Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Tuyển dụng nhân sự không chỉ trúng mà phải đúng

Tuyển dụng nhân sự không chỉ trúng mà phải đúng

09/08/2018 | 1108 lượt xem

Tuyển dụng nhân sự không chỉ trúng mà phải đúng

Nhân sự chính là nòng cốt của doanh nghiệp. Tuyển chọn ứng viên phù hợp luôn là mối quan tâm lớn của nhà quản lý. Để tuyển dụng đúng và trúng người, bạn không nên bỏ qua những yếu tố này của ứng viên.

tuyen dung nhan su khong chi trung ma phai dung

Từ tài năng…

Trên diễn đàn tuyển dụng hiện nay, có quá nhiều ngành nghề hấp dẫn thuộc mọi lĩnh vực. Tìm kỹ sư trong ngành công nghệ, tìm nhà nghiên cứu khoa học, quản lý dự án… Những vị trí hấp dẫn ấy cũng đòi hỏi một ứng viên không thể thấp về trình độ chuyên môn, kỹ năng ngành nghề.

Google – một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất trên thế giới luôn phải “chấm điểm” sơ khảo của ứng viên qua kết quả học tập. Họ phải là những người đạt điểm cao về STEM tức Sience (Khoa học); Technology (Công nghệ); Engineering (Kỹ thuật) và Maths (Toán học). Một nhân viên chỉ có thể tỏa sáng trong doanh nghiệp đỉnh cao về công nghệ khi họ là một tài năng công nghệ.

Ở Google có hẳn một đội ngũ chuyên trách phát triển một thuật toán tuyển dụng. Công cụ ngày được gọi là “cỗ máy tuyển ngưởi” để tìm ra ứng viên ưu tú nhất, tốt nghiệp từ các đại học hàng đầu về khoa học tự nhiên. Tuy nhiên, máy móc cũng sẽ có lúc bỏ qua những tiêu chí “kiểu người” và google phải “chấm điểm” lại cỗ máy “chấm điểm”. Bởi, ứng viên giỏi chưa hẳn đã tài.

…đến kỹ năng

Nhiều ứng viên được chọn có trình độ kiến thức cao nhưng chưa hẳn đã làm việc tốt. Bởi, họ còn thiếu cái gọi là kỹ năng mềm. Bà Cathy N. Davidson trên The Washington Post giải thích đó là những phẩm chất thuộc về con người, tạo nên tính cách và cách ứng xử của một con người.

Ngoài việc giỏi chuyên môn, nhân viên còn phải là những người có kỹ năng thấu cảm, giúp đỡ người khác. Giữa những sự khác biệt với nhiều đồng nghiệp khác nhau, họ phải biết lắng nghe, tôn trọng và chấp nhận những phẩm chất của người khác. Giữa những người đều có khả năng, họ sẽ có nhiều luồng quan điểm, những giá trị trí tuệ khác. Đầu óc phê bình, kết nối ý tưởng phức tạp là những điều cần ở nhân viên.

Ngày nay, học sinh, sinh viên đang phải học trong một môi trường giáo dục lập trình. Họ có thể hiểu ngôn ngữ của máy tính, của smartphone hơn suy nghĩ của người đối diện. Đó là lý do tại sao các nhà giáo dục hàng đầu đang chú tâm xoay trục để cân bằng giữa khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

Nhân viên có khả năng, hiệu suất công việc sẽ cao. Nhân viên có kỹ năng xã hội tốt sẽ tạo nên một môi trường làm việc sáng tạo, đầy “tính người” giữa những máy móc vô hồn.

Công cụ tuyển dụng

Với quy mô doanh nghiệp ngày càng mở rộng, nhà quản lý cần liên tục tổ chức đợt tuyển dụng, tiếp nhận số lượng lớn hồ sơ, tổ chức đợt thi tuyển. Với khối lượng lớn công việc như vậy, doanh nghiệp có thể gặp nhiều khó khăn để chọn trúng và đúng nhân sự làm việc.

Hiểu được vấn đề đó, Công ty cổ phần và dịch vụ TiT ra đời nhằm giải quyết được các khó khăn trong khâu tuyển dụng của các doanh nghiệp.  Đồng thời, đây cũng là giải pháp công nghệ hiện đại và tối ưu, nhằm giúp hoạt động tuyển dụng diễn ra một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả.

Với nhiều tính năng ưu Việt, phần mềm quản lý tuyển dụng của Faceworks đảm bảo đem lại sự hài lòng của nhà quản lý. Để có sự trải nghiệm về sản phẩm, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với công ty để được tư vấn thêm.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT