Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Quản lý nguồn lực doanh nghiệp bằng công nghệ

Quản lý nguồn lực doanh nghiệp bằng công nghệ

07/06/2018 | 1226 lượt xem

Quản lý nguồn lực doanh nghiệp bằng công nghệ

Công nghệ ngày càng xâm nhập sâu vào mọi mặt của đời sống, tạo ra những hiệu ứng tích cực chưa từng thấy. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với các giải pháp công nghệ thông minh, những thiết bị khoa học hiện đại. Quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp cũng vậy. Việc quản lý nguồn nhân lực trong một doanh nghiệp đầy phức tạp và ẩn chứa nhiều rủi ro khiến cho công việc của bạn trở nên khó khăn hơn. Công nghệ thông tin với những bước phát triển đáng kể là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người quản lý.

Tuy nhiên, đâu là công cụ phù hợp và thuận tiện nhất cho người quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp? Áp dụng công nghệ thông tin như thế nào để có được hiệu quả tối đa là một câu chuyện dài.

Tại sao nên áp dụng công nghệ vào quản trị nguồn lực?

  • Công việc quản trị nguồn lực của một doanh nghiệp có nhiều vấn đề khó khăn. Sự phức tạp trong việc quản lý con người, thiếu đi chính xác trong quản lý tài chính, kho hàng, thiếu tinh tế trong quản lý khách hàng sẽ là những yếu tố đưa doanh nghiệp đi đến những bất ổn. Do đó, sẽ thật khó để đảm bảo quản trị nguồn lực của doanh nghiệp hiệu quả, khoa học bằng các phương pháp truyền thống.
  • Công nghệ thông tin ra đời và phát triển là điều kiện để quá trình xử lý công việc, cuộc sống được dễ dàng và và hiệu quả hơn. Nó thay thế con người trong nhiều vấn đề như xử lý thông tin, số liệu, tính toán, thông báo, báo cáo, đánh giá,…
  • Xu thế chung của thời đại sẽ đào thải những cá nhân, những doanh nghiệp trì trệ, ngại thay đổi để tốt hơn. Hãy thử hình dung, đối tác của bạn sẽ làm việc với bạn khó khăn như thế nào nếu như họ được đồng bộ và quen làm việc trong môi trường công nghệ thông tin chuyên nghiệp, còn doanh nghiệp bạn thì không? Thời đại mang đến những cách thức làm việc khác nhau, phù hợp và thuận tiện hơn. Do đó, cố hữu giữ những cái cũ mòn, lạc hậu sẽ là nguyên nhân tất yếu dẫn đến thất bại.
  • Thực tiễn cho thấy những giải pháp truyền thống, những cách làm cũ không còn mấy hiệu quả và chất lượng. Bạn sẽ chậm chân hơn so với người khác, làm việc kém hiệu quả hơn và năng suất làm việc cũng chậm đi. Do đó, thay đổi và tự làm mới mình là điều vô cùng cần thiết.

Quản lý nguồn lực trong doanh nghiệp bằng công nghệ thông tin như thế nào?

quan tri nguon luc trong doanh nghiep bang cong nghe

Trước tiên, hãy tìm hiểu và lựa chọn cho doanh nghiệp mình một bộ công cụ quản lý phù hợp, hiệu quả nhất. Có rất nhiều loại công cụ, sản phẩm của khoa học công nghệ xuất hiện trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để nó hiệu quả và phát huy được năng lực vốn có, nó phải giải quyết được những khó khăn hiện tồn, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp đó.

Áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình quản lý nguồn lực của doanh nghiệp cần có sự đồng bộ. Nói cách khác, bạn phải biết đồng bộ khả năng, đồng bộ cách thức và quy trình làm việc trong doanh nghiệp bằng một hệ thống công nghệ thông tin nhất định. Quy trình làm việc sẽ gặp những trở ngại, bất ổn nếu như trình độ, khả năng sử dụng công nghệ trong doanh nghiệp không được đồng bộ.

Khi đã lựa chọn được công cụ quản lý và đồng bộ công nghệ thông tin vào doanh nghiệp, điều quan trọng vẫn là ý thức và tinh thần làm việc của mỗi người. Công nghệ thông tin không là chiếc máy vạn năng có thể giúp con người làm tất cả mọi việc. Nó sẽ trở nên vô giá trị nếu như con người không ý thức được công việc mình làm và mải ỷ lại vào sự tiện lợi của nó.

Công nghệ trở nên vô cùng cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Nó giải quyết được rất nhiều vấn đề nảy sinh của mỗi doanh nghiệp. Phần mềm quản lý doanh nghiệp là một công cụ như thế. Với các tính năng hiện đại, phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp bạn có thể giám sát, theo dõi tình hình làm việc, chất lượng công việc và quản lý mỗi nhân viên trong doanh nghiệp một cách hiệu quả, khoa học nhất. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT