Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Quản lý dự án bằng phần mềm

Quản lý dự án bằng phần mềm

09/11/2017 | 2519 lượt xem

Quản lý dự án bằng phần mềm

Công việc quản lý dự án đòi hỏi người thực hiện phải có được những kỹ năng đặc biệt. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công việc, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, nhiều vấn đề nảy sinh. Làm thế nào để một dự án công việc được quản lý hiệu quả và khoa học? Làm thế nào để giải quyết những khó khăn và nhiều vấn đề nảy sinh trong quá trình quản lý dự án một cách tối đa?

Những khó khăn thường gặp phải trong quá trình quản lý dự án

  • Có nhiều vấn đề nảy sinh và diễn biến khác so với những gì đề ra trong bản kế hoạch. Điều đó anh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc, chất lượng dự án.
  • Một dự án có thể gồm nhiều bộ phận với các nhân công khác nhau. Công việc tổng thể sẽ khó có thể được quản lý toàn diện và hiệu quả tối đa nếu như người quản lý không thể liên kết được các bộ phận, các nhân viên lại với nhau.
  • Một dự án công việc chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố, có thể là cơ chế thị trường, giá cả vật tư, nguồn nhân lực thực hiện dự án và các vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện dự án. Chính vì những lý do đó, một người quản lý sẽ phải mất rất nhiều thời gian để có thể thực hiện được công việc quản lý của mình.

Và còn rất nhiều khó khăn trong quá trình quản lý dự án mà bạn thường gặp phải. Để có thể kiểm soát được tình hình đó, phần mềm quản lý dự án có thể là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Với việc sử dụng phần mềm quản lý dự án, bạn có thể đảm bảo những công việc sau:

quan-ly-du-an-bang-phan-mem

  • Quản lý thông tin dự án: Phần mềm quản lý dự án có thể giúp bạn lưu trữ thông tin cụ thể của dự án. Bạn có thể cập nhật thông tin của các hạng mục, các công việc cần làm, mục tiêu, kế hoạch cụ thể cho từng hạng mục, các thông tin nhân lực các bộ phận liên quan đến dự án.
  • Lập kế hoạch công việc và quản lý: Phần mềm với tính năng phân quyền giúp cho các bộ phận và các nhân lực liên quan có thể tiếp nhận công việc trực tiếp. Người quản lý có thể giao việc cho mỗi bộ phận trên phần mềm, hệ thống sẽ tự động nhắc nhở nhiệm vụ đến các bộ phận có liên quan, từ đó bạn có thể quản lý được một cách toàn diện công việc của toàn dự án mà không mất nhiều thời gian để nhắc nhở và theo dõi.
  • Quản lý nguồn lực của dự án: Sử dụng phần mềm quản lý dự án, bạn có thể thiết lập và quản lý chi tiết các nguồn tài chính liên quan đến dự án, các nguồn thu chi đầy đủ đều được ghi lại giúp người dùng dễ dàng quản lý. Từ đó, bạn có thể điều phối, quản lý chi tiết, tránh được những trường hợp thất thoát không đáng có.
  • Quản lý tiến độ dự án: Với việc sử dụng phần mềm quản lý, bạn có thể cập nhật được thông tin tiến độ thực hiện dự án thông qua những số liệu cụ thể, báo cáo định kỳ từ các bộ phận. Qua đó, người quản lý có thể tiếp nhận được thông tin chính xác và cụ thể nhất, nắm rõ được tình hình và tiến trình thực hiện dự án mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghi chú những thông tin quan trọng, thiết lập hệ thống cảnh báo để có thể nhận diện những trường hợp khẩn cấp, có những định hướng cụ thể và tìm ra giải pháp xử lý kịp thời.
  • Quản lý dữ liệu dự án: Những tư liệu, hợp đồng và các bản thông báo rất quan trọng đối với dự án. Nếu không có kế hoạch lưu trữ cụ thể, bạn khó có thể tránh khỏi những trường hợp mất dữ liệu, nhầm lẫn trong quá trình quản lý. Sử dụng phần mềm quản lý dự án, bạn có thể lưu trữ tối đa những dữ liệu quan trọng của dự án, giúp cho quá trình làm việc của các bộ phận trong dự án được đảm bảo và hiệu quả nhất.

Sử dụng phần mềm quản lý dự án, bạn có thể giải quyết những khó khăn trong quá trình làm việc một cách hiệu quả. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý dự án, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT