Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Tầm nhìn cho người quản trị doanh nghiệp

Tầm nhìn cho người quản trị doanh nghiệp

07/05/2018 2,110

Tầm nhìn cho người quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp – một cụm từ không hề xa lạ trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, để có thể hiểu được sâu sắc công việc này và biết được đâu là mấu chốt để hình thành một nhà quản trị doanh nghiệp xuất sắc không phải là điều đơn giản. Sự phát triển như vũ bão của công nghệ, của nền kinh tế thị trường buộc những nhà quản trị doanh nghiệp phải có tầm nhìn, có định hướng cho tương lai xa. Đó chính là những yếu tố góp phần hình thành nên sự thành công cho doanh nghiệp.

Vậy tầm nhìn cho người quản trị doanh nghiệp hiện đại là gì?

tam nhin cho nha quan tri doanh nghiep

  1. Một định hướng kinh doanh cho tương lai

Thực tế cho thấy, chạy theo đám đông, làm những điều nhiều người làm sẽ không mang lại kết quả như mong đợi. Hiệu quả chỉ có thể đạt được trong một thời gian ngắn, không có tính chiến lược cho một tương lai xa. Các nhà quản trị doanh nghiệp cần biết được điều đó. Một doanh nghiệp để có thể có được sự phát triển bền vững cần phải hướng đến tương lai xa. Đó là sản phẩm, dịch vụ cho xu thế tất yếu của thời đại. Tại sao họ lại kinh doanh mặt hàng đó? Bởi vì nó là sản phẩm của tương lai.

Tầm nhìn của một nhà quản trị doanh nghiệp sáng suốt, đó chính là sự dự đoán về cơ chế thị trường trong tương lai để có được những chiến lược, hoạch định hiệu quả nhất. Tầm nhìn của một nhà quản trị doanh nghiệp sáng suốt không phải chăm chăm cho sự phát triển của hiện tại, mà còn đi trước đón đầu xu thế.

  1. Một tâm thế sẵn sàng thay đổi để phát triển

Sự bảo thủ là nguồn cơn của nhiều sự trì trệ và lạc hậu. Dĩ nhiên nó không ngoại lệ trong kinh doanh. Bảo thủ không chịu tiếp thu cái mới, không chịu học hỏi và không chịu thay đổi sẽ là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại. Bạn có chính kiến và những giá trị muốn lưu trữ như một thứ hình ảnh, thương hiệu. Tuy nhiên, hãy cân bằng điều đó với những yêu cầu tất yếu của thời đại. Một nhà quản trị doanh nghiệp thông minh sẽ không ngừng tìm tòi và không ngại thay đổi nếu nhận ra nó cần thiết. Thay đổi cơ chế quản lý, hình ảnh thương hiệu, thậm chí là đội ngũ nhân viên nếu nhận ra họ không còn phù hợp,… Sự táo bạo, mong muốn và tâm thế sẵn sàng thay đổi sẽ là điều kiện đưa doanh nghiệp tiến xa hơn nữa trong tương lai.

  1. Một công cụ quản lý phù hợp

Công cụ quản lý là một trong những yêu cầu tất yếu cho một doanh nghiệp hiện đại. Thời thế thay đổi, con người thay đổi và những yêu cầu cho một doanh nghiệp mới cũng phải thay đổi. Mười năm trước, việc phổ cập máy tính, sử dụng tin học văn phòng vào công việc quản lý của doanh nghiệp là một trong những điểm mới cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, mười năm sau, mọi chuyện đã khác. Sự cần thiết phải có một bộ công cụ chuyên biệt để thực hiện việc quản lý quan trọng không kém vấn đề vạch ra một chiến lược, hướng đi mới cho doanh nghiệp. Vậy, trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, doanh nghiệp cần làm gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp có thể là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Bạn có thể lựa chọn các phần mềm chuyên dụng khác nhau, để quản lý những vấn đề riêng mà doanh nghiệp mình đang gặp phải. Đặc biệt, khi sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, bạn có thể:

  • Quản lý nhân sự: Người quản lý giờ đây không cần trực tiếp đi đốc thúc từng nhân viên của mình làm những việc gì và làm như thế nào nữa. Thay vào đó, họ có thể cập nhật thông tin chi tiết vào tài khoản của mỗi nhân viên trên phần mềm. Qua đó, việc quản lý nhân sự được thực hiện nhanh chóng, chính xác và mang lại nhiều hiệu quả hơn.
  • Quản lý tài chính: Vấn đề tài chính là vấn đề gây nhiều rắc rối của các nhà quản lý. Làm thế nào để cân đối nguồn tài chính của doanh nghiệp mà không gây thất thoát? Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, bạn có thể đảm bảo chính xác từng số liệu trong quá trình chi tiêu trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể hạn chế những thất thoát nảy sinh trong quá trình làm việc.
  • Quản lý quy trình làm việc: Với việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, bạn có thể cập nhật cụ thể thông tin và chi tiết từng công đoạn, quy trình làm việc trong doanh nghiệp. Nhờ đó, khi có những sai sót, nhầm lẫn trong thời gian thực hiện công việc, phần mềm sẽ tự động báo cáo cho người sử dụng. Phần mềm giúp hạn chế tối đa những mất mát, sai sót khi làm việc.
  • Quản lý tiến độ công việc: Phần mềm giúp mỗi nhân viên có thể cập nhật cụ thể, chi tiết nhất tình trạng và tiến độ công việc mà mình đang thực hiện. Qua đó, người quản lý sẽ có thể tham gia theo dõi, đảm bảo được chất lượng công việc của mỗi cá nhân.

Tầm nhìn cho người quản lý doanh nghiệp là một tầm nhìn hướng tới tương lai. Tương lai của chúng ta là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, với sự thâm nhập ngày càng sâu sắc của các sản phẩm công nghệ vào quá trình làm việc, vào cuộc sống. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

? https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT