Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Tuyển dụng nhân lực bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào? (Phần 1)

Tuyển dụng nhân lực bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào? (Phần 1)

25/07/2018 | 4520 lượt xem

Tuyển dụng nhân lực bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào? (Phần 1)

Có vô số những yếu tố to nhỏ ảnh hưởng tới quá trình tuyển dụng, dưới đây là 5 yếu tố cơ bản tới từ phía doanh nghiệp:

tuyen dung nhan luc bi anh huong boi cac yeu to nao 2

  1. Hình ảnh và uy tín của tổ chức

Đối với vai trò của yếu tố thương hiệu trong công tác chuẩn bị – đó vừa là yếu tố đầu vào, vừa là mục tiêu đầu ra. Có một đội ngũ nhân viên chất lượng sẽ tạo nên danh tiếng cho công ty, và rồi chính uy tín ấy sẽ tiếp túc là một trong những lợi thế giúp doanh nghiệp có chỗ đứng hơn trong thị trường lao động nhiều lượng những ít chất.

Trên thực tế, những công ty có uy tín luôn chiếm được cảm tình và độ tin tưởng của người lao động, nhờ đó mà có khả năng thu hút nguồn tuyển dụng phong phú hơn.

  1. Công tác chuẩn bị trước khi tiến hành tuyển dụng

Việc đầu tư cho tuyển dụng phải được chú trọng cũng như được xem xét một cách kĩ càng. Đây cũng là công tác phức tạp và dễ gây sai sót nhất. Các yếu tố phát sinh trong quá trình này có thể kể đến như vấn đề đầu tư tài chính, quản lí và phân việc, mất nhiều thời gian,… Nếu các nhà tuyển dụng không có phương án rõ ràng để lên kế hoạch chuẩn bị cho toàn bộ kì tuyển dụng, thì không những gây tốn kém, mà còn dễ thất bại, không đạt được hiệu quả. Các nhà quản lí có thể cần nhắc sử dụng các công cụ hỗ trợ đắc lực như phần mềm quản lí nhân sự, để gỡ rối tất cả các vấn đề trên, có sẵn cách thức làm việc thông minh, sắp xếp khoa học và hiệu quả cho đợt tuyển dụng của mình.

  1. Văn hóa công ty

Đây vốn là yếu tố khá tiềm ẩn với người ứng tuyển, nhưng lại là một trong những tiêu chí cốt lõi đối với các nhà quản lí. Công ty doanh nghiệp không chỉ tuyển dụng để chọn người tài, mà còn tuyển dụng để chọn ra những người thực phù hợp với tư duy và chiều hướng phát triển của công ty. Điều này không hề vô lý, bởi trước các vai trò chủ chốt, nếu như không phải những người đồng nhất về quan điểm, thì sẽ dễ gây chia rẽ trong nội bộ công ty.

  1. Chính sách đãi ngộ

Hiển nhiên, đây  có thể coi là ưu tiên hàng đầu quyết định việc thu hút đăng tuyển nhân sự. Điều này dĩ nhiên phụ thuộc vào sự cân nhắc của doanh nghiệp. Tuy nhiên, dù áp dụng một chính sách như thế nào, doanh nghiệp cũng phải đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật về tuyển dụng lao động.

Mục tiêu của tuyển dụng là chiêu mộ được nhân viên có kiến thức, kỹ năng, năng lực và động cơ phù hợp với các yêu cầu của công việc và các mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp. Để đạt được kết quả tốt nhất, doanh nghiệp không những phải xem xét yêu cầu của vị trí cần tuyển mà còn phải xác định nhu cầu tương lai, không chỉ đánh giá năng lực hiện tại của ứng viên mà phải quan tâm đến cả những tiềm năng của họ. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần phải có chính sách tuyển dụng rõ ràng với quy trình tuyển dụng hợp lý.

Từ năm yếu tố trên, dễ thấy một doanh nghiệp khi mở ra kì tuyển dụng, cần phải tính toán vô cùng kĩ lưỡng. Để hỗ trợ công việc này, quý doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng phần mềm quản lí nhân sự Faceworks để nâng cao hiệu quả cũng như hạn chế sai sót trong quá trình tuyển dụng.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT