Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Sự khác biệt giữa quản lý công việc thủ công và tự động hóa

Sự khác biệt giữa quản lý công việc thủ công và tự động hóa

13/09/2018 2,898

Sự khác biệt giữa quản lý công việc thủ công và tự động hóa

Người sáng lập hãng máy tính lớn nhất thế giới, Micheal Dell, đã từng nói: “Nếu bạn không có được phương pháp quản lý công việc hiệu quả, bạn sẽ không thể nào có những thăng tiến cao hơn, vì vậy, hãy bắt đầu từ những việc làm đơn giản nhất”.

Quản lý công việc hiệu quả không chỉ đòi hỏi người làm phải có những kỹ năng chuyên môn cần thiết, mà còn phải có được cả những kỹ năng điều phối, phần tích, hệ thống từng nội dung cụ thể.

Với việc quản lý công việc thủ công, chúng ta phải giải quyết vô vàn những công việc liên quan đến giấy tờ, sổ sách, quản lý tài liệu, đặc biệt là gặp khó khăn trong việc quản trị con người. Quản lý công việc thủ công bằng phương pháp kiểm soát trực tiếp bằng cách áp đặt những mục tiêu công việc cho nhân viên, quản lý và theo dõi sát sao, tác động đến cảm xúc và thiếu thoải mái cho nhân viên. Người quản lý cũng mất nhiều thời gian và công sức cho việc quản lý đó. Cách quản lý này không tuân theo bất kỳ phương pháp hoặc phương pháp cố định nào mà hoàn toàn phụ thuộc vào sự hiểu biết và định hướng của nhà lãnh đạo.

Mặt khác, quản lý công việc tự động bằng hệ thống phần mềm quản lý Facework, thực thi các mục tiêu, nhiệm cụ công việc trên phần mềm tạo ra sự chủ động và thoải mái giữa hai bên.

Phần mềm quản lý công việc Facework mang tính chuyên nghiệp, hiện đại và khoa học. Các công cụ quản lý tự động hóa là được thiết lập sẵn, nhân viên được nhận những công việc do quản lý giao hoặc tự lập ra mục tiêu công việc để nhà quản trị xét duyệt, thực thi và báo cáo. Giải pháp Facework giúp chủ doanh nghiệp bố trí đúng người đúng việc, nhân viên có trách nhiệm với công việc và chủ động hơn.

Phần mềm quản lý công việc sẽ hỗ trợ bạn 

Lập kế hoạch giao việc nhanh chóng

Việc lập kế hoạch để giao việc là việc rất quan trọng với nhả quản trị, nó sẽ giúp các nhà quản trị  xác định được mục tiêu công việc,phân tích các đầu công việc cho nhân viên và lên danh sách các việc cần làm, cần phải được ưu tiên, Từ đó, nhà quản trị đánh giá và lựa chọn nhân sự thích hợp tạo ra quy trình và phương pháp làm việc hiệu quả. Lập kế hoạch công việc giúp nhà quản trị nắm được các tình huống phát sinh trong việc triển khai kế hoạch để kịp xử lý.

Thực thi và báo cáo công việc dễ dàng

Thông qua phần mềm, mỗi nhân viên sẽ biết được những công việc mà nình được giao, từ đó triển khai thực thi công việc theo tiến trình. Phần mềm quản lý công việc cho phép người dùng có thể báo cáo tiến độ công việc ngay trên phần mềm hoặc xuất ra nhiều dạng file khác như Excel, PDF, ảnh,…các nhà quản trị dựa vào đó để quan sát, xem xét tiến độ làm việc của nhân viên.

Kiểm soát tiến độ công việc hiệu quả

Các nhà quản trị thông qua phần mềm sẽ hỗ trợ kiểm soát tiến độ công việc của nhân viên thông qua các số liệu, biểu đồ được nhân viên update thường xuyên.

Cảnh báo nhắc việc trao đổi công việc trực quan

Mỗi thông tin hoặc các vấn đề quan trọng nảy sinh trong quá trình làm việc, bạn có thể cập nhật thông tin, ghi nhận những thông báo quan trọng. Bên cạnh đó, với những công việc đã đến hạn hoặc sắp hết hạn, bạn được thông báo và cảnh báo cụ thể để việc sắp xếp, xử lý thông tin được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhờ đó, bạn có thể quản lý một cách chặt chẽ, thay cho việc nhắc nhở và thông báo bằng giấy tờ hoặc thông báo trực tiếp. Sử dụng phần mềm quản lý công việc giúp cho quy trình làm việc được rút ngắn và đảm bảo tính chuyên nghiệp trong quá trình quản lý.

Quản lý tủ hồ sơ công ty, phòng ban, cá nhân

Việc lưu trữ các dữ liệu thông tin dự án, công việc đều có trong phần mềm, quản lý hồ sơ thông tin doanh nghiệp, tạo liên kết giữa các phòng ban cá nhân. Nhân viên trong doanh nghiệp có thể trao đổi qua phần mềm về nội dung công việc mình phụ trách với nhiều phòng ban.

Bảo đảm an toàn dữ liệu

Việc quản lý dữ liệu qua hệ thống phần mềm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, mỗi nhân viên được giao việc họ được thông báo và  tiến hành công việc đó. Đối với những công việc khác họ không có quyền truy cập dữ liệu, đảm bảo an toàn việc rò rỉ thông tin, chỉ có nhà quản trị mới nắm được hết tiến độ hoàn thành công việc của toàn doanh nghiệp.

Sử dụng phần mềm quản lý công việc, bạn có thể đảm bảo việc quản lý doanh nghiệp đơn giản và hiệu quả hơn, tránh được những sai sót không đáng có. Từ đó nâng cao hiệu quả công việc, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý công việc, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

? https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT