Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Quản lý nhân viên bằng phần mềm

Quản lý nhân viên bằng phần mềm

06/10/2017 | 2012 lượt xem

Quá trình làm việc của nhân viên có hiệu quả hay không tùy thuộc vào chất lượng làm việc của người quản lý. Quản lý nhân viên không phải là công việc đơn giản, nó cần đến sự khéo léo của người quản lý và sự lựa chọn công cụ quản lý hiệu quả. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất dành cho người quản lý? Công việc quản lý nhân sự muốn hiệu quả cần những gì? Có thể bài viết sau đây có thể giúp bạn.

Những khó khăn trong việc quản lý nhân viên

  • Số lượng nhân viên lớn khiến cho công việc quản lý trở nên phức tạp. Bạn khó có thể kiểm soát được hết thông tin, quá trình làm việc, hiệu quả công việc của mỗi nhân viên.
  • Mỗi nhân viên có một cá tính khác nhau, một phong cách và thói quen làm việc khác nhau, gây ra khó khăn cho người quản lý trong quá trình đồng bộ nhân viên, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cả doanh nghiệp.
  • Không phải nhân viên nào cũng có trách nhiệm và trung thực với công việc. Chính vì vậy, sẽ rất khó khăn để có được sự đồng bộ của quá trình quản lý nếu như người quản lý không có những chiến lược cụ thể. Nhân viên có thể lợi dụng những sự lỏng lẻo trong quá trình quản lý để gian lận.

Khi gặp phải những khó khăn đó, bạn cần đến một giải pháp thông minh hơn, tiện lợi hơn so với những biện pháp truyền thống. Phần mềm quản lý có thể là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự

phan-mem-quan-ly-nhn-su

  • Quản lý tuyển dụng: Người quản lý có thể cập nhật quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp trong từng giai đoạn, từ lúc đăng thông tin tuyển dụng, đến quá trình lọc, xét hồ sơ, thông báo thông tin phỏng vấn, giai đoạn phỏng vấn, thử việc, ký hợp đồng lao động,… Từ đó người quản lý không cần mất nhiều thời gian nhưng vẫn có thể theo sát quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp, nắm bắt được năng lực của nhân sự.
  • Quản lý nhân viên: Với những giải pháp quản lý nhân viên truyền thống, người quản lý cần phải đốc thúc, nhắc nhở và kiểm tra thường xuyên để nhân viên làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, với phần mềm quản lý nhân sự, người quản lý có thể cập nhật được quá trình làm việc của nhân viên hàng ngày mà không cần mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, việc cung cấp cho mỗi nhân viên một tài khoản cá nhân bằng phần mềm giúp cho người quản lý có thể theo dõi, giao việc hàng ngày và nhận báo cáo thường xuyên ngay trên hệ thống phần mềm.
  • Quản lý chính sách – bảo hiểm: Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, bạn có thể thiết lập định mức đóng bảo hiểm theo vùng, theo cá nhân, cho phép thay đổi linh hoạt các mức đóng theo sự điều chỉnh của nhà nước; quán triệt việc khai báo hồ sơ bảo hiểm của từng nhân viên.
  • Đánh giá nhân sự: Bạn có thể không tránh được những nhầm lẫn và sai sót trong việc đánh giá nhân sự với giải pháp quản lý truyền thống. Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, bạn có thể đồng bộ khả năng, hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên trong toàn bộ hệ thống, từ đó có được những đánh giá chính xác, khách quan nhất. Bạn cũng có thể đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên thông qua việc so sánh chất lượng công việc giữa các nhân viên trong cùng một bộ phận và giữa các bộ phận, phòng ban với nhau.
  • Quản lý chấm công, tính lương: Việc chấm công, tính lương cũng dễ dàng hơn khi bạn sử dụng phần mềm quản lý nhân sự. Phần mềm có thể tích hợp với máy chấm công, khiến cho việc đánh giá và tính lương được nhanh chóng, hiệu quả và khoa học hơn.
  • Quản lý đào tạo nhân sự: Phần mềm cho phép doanh nghiệp thực hiện một quy trình khép kín từ lập kế hoạch đào tạo, chi phí đào tạo của từng nhân viên, lịch đào tạo đến kết quả đào tạo. Phần mềm giúp quản lý danh sách các nhân viên tham gia khóa học, lịch học, chi phí đào tạo của từng nhân viên trong từng khóa học. Phần mềm giúp tra cứu thông tin nhân viên, lịch sử học tập, đào tạo một cách dễ dàng. Đánh giá kết quả đào tạo của từng nhân viên để sắp xếp nguồn nhân lực hợp lý nhất.

Việc quản lý nhân viên bằng phần mềm giúp cho công việc quản lý của bạn được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT