Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp So sánh phần mềm quản lý công việc với ứng dụng nhắc việc

So sánh phần mềm quản lý công việc với ứng dụng nhắc việc

22/12/2018 | 1378 lượt xem

So sánh phần mềm quản lý công việc với ứng dụng nhắc việc

Để phục vụ nhu cầu ghi nhớ và nhắc nhở con người khi cần làm một công việc nào đó, các ứng dụng nhắc việc ra đời. Hầu hết chúng có điểm chung là giao diện đơn giản, có thể định dạng cho từng miếng giấy nhớ, nhắc nhở bằng chuông và phù hợp để sắp xếp công việc cá nhân của người dùng. Ngày càng có nhiều ứng dụng nhắc việc như vậy phát triển và cạnh tranh trên thị trường.

Tuy nhiên, cũng bởi các ứng dụng nhắc việc hướng đến sự tiện ích, nhanh gọn cá nhân nên khó áp dụng vào một đội nhóm, hay lớn hơn là một tổ chức/doanh nghiệp. Nói cách khác, điểm yếu lớn nhất của chúng là thiếu tính cộng tác.

Để khắc phục điểm yếu này, các phần mềm quản lý công việc ra đời như một “phiên bản nâng cấp” với nhiều tính năng lập kế hoạch/dự án, cộng tác giữa nhiều thành viên, báo cáo kết quả,… Các tổ chức và doanh nghiệp có thể lựa chọn một phần mềm quản lý phù hợp để cải thiện hiệu suất làm việc của mình.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn về phần mềm quản lý công việc Faceworks – một giải pháp công nghệ ưu việt được phát triển ngay tại Việt Nam – để thấy được sự khác biệt giữa 2 loại công cụ này.

so-sanh-phan-mem-quan-ly-va-ung-dung-nhac-viec

1. Giao diện sử dụng

Các ứng dụng nhắc việc còn thường được gọi là ứng dụng ghi nhớ, bởi đa số chúng có giao diện sử dụng giống như các tờ giấy nhớ dán vào màn hình (ví dụ: Pnotes, Sticky Notes, Google Keep,…). Đôi khi các đầu việc được định dạng to-do list hoặc checklist (ví dụ: Wunderlist, Any.DO, Todolist,…). Cá biệt là một vài ứng dụng lên lịch công việc chuyên nghiệp và phức tạp hơn như Swift To-do List.

Phần mềm quản lý công việc Faceworks lại được lập trình dưới dạng một phần mềm thực sự. Nghĩa là Faceworks có hệ thống thanh công cụ, các đề mục, nút bấm, biểu tượng… đa dạng hơn cả một website thông thường. Khi chọn vào một đề mục, hệ thống sẽ dẫn bạn tới một giao diện khác mà ở đó, bạn có thể khai thác, sử dụng các tính năng của phần mềm. Các thao tác làm việc trên Faceworks được thực hiện theo một chuỗi chuyên nghiệp chứ không đơn giản là chỉ nhập dữ liệu và cài đặt.

2. Tính năng sử dụng

Sự khác nhau về tính năng được thể hiện ngay trong tên sản phẩm: một bên chỉ giới hạn về nhắc việc, một bên là quản lý công việc và dự án toàn diện.

Với các ứng dụng nhắc việc, bạn thường chỉ dùng nó như một sự các kết hợp của giấy nhớ + chuông đồng hồ. Quy trình nhắc việc thường diễn ra như sau:

  • Nhắc vào tên công việc và mô tả của chúng (nếu có), tùy chỉnh định dạng hiển thị cho từng công việc (màu sắc, font chữ, hình dạng miếng sticky…)
  • Cài đặt deadline, thời gian nhắc nhở công việc.
  • Đánh dấu hoàn thành công việc.

Ở một số ứng dụng nâng cao, bạn có thể sử dụng thêm các tính năng khác như:

  • Gắn nhãn dán cho các công việc, đánh dấu ưu tiên tác vụ.
  • Tìm kiếm ghi chú theo từ khóa.
  • Chia sẻ ghi chú với người khác.

Còn đối với phần mềm quản lý công việc Faceworks, tất cả công đoạn nằm trong dự án/phòng ban đều được hỗ trợ thực hiện từ A-Z. Đặc biệt, phần mềm đề cao sự cộng tác trong tổ chức. Nghĩa là, một dự án/phòng ban được lập ra sẽ bao gồm nhiều tài khoản khác nhau, mọi người có thể tương tác trực tiếp, làm việc cùng nhau ngay trên hệ thống.

Có thể liệt kê sơ bộ các tính năng của Faceworks như:

  • Lập kế hoạch dự án: Faceworks được lập trình để người dùng tạo từng nhóm công việc, từng đầu việc nhỏ và cài đặt deadline, người thực hiện, người theo dõi, mô tả chi tiết, cung cấp tài liệu cho từng đầu việc. Nhờ vậy, nhà quản lý có thể hệ thống hoá một cách đầy đủ và khoa học các tác vụ cần làm, và nhân viên cũng có định hướng rõ ràng về nhiệm vụ công việc.
  • Lưu trữ dữ liệu: Hệ thống cho phép lưu trữ kết quả công việc dưới dạng text, link, file,… và lưu lại lịch sử tất cả các dự án/đầu việc. Khi bạn muốn kiểm tra lại chúng, bộ lọc theo nhiều tiêu chí sẽ phát huy hiệu quả. Một tính năng thú vị khác của Faceworks là nhân bản dự án bằng một cú nhấp chuột.
  • Cập nhật trạng thái công việc: Khi có thay đổi trong công việc, Faceworks sẽ gửi thông báo tới những người có liên quan. Một email nhắc việc đều đặn hằng ngày chính là tính năng thể hiện “đẳng cấp” của Faceworks so với các ứng dụng nhắc việc đơn giản. Đặc biệt, Faceworks có tính năng tự động cập nhật tiến độ công việc và báo cáo kết quả công việc chung/từng thành viên trong dự án.
  • Tương tác giữa người dùng với nhauPhần mềm Faceworks phân quyền chặt chẽ cho các cấp tài khoản, nhưng luôn khuyến khích tính tương tác giữa họ. Các tính năng này bao gồm tham gia các cuộc thảo luận trên hệ thống, chat trên hệ thống.

Có thể thấy, 50% số tính năng trên Faceworks cho phép sự cộng tác từ các tài khoản khác (có thể là nhà quản lý, đồng nghiệp, cấp dưới, hay đối tác, khách hàng,…). Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa Faceworks với các ứng dụng nhắc việc cá nhân. Bạn không thể take note cả một dự án trên app điện thoại, chia sẻ chúng cho người khác để họ lọc ra các việc họ cần làm; nhưng hoàn toàn dễ dàng với một thao tác thêm tài khoản của họ vào dự án. Cơ chế hoạt động này không chỉ dừng lại ở cá nhân mà còn giúp tổ chức/doanh nghiệp giảm thiểu tối đa các nhầm lẫn, rắc rối có thể xảy ra trong quá trình giao – nhận và thực hiện công việc, đồng thời làm tăng tính minh bạch trong nội bộ.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về giải pháp phần mềm quản lý công việc Faceworks hoặc đăng ký dùng thử tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT