Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Tỷ tỷ lý do nói không với phần mềm đóng gói sẵn

Tỷ tỷ lý do nói không với phần mềm đóng gói sẵn

16/10/2017 | 1051 lượt xem

TỶ TỶ LÝ DO NÓI KHÔNG VỚI PHẦN MỀM ĐÓNG GÓI SẴN

[sg_popup id=”14″ event=”onload”][/sg_popup]

Các phần mềm quản lý công việc, kho, khách hàng, trung tâm đào tạo,… đang là xu hướng quản lý mới. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn các phần mềm quản lý làm trợ thủ đắc lực. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với các phần mềm đóng gói sẵn nhé.

LY-DO-NOI-KHONG-VOI-PHAN-MEM-DONG-GOI-SAN

  1. Không thể thay đổi để phù hợp với quy trình làm việc của doanh nghiệp

Phần mềm đóng gói sẵn được thiết kế dựa trên những nét chung nhất trong quy trình quản lý của mỗi doanh nghiệp. Nhưng, mỗi doanh nghiệp dù khác ngành nghề hay cùng lĩnh vực đều có quy trình quản lý riêng. Vì vậy, phần mềm đóng gói sẵn không thể phù hợp với quy trình làm việc của tất cả loại hình doanh nghiệp.

Để chỉnh sửa phần mềm cho đúng quy trình của doanh nghiệp thì chi phí để thay đổi phần mềm cũng rất cao.

  1. Không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp

Phần mềm đóng gói là phần mềm có thể phục vụ nhiều đối tượng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không có sản phẩm nào có thể phù hợp với tất cả khách hàng. Bởi mỗi doanh nghiệp khách hàng có những nhu cầu, mong muốn riêng. Do đó, phần mềm đóng gói sẵn sẽ chỉ gồm những chức năng chung nhất. Ngoài ra, khi doanh nghiệp muốn áp dụng phần mềm đóng gói thì họ buộc phải thay đổi quy trình làm việc vốn có để áp dụng được phần mềm, điều này sẽ có thể gây thiệt hại cho doanh nghiệp bới quy trình làm việc hàm chứa lợi thế kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Bản chất của đầu tư là sinh lời. Nhưng một phần mềm không thể hỗ trợ doanh nghiệp trong mọi công việc thì quả thực quá lỗ vốn.

  1. Doanh nghiệp phải phụ thuộc vào nhà cung cấp phần mềm

Một trong những lý do nhà cung cấp tung ra thị trường những phần mềm đóng gói sẵn là do tình trạng “ăn cắp bản quyền” tại Viêt Nam. Việc mặc định sẵn, không cho phép đối tượng bên ngoài tự điều chỉnh là một giải pháp hữu hiệu để bảo vệ sản phẩm trí tuệ do mình làm ra.

Theo chúng tôi, đây là một giải pháp an toàn nhưng không hiệu quả. Bởi người dùng phải phụ thuộc hoàn toàn và nhà cung cấp. Bất cứ thay đổi, điều chỉnh gì cũng phải thông báo đến nhà cung cấp, nhờ nhà cung cấp can thiệp. Dĩ nhiên là điều này không tiện cho cả hai bên môt chút nào. Bởi những thông tin mật của người dùng gặp nguy  hiểm bởi có sự tiếp xúc từ một đối tượng khác từ ngoài doanh nghiệp – nhà cung cấp phần mềm.

  1. Giá cả không hợp lí

Phần lớn các phần mềm đóng gói sẵn có mức giá thấp hơn phần mềm thiết kế theo yêu cầu. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp khách hàng yêu cầu chỉnh sửa phần mềm, chi phí cho công việc này không hề dễ thở chút nào. Ngoài ra, nếu bạn tìm hiểu kỹ về các phần mềm quản lý thì không hề khó để nhận ra một vài phần mềm đóng gói sẵn có giá cao hơn cả phần mềm thiết kế theo yêu cầu.

Bản thân phần mềm đóng gói sẵn tồn tại rất nhiều nhược điểm. Khi quyết định lựa chọn đóng gọi sẵn, bạn cần phải đặt lên bàn cân xem lợi và hại bên nào nhiều hơn và nhiều hơn bao nhiêu. Hãy suy xét thật kỹ trước khi rút hầu bao nhé. Chúc bạn thành công.

 

 
Dễ dàng tùy chỉnh, có thể xây dựng từ đầu, chi phí rẻ, phù hợp với mọi nhu cầu doanh nghiệp.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý FACEWORKS tùy chỉnh, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT