Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Thế nào là nhà cung cấp ERP tốt?

Thế nào là nhà cung cấp ERP tốt?

05/12/2017 | 2256 lượt xem

Thế nào là nhà cung cấp ERP tốt?

[sg_popup id=”14″ event=”onload”][/sg_popup]

Để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và quản lý, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn ERP. Tuy nhiên, chất lượng của ERP phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp. Vì vậy khi lựa chọn nhà cung cấp, doanh nghiệp cần lưu ý ba lưu ý ba yếu tố sau:

the-nao-la-nha-cung-cap-erp-tot-01

  1. Khả năng đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp

Nhà cung cấp ERP có khả năng đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp hay không là điều phải quan tâm đầu tiên. Doanh nghiệp không thể trả tiền cho sản phẩm không có khả năng hỗ trợ hoặc thay thế sức lao động của con người. Vì vậy, trước khi lựa chọn nhà cung cấp, bạn nên đưa ra các nhu cầu rồi yêu cầu nhà cung cấp ERP đưa ra giải pháp cho những nhu cầu đó. Nếu ERP phù hợp với đặc tính ngành nghề của công ty, khách hàng mục tiêu của công ty,… chứng tỏ ERP đó đang rất tiệm cận với các nhu cầu doanh nghiệp đưa ra.

  1. Giải pháp công nghệ phù hợp với quy trình làm việc của doanh nghiệp

Mỗi công ty có một quy trình làm việc riêng. Thậm chí cùng một công ty nhưng ở các giai đoạn khác nhau, quy trình làm việc cũng có những điểm khác biệt. Vì vậy, doanh nghiệp cần xem xét, kiểm định khắt khe với những nhà cung cấp ERP đóng gói. Bởi ERP đóng gói thiếu tính cá nhân. Tức là ERP đóng gói chỉ có khả năng phục vụ những nhu cầu chung. Những nhu cầu mang tính đặc trưng của riêng doanh nghiệp thì ERP đóng gói sẽ phải bất lực. ERP xây dựng theo yêu cầu có giá thành cao hơn ERP đóng gói. Nhưng tương ứng với mức giá ấy là doanh nghiệp sẽ đảm bảo được quy trình làm việc không bị thay đổi. Lợi thế kinh doanh của doanh nghiệp sẽ vẫn được đảm bảo.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần xem xét khả năng tích hợp của hệ thống ERP với bên thứ ba. Cụ thể đó là: tổng đài VOIP, SMS brandname, E-mail marketing, máy chấm công vân tay, máy đọc code,… Tuy ERP có khả năng tự động hóa cao, khả năng xử lý dữ liệu nhanh, chính xác nhưng không phải là thiết bị vạn năng. Trong khi quá trình kinh doanh, doanh nghiệp không thể tránh khỏi những rắc rối và phải nhờ đến sự can thiệp của bên thứ ba. Nếu bên thứ ba không tương tác tốt với ERP thì công việc sẽ bị trì trệ. Tệ hơn là dữ liệu có thể bị lộn xộn, mất hoặc thất lạc.

  1. Các chính sách hỗ trợ

Một nhà cung cấp ERP phải có ít nhất 3 chính sách hỗ trợ. Đó là chính sách tư vấn, chính sách hỗ trợ triển khai ERP, chính sách bảo hành.

Chính sách tư vấn: một nhà cung cấp chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệp sẽ tư vấn được cho doanh nghiệp về quy trình quản lý. Nhà cung cấp có nhiều kinh nghiệm sẽ biết thế nào là quy trình tốt nhất cho doanh nghiệp bạn. Do đó, dù DN đã có quy trình quản lý hay chưa thì việc tìm được nhà cung cấp có khả năng tư vấn quy trình cũng rất quan trọng.

Chính sách hỗ trợ triển khai ERP: dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 là vô cùng quan trọng. Trong quá trình triển khai sẽ có nhiều vấn đề phát sinh như lỗi phần mềm, hiểu sai quy trình, khách không hiểu cách dùng,… Do đó, dịch vụ hỗ trỡ online hay offline đều là cần thiết.

Chính sách bảo hành ERP: dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau khi hoàn thành hợp đồng cũng quan trọng. Doanh nghiệp không chỉ sử dụng ERP 1- 2 ngày mà sử dụng lâu dài. Khi phần mềm có trục trặc thì đương nhiên nhà cung cấp phải có trách nhiệm sửa chữa, bảo dưỡng.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp ERP. Hiện nay phần mềm ERP Faceworks được đánh giá là phần mềm dễ dùng, dễ tùy chỉnh. Đây là một trong những nhà cung cấp ERP chuyên nghiệp nhất. ERP Faceworks hội tụ cả ba tiêu chí đã nói ở trên. Sử dụng ERP Facework, chúng tôi đảm bảo bạn chắc chắn sẽ nhận được những kết quả bất ngờ.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT