Trang chủ Tin tức Tin tức Thất thoát hàng trong kho, làm sao xử lý?

Thất thoát hàng trong kho, làm sao xử lý?

01/03/2018 2,681

Thất thoát hàng trong kho, làm sao xử lý?

Quản lý kho luôn là bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp, nhiều chủ cửa hàng. Những thất thoát trong kho hàng, ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến cả quá trình kinh doanh. Làm thế nào để xử lý tình trạng đó? Giải pháp nào để thực hiện việc quản lý thuận tiện, hiệu quả và hạn chế được những rủi ro nảy sinh? Nếu đang băn khoăn những vấn đề đó, những lưu ý sau đây có thể giúp bạn.

that thoat hang trong kho

 1. Bố trí có tổ chức

Một kho hàng trước khi được kiểm tra chặt chẽ và khoa học, cần được sắp xếp chu đáo, có tổ chức. Khi không biết cách bố trí kho hàng của mình, ngay cả việc tham quan kho hàng, bạn cũng không muốn làm. Bạn cần một kế hoạch và định hình sẵn về tổ chức kho hàng của mình. Vị trí của mỗi loại sản phẩm tùy thuộc vào đặc điểm và nhu cầu xuất nhập của nó. Hãy biến kho hàng của mình trở thành một nơi bạn muốn đến và nắm bắt nó trong lòng bàn tay của bạn, khi đó, việc quản lý nó sẽ không còn gì khó khăn.

 1. Nhập liệu rõ ràng

Rất nhiều người quản lý kho chủ quan trọng việc nhập số liệu, thông tin cần thiết. Họ cho rằng đó là công việc thường ngày và những số liệu đó họ nắm trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, đừng đùa với những con số. Bạn tưởng bạn đã làm chủ nó, bạn nghĩ rằng sẽ không có chuyện một người quản lý kho lâu năm lại gặp rắc rối bởi một vài tính toán đơn giản. Không phải vậy. Hãy cẩn trọng và làm cho từng con số đó trở nên rõ ràng nhất có thể. Nhập liệu rõ ràng không những giúp bạn hạn chế những rủi ro phát sinh trong quá trình quản lý kho, nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức cho việc tính toán, theo dõi, kiểm tra.

 1. Thường xuyên kiểm tra, cập nhật tình hình trong kho

Kho hàng của một số mặt hàng như thức ăn, bánh kẹo,… có thể dễ xảy ra tình trạng hư hỏng, quá hạn sử dụng mà người quản lý không biết đến. Việc bạn có thể làm để tránh tình trạng này là thường xuyên kiểm tra và theo dõi chất lượng hàng hóa trong kho hàng của mình. Có thể trong quá trình kiểm tra đó, bạn sẽ phát hiện ra những nhầm lẫn, những sai sót khác để kịp thời xử lý. Kiểm tra và cập nhật tình hình trong kho cũng giúp bạn đảm bảo chất lượng và tránh được những tình huống bất cập, không mong muốn xảy ra.

 1. Thay đổi tổ chức nếu cần thiết

Có nhiều người mong muốn những trật tự, quy củ sẽ được duy trì lâu dài. Bởi một lý do đơn giản: họ đã quen như thế rồi. Họ biết được mặt hàng này ở vị trí này, mặt hàng kia ở vị trí khác. Và nếu thay đổi, họ sẽ mất rất nhiều thời gian để thích nghi. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn là: hãy thay đổi tổ chức nếu như bạn thấy cần thiết. Bạn nhận ra rằng sản phẩm này cần nhiều ánh sáng hơn nhưng ở vị trí cũ nó còn ẩm thấp và tối tăm quá? Qua quá trình xuất nhập kho, bạn thấy được một mặt hàng nọ bỗng tăng sản lượng, nhưng vị trí của nó đang quá xa, làm khó khăn cho quy trình vận chuyển?... Những trường hợp đó đòi hỏi bạn phải thực hiện việc thay đổi tổ chức, sắp xếp các mặt hàng trong kho phù hợp với thực tế. Hãy thay đổi, nếu bạn nhận ra rằng nó cần thiết và thuện lợi hơn cho quá trình làm việc.

 1. Đào tạo nhân viên kỹ càng

Một kho hàng lớn cần có nhiều nhân viên. Sẽ thật khập khiễng nếu như bạn chuẩn bị một chiến lược, phương pháp quản lý kho rất kỹ càng, tốt khoa học mà quên đi việc phổ biến nó cho đội ngũ nhân viên của mình. Việc đào tạo nhân viên theo những quy ước, những yêu cầu cụ thể sẽ giúp cho việc quản lý kho được thực hiện linh hoạt và thuận tiện nhất.

 1. Sử dụng phần mềm quản lý phù hợp

Khi khối lượng công việc quá lớn và nhu cầu cạnh tranh tăng lên, bạn cần đến sự trợ giúp của công nghệ. Chúng ta không thể phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ, nhưng chúng ta có thể điều khiển và làm chủ nó, để nó phục vụ cho quá trình làm việc của bản thân. Nếu bạn đang cần đến một phương pháp hỗ trợ toàn diện và tối ưu nhất cho quá trình làm việc của mình, phần mềm quản lý Faceworks là gợi ý dành cho bạn. Sử dụng phần mềm quản lý kho, bạn có thể xử lý được những vấn đề sau:

 • Cập nhật thông tin nhanh chóng, linh hoạt: Bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin, cập nhật tình trạng của từng loại hàng hóa, từng loại sản phẩm. Quá trình biến đổi kho, xuất nhập hàng hóa cũng được cập nhật liên tục trên hệ thống để các bộ phận có thể dễ dàng thay đổi và điều chỉnh kế hoạch.
 • Dễ dàng tìm kiếm, theo dõi: Bạn có thể tìm kiếm thông tin của từng mặt hàng, từng loại sản phẩm, theo dõi quá trình biến đổi kho hàng ngay trên hệ thống. Việc kiểm tra kho hàng cũng được thực hiện thuận tiện hơn. Khi có một dự định, một kế hoạch nào đó, bạn có thể truy cập vào hệ thống và kiểm tra thông tin số lượng, chất lượng sản phẩm để thực hiện kế hoạch của mình.
 • Tùy chỉnh linh hoạt: Mỗi một kho hàng có những đặc trưng riêng, những phương pháp quản lý riêng, đó chính là lý do khiến cho những phần mềm đóng gói sẵn nhiều khi không phát huy được ưu thế của mình. Phần mềm quản lý kho được thiết kế dựa trên nhu cầu và những vấn đề trong việc quản lý. Bạn có thể yêu cầu thiết kế những tính năng, những phân mục phù hợp để việc quản lý hiệu quả và chất lượng nhất.
 • Truy cập mọi lúc, mọi nơi: Phần mềm quản lý kho được thiết kế trên nền tảng web. Bạn có thể truy cập mọi nơi, miễn là có kết nối Internet. Nhờ đó, quá trình xử lý công việc không bị đình trệ. Bạn có thể hạn chế tối đa những rủi ro, những thất thoát không đáng có trong quá trình làm việc.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Áp dụng phần mềm vào quá trình quản lý, bạn có thể tiết kiệm thời gian xử lý thông tin, quá trình trao đổi công việc với các bộ phận khác, quá trình tiếp nhận và xử lý đơn hàng,… Nhờ đó, chi phí cho việc thuê nhân lực quản lý cũng được tiết kiệm đáng kể,…

Thất thoát hàng trong kho, làm sao để xử lý? Hãy dành thời gian để nghiên cứu mặt hàng của mình, chuẩn bị và cẩn trọng với từng tình huống, thực hiện những yêu cầu nêu ra trên đây, bạn sẽ có được hiệu quả đáng mong đợi. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý kho, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT