đã đi quá xa bạn rất nhiều rồi.

Thuận lợi của doanh nghiệp thời đại công nghệ số

Thuận lợi chỉ có được khi doanh nghiệp được trang bị đầy đủ những kỹ năng, kiến thức công nghệ hiện đại để xử lý công việc. Doanh nghiệp hiện đại sẽ không phải tốn nhiều thời gian để xử lý một công việc nào đó. Bạn sẽ không phải ngồi ghi chép vào sổ sách danh sách, tình hình làm việc với từng khách hàng. Bạn cũng không phải mất nhiều thời gian để lưu trữ, xử lý những số liệu lớn liên quan đến tình hình công việc của doanh nghiệp.

Thời đại công nghệ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với từng con số. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, đảm bảo chính xác, khoa học hơn trong quá trình xử lý công việc.

Doanh nghiệp cần làm gì trong thời đại công nghệ số?

doanh nghiep can gi trong thoi dai cong nghe so

  1. Phổ cập công nghệ cho toàn bộ nhân viên

Sẽ không có ích lợi gì nếu như chỉ một bộ phận nhỏ ban quản lý có thể xử lý công việc thông qua công nghệ. Thời đại công nghệ số, doanh nghiệp cần đảm bảo mỗi cá nhân, mỗi mắt xích của cả hệ thống dây chuyền trong doanh nghiệp cần phải đảm bảo sử dụng được và xử lý công việc hiệu quả thông qua các thiết bị công nghệ hiện đại nhất. Đó là yêu cầu, đồng thời cũng là nhu cầu của mỗi doanh nghiệp hiện đại.

  1. Không xem nhẹ vai trò của con người

Cho dù công nghệ có thay thế cho con người trong nhiều công việc nhất định, nhưng vai trò của con người vẫn là yêu cầu quan trọng nhất. Con người có đặt tâm trí của mình vào công việc, có hoạt động nghiêm túc, chăm chỉ thì máy móc mới có thể hoạt động hiệu quả và chất lượng.

Máy móc có thể giúp con người tính toán, nhưng nếu con người không biết lập trình nó, không nhập thông tin, dữ liệu vào máy móc một cách chính xác thì không có ý nghĩa gì. Đó chỉ là một ví dụ trong muôn vàn câu chuyện đáng nói khác về vấn đề vai trò của con người trong thời đại công nghệ số. Khi máy móc, thiết bị công nghiệp lên ngôi, chúng ta cũng không thể phủ nhận vai trò của con người. Đó mới là những yếu tố quan trọng, then chốt nhất trong việc định hình giá trị của một doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế.

  1. Áp dụng công nghệ vào quá trình làm việc

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, hiện đại, rất nhiều công việc được hỗ trợ và xử lý nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nên sử dụng công cụ nào để đảm bảo tối đa những hiệu quả đó? Phần mềm quản lý doanh nghiệp có thể là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các doanh nghiệp hiện đại.

Bằng việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, bạn có thể:

  • Quản lý tổng thể, chi tiết mọi công việc của doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho công việc quản lý.
  • Đảm bảo chính xác, hiệu quả cao trong quá trình làm việc.
  • Hạn chế tối đa thất thoát, rủi ro.
  • Nâng cao tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh.

Những hiệu quả đó đã được khẳng định bởi rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT