Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Quản lý học phí học sinh bằng phần mềm

Quản lý học phí học sinh bằng phần mềm

04/08/2017 | 7738 lượt xem

Đối với một trường học hay một trung tâm đào tạo, việc quản lý học phí của học sinh trở thành một công việc khó khăn khi: số lượng học sinh tăng lên, các ngành đào tạo được mở rộng, có nhiều đối tượng học sinh khác nhau theo học,…

Vậy làm thế nào để công việc quản lý học phí của học sinh được thực hiện hiệu quả nhất? Trong công việc quản lý học phí, việc sử dụng những phương pháp thủ công, truyền thống có thể giúp bạn một phần nào đó công việc, nhưng bạn thường mắc phải những trở ngại lớn như:

 • Số lượng học sinh lớn, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để thực hiện công việc tính toán, quản lý học phí của từng người.
 • Mỗi người có thể đóng học phí nhiều lần, không nhất quán, có thể nợ học phí và nộp học phí muộn hơn so với những người khác. Điều đó khiến cho công việc của người quản lý trở nên khó khăn hơn, việc tổng hợp thông tin, tổng hợp số tiền càng phức tạp.
 • Nhiều học sinh dù chưa học xong nhưng đăng ký bảo lưu kết quả học tập, bảo lưu học phí.
 • Số lượng ngành học tăng lên, học phí cho học viên của mỗi ngành học không giống nhau khiến cho việc tiếp nhận, xử lý phức tạp và khó khăn hơn.

hoc-phi1

Tuy nhiên, với việc sử dụng phần mềm quản lý, bạn có thể thực hiện công việc quản lý học phí học viên một cách hiệu quả nhất. Những công việc phức tạp và đòi hỏi tính chính xác cao được thực hiện một cách đơn giản và khoa học như:

 • Phần mềm hỗ trợ cập nhật thông tin học phí của từng học viên, của từng lớp học, từng môn học cụ thể theo: số biên lai, mã học sinh, ngày nộp, số buổi còn lại, số tiền cần nộp, thông tin ưu đãi giảm giá học phí,…

hp

 • Phần mềm giúp tính toán tiền học phí thừa, thiếu trong những trường hợp học sinh nộp nhiều lần, ưu đãi, miễn giảm,…
 • Hỗ trợ in trực tiếp biên lai thu tiền theo module chung. Bộ phận thu học phí sẽ không mất nhiều thời gian tìm kiếm, đánh máy và in ấn, thay vào đó, bạn có thể thao tác trực tiếp ngay trên phần mềm với những thông tin cụ thể, chính xác.
 • Trong những trường hợp học sinh chuyển giao học phí, bảo lưu, hệ thống sẽ hỗ trợ chuyển giao tài khoản, học phí phù hợp.

thp

 • Thêm mới học sinh nộp học phí dễ dàng.
 • Cập nhật thông tin số tiền nộp từng đợt, phương thức thanh toán và có thể ghi chú một số thông tin, lưu ý trong quá trình thanh toán, nộp học phí.
 • Phần mềm cũng hỗ trợ người sử dụng theo dõi tình hình học phí chung của các học viên, gửi lời nhắc, thông báo qua SMS, Email cho các học viên khi đến kỳ nộp học phí, đã hoàn thành học phí hay mọi thông tin liên quan đến học phí.

sms

Hiện nay có nhiều công cụ khác cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc quản lý học phí của học viên. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm quản lý học phí Faceworks, bạn dễ dàng thực hiện công việc này hơn với những tính năng cơ bản sau:

hoc-phi2

 • Thông tin được đồng bộ hóa trong cả hệ thống, bạn sẽ không lo mất thông tin, số liệu hay hóa đơn thanh toán học phí khi thu học phí rời rạc, từng học sinh. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm dữ liệu cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.
 • Thông tin học phí của học sinh được bảo mật tối đa, chỉ có những thành viên của trung tâm được phân quyền mới có quyền xem và chỉnh sửa. Tính năng này có thể giúp bạn tránh được những nhầm lẫn, sai sót, mất mát không đáng có trong quá trình quản lý học phí của học sinh.
 • Với đặc trưng riêng của từng trung tâm, phần mềm có thể thiết kế, thêm các phần, mục cụ thể. Bên cạnh đó, việc thiết kế mudule phiếu thu học phí, biên lai thu tiền cũng được xây dựng dựa trên yêu cầu của từng trung tâm, lớp học để tiện thực hiện giao dịch.
 • Bạn có thể cập nhật, thay đổi thông tin mọi lúc mọi nơi, miễn là có kết nối mạng Internet.

Công việc quản lý học phí của trung tâm đào tạo, các trường học vốn là công việc không dễ dàng, đặc biệt là những trung tâm lớn. Chính vì vậy, để công việc này được thực hiện hiệu quả và có tính khoa học nhất, hãy sử dụng phần mềm quản lý học phí của học viên để tránh được những sai sót không đáng có. Trung tâm đào tạo có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý học phí, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT