Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Quản lý doanh nghiệp thời đại công nghiệp 4.0

Quản lý doanh nghiệp thời đại công nghiệp 4.0

04/06/2018 1,120

Quản lý doanh nghiệp thời đại công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang xâm nhập sâu vào cuộc sống của mỗi con người. Nó làm thay đổi diện mạo cuộc sống. Cuộc cách mạng đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng thứ hai diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng thứ ba sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Bây giờ, cuộc cách mạng lần thứ tư nảy nở từ cuộc cách mạng lần thứ ba, nó kết hợp công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số với sinh học.

Trước cơ hội và thách thức mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại, các doanh nghiệp cần phải làm gì? Đối với công việc quản lý doanh nghiệp, đâu là lối đi khôn ngoan nhất khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang dần chiếm ưu thế? Những lưu ý dưới đây có thể mang lại cho những người quản lý doanh nghiệp những gợi ý, những định hướng cơ bản nhất cho quá trình làm việc.

quan ly doanh nghiep thoi dai cong nghiep 4.0

Phổ cập công nghệ cho toàn thể doanh nghiệp

Khi công nghệ điện tử chiếm lĩnh cuộc sống, tác động trực tiếp đến toàn bộ cuộc sống của mỗi con người, con người cần phải chuẩn bị tâm thế để làm chủ nó. Mỗi nhân viên trong một doanh nghiệp hiện đại không thể là người không biết gì về công nghệ. Bởi rồi đây, mọi công việc sẽ được xử lý bằng công nghệ, doanh nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nhờ công nghệ.

Đối với một doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0, việc làm đầu tiên là hãy phổ cập công nghệ vào đội ngũ nhân viên, các bộ phận, phòng ban trong doanh nghiệp. Làm sao cho bất cứ ai cũng có thể làm việc, tương tác, sử dụng các thiết bị công nghệ một cách thành thạo, nhuần nhuyễn nhất.

Tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp

Lề mề, ỷ lại, thái độ làm việc không nghiêm túc là những thói hư tật xấu trong công việc của rất nhiều lao động Việt Nam. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi con người phải nhanh nhạy, chuyên nghiệp. Chậm trễ sẽ mất cơ hội, ỷ lại sẽ khó tồn tại được trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Doanh nghiệp để phát triển bền vững, cần đến các bộ phận lao động với thái độ làm việc nghiêm túc, tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Để có được điều đó, bản thân mỗi nhà quản lý cần phải định hình rõ ràng, với những nguyên tắc, những quy định làm việc khắt khe.

Biết quý trọng thời gian

Khi công nghệ xâm nhập vào quy trình làm việc, nó sẽ bắt bạn phải đảm bảo đúng tiến độ, đúng thời gian quy định. Nếu không đảm bảo được điều đó, chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều rào cản, rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc. Hãy biết quý trọng thời gian, cho dù đó là những khoảng thời gian nhỏ nhất, bởi nó không chỉ tạo ra sản phẩm, nó còn góp phần hình thành thương hiệu.

Sự chậm trễ khiến bạn mất lòng với đối tác. Những doanh nghiệp, những công ty lớn luôn chú trọng đến vấn đề thời gian, đó là lý do họ không ngừng phát triển và lớn mạnh. Hãy học cách quý trọng thời gian, bạn sẽ thấy nó đáng giá bằng sự uy tín.

Áp dụng công nghệ vào quá trình quản lý

Trong thời đại công nghệ, sẽ thật thiệt thòi nếu như bạn vẫn cố hữu sử dụng những biện pháp truyền thống để thực hiện việc quản lý doanh nghiệp. Những giải pháp đó không những không mang lại hiệu quả, mà còn khiến cho doanh nghiệp bạn trở nên trì trệ hơn, không đủ sức hút trên thị trường và đối với các nhà đầu tư.

Khi bạn đang mắc phải những khó khăn trong quá trình quản lý, khi những giải pháp cũ không còn đủ sức để quản lý doanh nghiệp bạn một cách hiệu quả nhất. Phần mề quản lý doanh nghiệp faceworks có thể là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Những tác dụng mà phần mềm quản lý mang lại đã được chứng minh ở rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

? https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT