Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Tư duy công nghệ cho doanh nghiệp hiện đại

Tư duy công nghệ cho doanh nghiệp hiện đại

30/05/2018 | 1078 lượt xem

Tư duy công nghệ cho doanh nghiệp hiện đại

Công nghệ, khoa học kỹ thuật xâm nhập sâu vào đời sống đã tạo ra những hiệu ứng tích cực. Năng suất làm việc tăng lên, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và dần nâng cao giá trị của mỗi doanh nghiệp. Sẽ rất khó khăn nếu như trong thời đại hiện nay không có những sự trợ giúp, hỗ trợ của khoa học công nghệ vào quá trình làm việc, sản xuất, quản lý. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc cũng cần có những lưu ý, những thách thức riêng cho mỗi doanh nghiệp. Nói một cách dễ hiểu, là không phải cứ áp dụng ồ ạt những thành tựu công nghệ sẽ mang lại hiệu quả tối đa. Cần có một tự duy mới về công nghệ cho mỗi doanh nghiệp trong thời đại ngày nay.

Những vấn đề thường gặp phải khi áp dụng công nghệ vào doanh nghiệp

  • Một trong những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang gặp phải, đó là sự thiếu đồng bộ trong cả doanh nghiệp. Năng lực làm việc của mỗi cá nhân khác nhau, với những sở thích và thói quen làm việc riêng khiến họ không dễ gì thích ứng với một ứng dụng, một công cụ làm việc mới. Do đó, khi áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất không ai cũng đảm bảo được hiệu quả tối đa.
  • Có nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm từ khâu lựa chọn công cụ quản lý. Làm thế nào để một bộ công cụ quản lý có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu của doanh nghiệp, làm sao để họ có thể áp dụng hiệu quả và đơn giản nhất những thành tựu khoa học đó vào một quy trình làm việc đã được có sẵn? Đó là điều không hề đơn giản.
  • Trong quá trình áp dụng công nghệ hiện đại vào doanh nghiệp, có thể bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Khi công nghiệp can thiệp quá sâu vào quá trình làm việc, con người trở nên lười biếng và ngại tư duy, ngại làm việc. Sự thụ động, ỷ lại cho máy móc, công nghệ đó sẽ là yếu tố gây trở ngại cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Chính vì vậy, áp dụng công nghệ, nếu không có chừng mực, và không biết cách triển khai, bạn sẽ rất khó có được hiệu quả đáng mong đợi.

Khi gặp phải những vấn đề đó, việc bạn cần làm là phải hình thành một tư duy công nghệ đúng đắn cho quá trình quản lý được hiệu quả và khoa học nhất có thể. Công nghệ sẽ phát huy tối đa khả năng làm việc của nó, mang lại hiệu quả tốt cho các doanh nghiệp nếu như bạn biết cách biến nó thành công cụ hỗ trợ cho mình.

Hình thành tư duy công nghệ cho doanh nghiệp hiện đại

tu duy cong nghe cho doanh nghiep hien dai

  • Một sản phẩm công nghệ để làm việc hiệu quả và chất lượng trước tiên nó cần phù hợp. Có rất nhiều sản phẩm công nghệ khác nhau, với những mục tiêu và đặc trưng riêng cho từng lĩnh vực. Hãy phân tích những khó khăn, những trở ngại và nhu cầu của doanh nghiệp mình, để từ đó lựa chọn một công cụ hiệu quả và phù hợp nhất nhé.
  • Khoa học công nghệ là sản phẩm của tư duy con người. Chính vì vậy, hãy để nó là một công cụ thôi, đừng phụ thuộc quá vào nó. Nếu bạn quá thụ động, phụ thuộc mọi việc vào công nghệ, rất có thể bạn sẽ trở thành nô lệ của công nghệ. Bạn sẽ mất dần tư duy cá nhân, sự chủ động và linh hoạt trong quá trình làm việc.
  • Một doanh nghiệp hiện đại cần phải được áp dụng và phổ cập công nghệ vào toàn thể các đội ngũ, nhân viên trong doanh nghiệp đó. Không nên áp dụng ồ ạt các sản phẩm công nghệ hiện đại vào quá trình làm việc của các bộ phận. Hãy tập huấn cách sử dụng công nghệ cho tất cả mọi người trước khi đồng bộ nó. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá trình độ công nghệ của một doanh nghiệp hiện đại.
  • Áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình làm việc của doanh nghiệp là điều cần thiết. Tuy nhiên, con người vẫn là nhân tố quan trọng nhất. Nếu con người không tư duy, không phát triển, mãi phụ thuộc vào máy móc thì sự hỗ trợ đó sẽ không được bền vững. Máy móc chỉ giúp con người làm việc một phần, ghi nhớ một phần. Còn lại những công việc quan trọng, con người phải chủ động, linh hoạt để xử lý, làm việc.

Mọi thứ đều có hai mặt của nó. Hãy để công nghệ thực sự trở thành trợ thủ đắc lực của mỗi cá nhân, doanh nghiệp bằng cách sử dụng nó một cách thông minh, hiệu quả nhất. Một sự gợi ý dành cho bạn khi doanh nghiệp đang gặp phải nhiều trở ngại trong quá trình quản lý, phần mềm quản lý doanh nghiệp là công cụ hỗ trợ đắc lực, hiệu quả nhất cho mỗi doanh nghiệp. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, sức lực, đảm bảo công việc được xử lý nhanh chóng, hiệu quả hơn, chất lượng hơn. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT