Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Tuyển dụng không còn quá khó khăn với các bí quyết “nhỏ mà có võ”

Tuyển dụng không còn quá khó khăn với các bí quyết “nhỏ mà có võ”

06/07/2018 | 1031 lượt xem

Tuyển dụng không còn quá khó khăn với các bí quyết “nhỏ mà có võ”

 Cùng tìm hiểu những lưu ý giúp doanh nghiệp gặt hái một kì tuyển dụng thành công

tuyen dung khong qua kho khan voi bi quyet nho ma co vo

 1. Xây dựng quy trình tuyển dụng chi tiết

 Trong bất kì công việc nào, giai đoạn chuẩn bị cũng chiếm tới hớn 50% thành công. Càng chuẩn bị kĩ càng và thông minh, doanh nghiệp càng có khả năng tổ chức được một kì tuyển dụng chất lượng. Bên cạnh đó, việc dự trù những khó khăn và tính toán các kế hoạch dự phòng sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế sai sót và rủi ro trong khâu tuyển dụng.

Để làm tốt công việc này, một trong những giải pháp tối ưu là lựa chọn cho doanh nghiệp một công cụ hỗ trợ ưu việt. Và phần mềm quản lí nhân sự chắc chắn sẽ là một phương thức làm việc đáng cân nhắc. Phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp kết nối ý tưởng trong quá trình chạy nội dung, tích hợp các tính năng đa dạng giúp doanh nghiệp rà soát hết những công việc sẽ phải thực hiện, đồng thời quản lí thông tin trước, trong và sau tuyển dụng với bảo mật tối đa, sắp xếp khoa học.

tuyen dung khong con qua kho khan voi cac bi quyet nho ma co vo 2

2. Mô tả công việc rõ ràng, cụ thể

Nếu như trước đây, các nhà tuyển dụng sẽ phải tạo một bản mô tả công việc khá phức tạp và kì công, đau đầu nghĩ cách truyền đạt thông tin mình muốn, đặt ra cho từng vị trí, kỹ năng chuyên môn mà ứng viên phải có, cá tính, phẩm chất quan trọng ứng viên cần có để hoàn thành nhiệm vụ, điều kiện làm việc… Giờ đây với phần mềm quản lí nhân sự- sản phẩm của thời đại công nghệ 4.0, công việc này có thể được thực hiện tích hợp ngay bên cạnh các công việc quản trị hằng ngày, nhanh chóng và tiện dụng. Nhiệm vụ của người quản lí cũng trở nên đơn giản hơn nhiều khi đã có phần mềm giúp sắp xếp các nội dung cần thiết, chỉ cần nhập thông tin để hoàn thành.

Mô tả công việc rõ ràng, cụ thể sẽ giúp từng thành viên trong ban quản trị nhân sự hoạt động một cách hiệu quả nhất, vì họ hiểu nhiệm vụ của bản thân và vai trò, vị trí của nó trong tổng quan quy trình tuyển dụng.

3. Tận dụng mạng lưới tuyển dụng nội bộ

Đây là một trong những kênh phương tiên tuyển dụng tiết kiệm và nhanh chóng nhất giúp tuyển dụng nhân tài. Doanh nghiệp có thể khuyến khích cấn bộ nhân viên tích cực giới thiệu nguồn lao động, mời họ tham gia các cuộc tuyển dụng của công ty. Ban quản trị có thể đăng thông báo tuyển dụng lên bản tin nội bộ, hay nếu sử dụng phần mềm quản lí nhân sự thì có thể gắn lên trang chủ của mỗi nhân viên để theo dõi một cách thuận tiện. Khi các nhân viên tiếp nhận đủ và đúng những thông tin này thì có thể truyền tải có hiệu quả hơn ra bên ngoài.

tuyen dung khong con qua kho khan voi cac bi quyet nho ma co vo 4

4. Liên kết với các trường đào tạo nhân lực chuyên môn

Quan tâm tới nguồn nhân lực từ các trung tâm đào tạo hay giáo dục đại học là một tư duy thông minh của nhà tuyển dụng. Tại đây vừa là tụ điểm tập trung rất nhiều nguồn lao động tiềm năng, vừa giúp doanh nghiệp đảm bảo được chất lượng lao động ở chừng mực nào đó. Việc quảng bá tạo hình ảnh đối với sinh viên cũng sẽ là một điểm cộng lớn cho thương hiệu của doanh nghiệp.

5. Tuyển dụng online

Sự phát triển của internet và công nghệ thông tin giúp cho các nhà tuyển dụng có được kênh thông tin nhanh chóng và rộng lớn. Đa phần nhà tuyển dụng đều đồng ý rằng tuyển dụng trực tuyến là giải pháp nhanh nhất, tiết kiệm nhất để chọn lựa nhân sự cho công ty mình.Họ có thể chủ động chọn lựa từ hồ sơ ứng viên trên các trang web tuyển dụng trực tuyến, đồng thời thu gọn danh sách phỏng cấn. Điều này giúp cho công tác tuyển dụng tiêu tốn ít chi phí và công sức của nhà tuyển dụng.

Hi vọng những bí quyết trên đây có thể thành chìa khóa giúp doanh nghiệp có được cuộc tuyển dụng thành công, đảm bảo một hệ thống nhân sự tốt cho doanh nghiệp.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu phần mềm quản lý tuyển dụng Faceworks,  hãy liên hệ cho chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ dưới bài viết này để được tư vấn cụ thể!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT