Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Vai trò của người quản trị doanh nghiệp

Vai trò của người quản trị doanh nghiệp

14/06/2018 | 3084 lượt xem

Vai trò của người quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp không đơn giản chỉ là người lãnh đạo, đưa ra quyết định và điều phối các hoạt động của doanh nghiệp. Họ còn là người tạo ra không khí làm việc, định hình lại cơ cấu và tổ chức của một doanh nghiệp. Khi bước vào một doanh nghiệp, không khí làm việc của doanh nghiệp đó ra sao, chúng ta cũng có thể đánh giá được hiệu quả làm việc của người quản lý. Vậy, một người quản lý có những vai trò gì? Cần làm gì để phát huy được những lợi thế vốn có thể trở thành một người quản lý giỏi?

Vai trò của người quản trị doanh nghiệp

vai tro cua nguoi quan tri doanh nghiep

  • Định hình tác phong làm việc của doanh nghiệp: Với những quy định và phong cách làm việc của mình, một người quản lý có thể định hình tác phong làm việc của cả doanh nghiệp. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà người ta luôn nói rằng người đứng đầu chính là người làm gương. Chính quyền lực và uy lực trong tay họ khiến cho những người dưới quyền làm theo, bị tác động và ảnh hưởng bởi phong cách và thói quen làm việc của họ.
  • Đưa ra quyết định quan trọng trong doanh nghiệp: Người quản trị doanh nghiệp là người đưa ra quyết định quan trọng trong doanh nghiệp. Họ quyết định cơ cấu tổ chức doanh nghiệp ra sao, đầu tư như thế nào, đưa doanh nghiệp phát triển theo hướng đi nào,… Do đó, việc người quản lý cần một sự tỉnh táo, sáng suốt, biết nhìn xa trông rộng là điều vô cùng cần thiết.
  • Tạo không khí làm việc cho nhân viên: Nhân viên đi làm có thoải mái hay không, có muốn làm việc hay không, có muốn dốc hết sức mình hay không,… một phần lớn đến từ người quản lý. Họ phải biết được tâm lý của nhân viên, tạo điều kiện làm việc phù hợp và thuận lợi nhất cho họ. Nhân viên sẽ khó làm việc lâu dài với một ông chủ khó tính và hay nổi nóng. Họ thường gắn bó hơn với một người quản lý chu đáo, hiểu biết và biết cách tạo không khí cởi mở với mọi người.
  • Tổ chức, phân tầng doanh nghiệp: Một tổ chức không thể và không nên bị cào bằng ai cũng giống ai. Sự phân tầng, tổ chức sẽ biến doanh nghiệp hoạt động có quy củ và khoa học hơn. Hãy để những người có năng lực giúp bạn quản lý những nhóm nhỏ. Hãy trao quyền cho người khác, phân tầng doanh nghiệp để thực hiện việc quản lý chặt chẽ, nhanh chóng hơn.
  • Là đại diện hình ảnh cho doanh nghiệp: Người quản lý cũng là hình ảnh, bộ mặt của doanh nghiệp. Họ là người tiếp xúc và trao đổi trực tiếp công việc với các đối tác. Họ tham gia vào quá trình đưa doanh nghiệp vươn xa hơn. Bởi vậy, hãy tạo cho mình một thói quen làm việc chuyên nghiệp, tạo một bộ mặt đẹp cho doanh nghiệp của mình.

Cần làm gì để trở thành người quản trị doanh nghiệp tốt?

  • Nắm bắt tâm lý nhân viên: Một người quản lý tốt là người có thể nắm bắt được tâm lý nhân viên một cách sâu sắc. Để có thể sắp xếp các vị trí phù hợp, tạo động lực và không khí làm việc hiệu quả cho nhân viên, người quản lý cần phải làm sao để mỗi người được hòa nhập và làm việc chất lượng, khoa học nhất có thể.
  • Nguyên tắc trong công việc: Hiểu tâm lý của mọi người và làm cho họ cảm thấy có hứng thú với công việc không có nghĩa là vô nguyên tắc trong công việc. Một người quản lý tốt hãy để cho những nguyên tắc khoa học nhất ăn sâu vào thói quen làm việc của nhân viên. Thưởng phạt đúng năng lực, xử lý theo đúng nguyên tắc đề ra sẽ là cách để đưa quá trình làm việc của mỗi nhân viên đi vào hệ thống.
  • Làm gương cho nhân viên: Để các bộ phận nhân viên trong doanh nghiệp bạn có thể làm tốt nhiệm vụ của mình, chính người quản lý cũng phải là người không ngừng nỗ lực để làm tốt vị trí của mình trước. Hãy tập thói quen đúng giờ, nguyên tắc, làm việc khoa học, chỉn chu,… Nhờ đó, hệ thống nhân viên mới có động lực làm việc hiệu quả, khoa học.
  • Quản lý bằng công nghệ hiện đại: Sự phát triển của khoa học công nghệ đã cho ra đời nhiều công cụ hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của người quản lý. Khi bạn gặp rắc rối trong quá trình quản lý doanh nghiệp, hoặc đơn giản bạn muốn mọi việc trong doanh nghiệp được đi vào hệ thống, có thể bạn đang cần đến phần mềm quản lý doanh nghiệp. Phần mềm cho phép bạn quản lý một cách tổng thể, chi tiết công việc trong doanh nghiệp, tránh những thất thoát, sai sót không đáng có, đảm bảo quá trình làm việc được diễn ra hiệu quả, thuận lợi nhất có thể.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến công việc của một người quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đương đầu với những khó khăn đó khi áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào quá trình làm việc. Phần mềm quản lý doanh nghiệp là sự lựa chọn đáng tin cậy. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT