Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Quản lý thi công công trình bằng phần mềm

Quản lý thi công công trình bằng phần mềm

10/11/2017 | 1267 lượt xem

Quá trình thi công của một công trình thường rất phức tạp và thường gặp phải nhiều vấn đề. Để quá trình này được thực hiện đúng tiến độ và tránh khỏi những rắc rối, bạn cần đến một bộ công cụ quản lý toàn diện và khoa học nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý thi công công trình xây dựng, những giải pháp và cách làm truyền thống không thực sự mang lại hiệu quả cao, có thể bạn đang cần đến phần mềm quản lý công ty xây dựng để có được hiệu quả toàn diện nhất.

Những khó khăn bạn thường gặp phải khi quản lý thi công công trình xây dựng

  • Không quản lý được nhân công trong các bộ phận vì số lượng quá đông. Có những bộ phận, do đặc thù công việc và vị trí thi công, người quản lý không thể hàng ngày theo dõi và kiểm tra chất lượng công việc của từng người. Khó khăn đó dẫn đến việc nhân công không hoàn thành tốt công việc, làm việc không chăm chỉ, không đảm bảo thời gian và chất lượng công việc.
  • Quá trình thi công chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác như kho vật tư, kế hoạch thi công, hợp đồng thi công,… Sẽ rất khó khăn nếu như trong quá trình thi công có những chênh lệch và không trùng khớp so với kế hoạch. Những trường hợp như thế ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và hiệu quả của công trình xây dựng.
  • Các bộ phận thi công công trình xây dựng sẽ gặp nhiều trở ngại khi không liên kết được với nhau. Để có thể quản lý sự liên kết giữa các nhân công và vật tư trong một bộ phận đã là việc khó khăn, nhưng để có thể quản lý sự liên kết giữa các bộ phận trong cả công trình xây dựng lại là vấn đề nan giải hơn.
  • Người quản lý sẽ khó có thể giám sát và theo dõi được tiến độ công trình xây dựng bởi đặc trưng trong quá trình tiến hành công việc không giống nhau.

Những vấn đề đó người quản lý thi công thường gặp phải. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được những khó khăn đó? Có thể phần mềm quản lý công ty xây dựng sẽ giúp bạn.

Hiệu quả khi quản lý thi công công trình xây dựng bằng phần mềm

quan-ly-thi-cong-xd-bang-phan-mem

  • Quản lý nhân công: Phần mềm quản lý có thể giúp bạn theo dõi cụ thể quá trình làm việc của mỗi nhân công. Thời gian làm việc, năng suất công việc được cập nhật cụ thể trên hệ thống phần mềm, giúp cho người quản lý có thể theo dõi được cụ thể, thường xuyên hơn quá trình làm việc của hệ thống nhân công. Từ đó bạn có thể tránh được tình trạng nhân công không làm việc theo đúng kế hoạch, hợp đồng, bỏ việc và không xác định được chính xác thời gian làm việc của mỗi người.
  • Quản lý kho vật tư: Tình trạng kho vật tư được quản lý cụ thể trên hệ thống phần mềm. Bạn có thể thực hiện việc cập nhật số lượng, tình trạng sử dụng của mỗi loại vật tư, trang thiết bị để quá trình thi công không bị gián đoạn. Với việc sử dụng phần mềm, bạn có thể nhanh chóng xác định được những loại vật tư còn thiếu, những trang thiết bị hư hỏng để có kế hoạch xử lý kịp thời. Quản lý kho vật tư cụ thể và chính xác khiến cho quá trình thi công được thực hiện hiệu quả hơn, người quản lý có thể giám sát công việc toàn diện mà không mất nhiều thời gian.
  • Quản lý tiến trình thi công: Với hiệu quả mỗi công việc được thực hiện, bạn có thể cập nhật vào hệ thống, phần mềm hỗ trợ bạn tạo báo cáo tiến trình thi công chính xác nhất. Với việc sử dụng phần mềm, người quản lý có thể theo sát quá trình thi công, theo dõi được chất lượng tiến trình thi công, bạn không cần mất nhiều thời gian vẫn có thể biết được tiến độ công trình một cách chính xác và hiệu quả nhất.
  • Quản lý phiếu xuất, phiếu nhập: Trong quá trình thi công công trình xây dựng, bạn có thể cập nhật trên hệ thống các phiếu xuất hàng, phiếu nhập vật tư xây dựng. Từ đó bạn có thể lưu trữ thông tin của các phiếu xuất nhập hiệu quả và chặt chẽ nhất.
  • Quản lý báo cáo: Hiệu quả công việc cùng thời gian làm việc của từng nhân công được cập nhật đầy đủ trên hệ thống phần mềm. Từ đó bạn có thể được hỗ trợ cập nhật các báo cáo công việc hàng ngày. Người quản lý sẽ theo dõi và xác định được quy trình, hiệu quả làm việc của cả công trình mà không mất nhiều thời gian.

Với việc sử dụng phần mềm quản lý công ty xây dựng, bạn có thể thực hiện việc quản lý thi công công trình nhanh chóng và hiệu quả. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý công ty xây dựng, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT