Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Tất tần tật về ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn

Tất tần tật về ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn

03/07/2018 | 2657 lượt xem

Tất tần tật về ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn

Trong thời đại hiện nay, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, ngành quản trị khách sạn cũng theo đó mà phát triển mạnh mẽ. Người dân, ở mọi tầng lớp, luôn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui chơi giải trí quanh năm, đặc biệt là vào những ngày nghỉ. Vậy cụ thể, Ngành Quản trị Du lịch Khách sạn là gì, có những đặc điểm ra sao?

Ngành quản trị Du lịch Khách sạn Nhà hàng là gì?

Ngành quản trị Du lịch Khách sạn Nhà hàng là một ngành công nghiệp dịch vụ, hay còn gọi là ngành “công nghiệp không khói”, cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cho khách hàng để họ có những kỳ nghỉ bổ ích, thư giãn, đặc biệt là an toàn. Cụ thể, các dịch vụ có thể lấy ví dụ như: nơi ở, tour tham quan, đưa đón, ẩm thực,…

Trong ngành bao gồm hai mảng chính là Quản trị du lịch: tập trung vào dịch vụ ngoài trời cho khách hàng như thiết kế tour, chuẩn bị phương tiện di chuyển an toàn và Quản trị khách sạn – nhà hàng: chủ yếu phục vụ khách hàng ở trong nhà, sau chuyến đi như dọn dẹp phòng ốc, chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn và các dịch vụ spa, âm nhạc. Hai mảng nhỏ bổ trợ lẫn nhau, hình thành nên ngành quản trị du lịch vô cùng lớn mạnh và phát triển.

Ngành quản trị Du lịch Khách sạn Nhà hàng bao gồm những chuyên môn cụ thể nào?

 

 • Quản trị khách sạn: Nhân sự ngành này sẽ có kỹ năng quản lý nhân sự khách sạn, chuẩn bị phòng ốc, thu nhận, trả lời phản hồi của khách hàng bao gồm cả trên các phương tiện truyền thông. Kỹ năng này áp dụng được vào mọi mô hình: motel, hotel, resort,…
 • Quản trị nhà hàng: Nhân viên ngành quản trị nhà hàng sẽ biết điều hành các cơ sở dịch vụ ăn uống, bao gồm cả quán ăn, quán bar, quán café,…
 • Quản trị du lịch: Hoạt động trong ngành này, bạn sẽ là người đảm nhiệm mọi nhiệm vụ trong các công ty du lịch lữ hành, có thể là làm tour, bán tour, lo phương tiện di chuyển cho khách, làm hướng dẫn viên du lịch.
 • Tổ chức sự kiện: Người tổ chức sự kiện được coi là “ba đầu sáu tay”, phải có khả năng lên bản thảo kế hoạch, phương thức triển khai sự kiện. Đặc biệt, làm trong lĩnh vực này phải có tầm nhìn, lường trước được những rủi ro và đưa ra được phương pháp giải quyết kịp thời để “cứu” cả sự kiện.
 • Chuẩn bị bàn tiệc: Ăn uống là nhu cầu cơ bản của con người. Do đó, người làm chuyên ngành này không bao giờ là thừa, bởi họ biết chuẩn bị, bày biện một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng nhất tới khách hàng.
 • Quản trị du thuyền: Bởi hoạt động trên du thuyền khá đặc biệt, nên người làm ngành này phải được đào tạo những kỹ năng chuyên biệt như kỹ năng sơ cứu,…

Công cụ hỗ trợ ngành quản trị khách sạn

Trong thời đại ngày nay, để hoạt động trong ngành quản trị khách sạn trở nên tối ưu, tận dụng công nghệ là điều không thể bỏ qua. Hiện nay, trên thị trường, rất nhiều khách sạn đã cải tiến hệ thống bằng cách áp dụng phần mềm quản lý khách sạn.

Phần mềm quản lý khách sạn là phần mềm cung cấp các tính năng thông minh, hỗ trợ nhà quản trị trong hoạt động điều hành khách sạn về mọi mặt:

tat tan tat ve nganh quan ly khach san-01

 • Quản lý đặt phòng
 • Quản lý phòng trống
 • Quản lý khách hàng
 • Quản lý nhân viên
 • Quản lý thu chi
 • Báo cáo doanh thu

Nếu bạn quan tâm tới ngành quản trị khách sạn, hãy tìm hiểu về phần mềm quản lý khách sạn để phát huy hết năng lực của bản thân cũng như doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về phần mềm quản lý khách sạn và hiểu hơn về tiện ích mà giải pháp hiện đại này mang lại.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT