Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Tuyển dụng nhân lực bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào? (Phần 2)

Tuyển dụng nhân lực bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào? (Phần 2)

25/07/2018 | 4600 lượt xem

Tuyển dụng nhân lực bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào? (Phần 2)

Bên cạnh các yếu tố đến từ bản thân doanh nghiệp, công việc tuyển dụng cũng phụ thuộc lớn vào những yếu tố môi trường khác:

tuyen dung nhan luc bi anh huong boi cac yeu to nao-01

  1. Điều kiện thị trường lao động

Bối cảnh thị trường lao động sẽ quyết định một phần số lượng cung và cầu lao động của doanh nghiệp. Khi cung lao động lớn hơn cầu lao động thì việc tuyển dụng sẽ có nhiều khả năng diễn ra thuận lợi, và ngược lại. Dựa vào quá trình này, các nhà tuyển dụng có thể quan sát sao cho không chỉ tuyển đủ được số lượng ứng viên theo chỉ tiêu yêu cầu, mà còn có thể thu hút được các ứng viên tiềm năng.

Bên cạnh đó, nếu chất lượng lao động cung ứng phong phú dồi dào, thì nhìn chung sẽ góp phần nâng cao chất lượng tuyển dụng. Như vậy, biến động của thị trường lao động tại thời điểm tuyển dụng có thể tác động tới cả chất và lượng của kì chọn tuyển.

  1. Các đối thủ cạnh tranh

Các doanh nghiệp hiện nay phần lớn đều ý thức được tầm quan trọng của công việc tuyển dụng và đầu tư cho nó. Bối cảnh thời đại công nghệ 4.0 đưa việc kinh doanh chuyển dần từ cạnh tranh sản phẩm tới cạnh tranh con người. Càng có nhiều nhân tài, công ty càng có tiềm lực phát triển mạnh mẽ. Ý thức được điều này khiến cho cạnh tranh trong việc thu hút nhân sự tăng cao, công việc chiêu tuyển trở nên khó khăn khi doanh nghiệp không chỉ cần đưa ra tiêu chí của mình, mà còn phải đối sánh mức độ hấp dẫn của nó đối với các doanh nghiệp khác.

  1. Xu hướng kinh tế

Hội nhập chính là xu thế mới do toàn cầu hóa đem lại, nguồn lao động hiện nay mở rộng lên rất nhiều, không chỉ gói gọn trong nước, mà bao gồm cả các nhân sự nước ngoài. Cùng với đó, nó cũng đặt ra nhiều thách thức cho thị trường lao động, đòi hỏi nhiều hơn những con người thích ứng nhanh nhạy với công nghệ  thay đổi chóng mặt của nó. Những ứng viên thành thạo các kĩ năng sử dụng công nghệ như design, in ấn, sẽ có nhiều cơ hội được cân nhắc hơn. Các doanh nghiệp cũng phải phụ thuộc vào yếu tố này để có những thay đổi cho phù hợp trong quá trình đào tạo nhân sự. Thái độ, kiến thức và các kỹ năng của lực lượng lao động trong từng doanh nghiệp sẽ quyết định đến chất lượng các sản phẩm dịch vụ. Bởi vậy, hoạt động tuyển dụng cũng không thể không bị ảnh hưởng bởi xu hướng phát triển này. Thực tế cho thấy công tác tuyển dụng tại các doanh nghiệp không ngừng được cải tiến, hoàn thiện và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Như vậy, việc tuyển dụng nhân sự thực chất phức tạp hơn so với bề ngoài của nó. Các doanh nghiệp sẽ cần phải cần nhắc, chuẩn bị kĩ càng để có được một kì tuyển dụng chất lượng.

Trong thời buổi 4.0, những doanh nghiệp tiên phong trong quá trình ứng dụng công nghệ thì sẽ nắm được chìa khóa vàng. Đối với một hệ thống quản lí đòi hỏi nhiều khâu xử lí, quý doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng phần mềm quản lí nhân sự Faceworks. Đây được kì vọng là một giải pháp mới cho không chỉ vấn đề tuyển dụng, mà còn là tất tật những quy trình phức tạp khác liên quan đến quản trị nhân sự. Quý doanh nghiệp có nhu cầu quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT