Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Vì sao cần quản lý báo giá?

Vì sao cần quản lý báo giá?

25/12/2018 | 1734 lượt xem

Vì sao cần quản lý báo giá?

Trong quá trình hoạt động sản xuất của mỗi doanh nghiệp, các công đoạn quản lý được chia thành từng bước riêng rẽ như quản lý báo giá, quản lý đơn hàng, quản lý kho, quản lý bán hàng… Tuy nhiên bước đầu tiên luôn là bước quan trọng nhất chính là bước báo giá. Trước khi khách hàng quyết định có ký kết hợp đồng với doanh nghiệp hay không thì họ luôn phải tìm hiểu về giá cả sản phẩm và dịch vụ liệu có phù hợp. Nhiều người vẫn nghĩ báo giá thì không cần quản lý, đó là việc của nhân viên kinh doanh chịu trách nhiệm làm việc với khách hàng. Suy nghĩ này là hoàn toàn không đúng. Việc quản lý báo giá có thể đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, đảm bảo nâng cao hiệu quả công việc dễ dàng hơn so với việc chỉ để nhân viên kinh doanh tự túc thực hiện mà không có hệ thống. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những lợi ích của việc quản lý báo giá nhằm giúp cho các doanh nghiệp tham khảo và nhận thấy được sự cần thiết của quản lý báo giá như thế nào.

1. Báo giá chính xác

Quản lý báo giá là cần sự hợp tác và thảo luận giữa các bộ phận và phòng ban khác nhau cùng tham gia trong quá trình sản xuất nhằm đảm bảo thu về lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp. Việc báo giá không chỉ là do nhân viên kinh doanh tự đưa ra một con số bất kỳ rồi gửi cho khách hàng. Trước khi báo giá, cần có sự bàn bạc và thảo luận giữa nhân viên kinh doanh với các bộ phận thiết kế và sản xuất để đưa ra được giá trị thực của sản phẩm hoặc dịch vụ. Qua đó tránh được việc báo giá sai gây lỗ và thất thoát cho doanh nghiệp hoặc đẩy giá quá cao khiến khách hàng không hài lòng và việc ký kết hợp đồng bán hàng dẫn đến thất bại.

2. Đảm bảo tiến độ báo giá

Như đã nói ở trên, báo giá không chỉ là đưa ra một con số mà không có căn cứ gì. Việc báo giá cần phải trải qua các bước tiến hành như định giá chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí cho đội thiết kế sản phẩm hay chi phí cho cơ sở vật chất… Từ đó mới đưa ra được một con số chính xác nhất trước khi gửi cho khách hàng. Các bước tiến hành trong việc báo giá đều có thời gian nhất định để đảm bảo tiến độ báo giá kịp thời cho khách hàng, nhằm tránh sự trì trệ trong báo giá khiến khách hàng không phải chờ đợi lâu. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp có một hình ảnh làm việc vô cùng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Quản lý báo giá sẽ giúp doanh nghiệp vạch ra một danh sách các bước tiến hành thực hiện báo giá chi tiết, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc các công đoạn rõ ràng giúp cho người thực hiện các đầu công việc bám sát và thực hiện dễ dàng hiệu quả hơn.

3. Tạo sự tương tác giữa các bộ phận liên quan

Trong quá trình làm việc, sự tương tác giữa các nhân viên, bộ phận phòng ban khác nhau sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc một cá nhân làm việc độc lập. Trong quản lý báo giá cũng như vậy, để đảm bảo từng công đoạn báo giá được thực hiện một cách suôn sẻ, các bộ phận cần phối hợp nhịp nhàng với nhau qua các cuộc thảo luận, trao đổi thông tin để hiểu ý nhau hơn như là việc nhân viên kinh doanh cần bàn bạc với nhân viên thiết kế sản phẩm về những yêu cầu của khách hàng và nhân viên thiết kế sẽ định giá yêu cầu thiết kế một cách chi tiết, việc này sẽ giúp cho nhân viên kinh doanh truyền đạt lại với khách hàng một cách chính xác nhất, tránh sự bất đồng quan điểm hay không thống nhất thông tin giữa các bộ phận khác nhau.  

Việc quản lý báo giá là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp. Với những lợi ích nêu trên, chắc hẳn các quý bạn đọc cũng nhận thấy được sự quan trọng trong việc quản lý các công đoạn báo giá cho khách hàng.

Hiện nay, việc áp dụng phần mềm quản lý báo giá Faceworks tại các doanh nghiệp cũng ngày càng phổ biến hơn bởi những tiện ích có giá trị thiết thực như:

  • Quản lý dữ liệu thống nhất: Mọi dữ liệu, thông tin đều được lưu trữ trên một hệ thống duy nhất, giúp bạn có thể quản lý và tra cứu thông tin nhanh chóng, dễ dàng.
  • Quản lý công việc mọi lúc mọi nơi: Bạn có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, miễn là có thiết bị kết nối Internet (laptop, PC, smartphone, ipad…). Điều này giúp bạn nhanh chóng phát hiện các vấn đề nảy sinh, từ đó có thể kịp thời giải quyết.
  • An toàn, bảo mật: Mặc dù mọi nhân viên và nhà quản lý làm việc trên cùng một hệ thống nhưng với vai trò là admin, bạn có thể giới hạn khu vực tra cứu và quyền thao tác dữ liệu đối với các người dùng khác. Điều này giúp quản lý đồng bộ mà vẫn bảo mật được thông tin quan trọng.
  • Tinh tế, linh hoạt: Với đặc trưng là khả năng tùy biến linh hoạt, không theo một khuôn mẫu nhất định nào, phần mềm được xây dựng theo quy trình làm việc và yêu cầu của bạn nên phù hợp với mọi mô hình doanh nghiệp và dễ dàng thay đổi để đáp ứng nhu cầu từ phía bạn.

Phần mềm quản lý báo giá Faceworks hiện đã được nhiều đơn vị ứng dụng. Đặc biệt, những đơn vị ấy đã thực sự gật đầu hài lòng với những lợi ích mà nó đem đến.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý báo giá hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoặc  đăng ký tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT