Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Quy trình triển khai ERP cho doanh nghiệp

Quy trình triển khai ERP cho doanh nghiệp

05/08/2018 | 1410 lượt xem

Quy trình triển khai ERP cho doanh nghiệp

ERP (Enterprise Resource Planing) là phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp. Hiện tại, chỉ có 1.1% doanh nghiệp tại Việt Nam áp dùng ứng dụng phần mềm này bởi quy trình triển khai còn nhiều khó khăn.

ERP được coi là một công cụ hiện đại giúp doanh nghiệp bước vào thương trường thế giới. Thực tế, việc áp dụng ERP vào doanh nghiệp là một bước chuyển lớn cần nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là các bước triển khai hiệu quả ERP cho doanh nghiệp:

Bước 1: Đánh giá nguồn lực tài chính, quy mô và cách quản lý của doanh nghiệp

 

quy trinh trien khai erp cho doanh nghiep 1

Trước tiên, bạn cần xác định ngân sách của trung tâm, xem lại kế hoạch phân bổ ngân sách trong thời gian mà bạn muốn triển khai phần mềm. Hãy ước lượng số tiền mà doanh nghiệp có thể đầu tư cho phần mềm quản lý là bao nhiêu. Lượng tiền này chính là cơ sở để bạn lựa chọn phần mềm quản lý. Quy  mô và mô hình quản lý là cơ sở để tạo nên phần mềm chính xác, phù hợp nhất.

Bước 2: Xây dựng phần mềm quản lý phù hợp

quy trinh trien khai erp cho doanh nghiep 2

Bạn cần xác định những vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải và những điều mà doanh nghiệp có thể tự khắc phục. Tiếp theo, xác định những khó khăn mà tự bản thân doanh nghiệp không thể xử lý. Rồi sau đó đưa ra những kỳ vọng mà doanh nghiệp muốn đạt được khi sử dụng ERP và ngân sách mà doanh nghiệp có thể chi trả cho giải pháp hiện đại này.

Bước 3: Xây dựng đội ngũ nhân viên triển khai, phân quyền

quy trinh trien khai erp cho doanh nghiep 3

Năng lực của đội ngũ nhân viên trong công ty có sự chênh lệch nhất định và mỗi người có một khả năng, trình độ hiểu biết về công nghệ khác nhau. Kỳ kiểm tra nhằm lọc ra các nhân viên có cùng trình độ công nghệ thông tin vào một nhóm. Mỗi nhóm sẽ có chương trình đào tạo, thời gian đào tạo tương ứng. Với nhóm nhân viên có trình độ tin học cao, chi phí đào tạo sẽ ít hơn nhóm nhân viên có trình độ tin học kém.

Bước 4: Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm cho đội ngũ nhân viên

quy trinh trien khai erp cho doanh nghiep 4

Có lẽ bạn đang thắc mắc ai sẽ là người hướng dẫn cách sử dụng phần mềm cho đội ngũ nhân viên?. Bạn có cần phải thuê một chuyên gia tin học không? Câu trả lời là: KHÔNG. Đội nhân viên IT của Faceworks sẽ giúp đỡ bạn, đào tạo để bạn có thể sử dụng được phần mềm và tư vấn liên tục trong thời gian triển khai, hiện thực hóa phần mềm. Quan trọng hơn, việc hướng dẫn sử dụng phần mềm sẽ miễn phí với các gói cước lớn hơn.

Là một đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, Faceworks hiểu rõ những khó khăn của bạn trong quá trình triển khai ERP. Faceworks chúng tôi với đội ngũ chuyên môn cao, giàu nhiệt huyết luôn mong muốn giúp đỡ quý khách hàng nhằm trải nghiệm tốt nhất.

Để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm phần mềm ERP, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT