Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Yếu tố nào giúp ứng viên “ăn chắc” trong đợt tuyển dụng

Yếu tố nào giúp ứng viên “ăn chắc” trong đợt tuyển dụng

22/06/2018 | 1080 lượt xem

Yếu tố nào giúp ứng viên “ăn chắc” trong đợt tuyển dụng

  1. Trình độ chuyên môn phù hợp

Mặc dù trong thực tế, nhà tuyển dụng không cần tuyển những cá nhân quá xuất sắc làm nhân viên của mình mà thường tìm kiếm là những nhân viên năng nổ, nhiệt huyết và có khả năng phát triển. Tuy nhiên, để chiếm được lòng tin của nhà tuyển dụng, trước hết bạn vẫn phải có những kiến thức chuyên môn cơ bản cùng với một số kinh nghiệm trong ngành, không ít thì nhiều. Một tips dành cho các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm là hãy thử thực tập không lương tại một số doanh nghiệp. Đó sẽ là cơ hội vàng  cho các bạn “làm đẹp” cho CV của mình.

1

  1. Thành thật với khả năng của bản thân

Khi thi tuyển, đừng luôn trả lời “tôi biết” khi gặp phải những vấn đề mới để thể hiện sự uyên bác của bản thân. Bởi không sớm thì muộn, nhà tuyển dụng sẽ có những bài kiểm tra chuyên môn để đánh giá trình độ thực sự của bạn. Nếu không biết, bạn hãy cứ trung thực thừa nhận với nhà tuyển dụng, đồng thời thể hiện thái độ tích cực, sẵn sàng trau dồi, học hỏi trong lĩnh vực đó. Nhờ vậy, nhà tuyển dụng sẽ tuyển bạn vào nhờ chính khả năng của bạn, cũng như sắp xếp cho bạn một vị trí phù hợp nhất.

2

  1. Tự tin – Khiêm tốn

Tự tin thể hiện bản thân luôn là tố chất gây ấn tượng mạnh mẽ đối với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cần biết bản thân nên tự tin ở mức độ nào, tránh khoe khoang, khoác lác quá nhiều về cá nhân mình, thể hiện sự tự kiêu vô cùng khó chịu. Một ứng viên tự tin nhưng vẫn biết được vị trí và chỗ đứng của mình chính là điều mà các nhà tuyển dụng vô cùng ưu ái.

Businessman removing a wooden card reading Confident from the pocket of his suit jacket in motivational concept, close up view.

  1. Tinh thần cầu tiến, ham học hỏi

Mỗi doanh nghiệp có một văn hóa và tính chất công việc riêng. Tất cả những kiến thức, kinh nghiệm bạn đã có chưa chắc đã là đủ so với doanh nghiệp mà bạn muốn ứng tuyển. Do đó, bạn phải luôn thể hiện tinh thần sẵn sàng học hỏi, khao khát phát triển bản thân. Yếu tố này vô cùng thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng.

4

  1. Chủ động trong công việc

Không chờ đợi ai hướng dẫn, không chờ đợi công việc đến tay – đó là những yếu tố thể hiện thái độ chủ động của ứng viên. Nếu bạn thể hiện được tinh thần nhiệt huyết, luôn sẵn sàng trong công việc của mình, đó chính là điểm cộng vô cùng lớn trong mắt các nhà quản lý. Bởi nếu nhân viên thụ động trong công việc, chỉ biết nhận nhiệm vụ và đâm đầu vào làm mà không có ý kiến gì nếu xảy ra sai sót, thì nhân viên đó thật đáng trách và làm ảnh hưởng đến tiến độ cũng như hiệu quả doanh nghiệp.

5

  1. Khả năng làm việc nhóm

“Teamwork” – “Teambuilding” là những kỹ năng đang “hot” trong thời điểm hiện tại, đặc biệt là trong những doanh nghiệp lớn cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều bộ phận với nhau. Nếu bạn có năng lực làm việc nhóm, bạn đã có một kỹ năng tuyệt vời mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Kỹ năng “teamwork” không những giúp công việc trở nên hiệu quả với quy mô và chất lượng cao hơn bởi nó được hoàn thành từ nhiều bộ óc và sức lực, mà kỹ năng này còn tạo môi trường làm việc thoải mái, hòa nhã giữa đội ngũ nhân viên.

Asian Businesswoman Leading Meeting At Boardroom Table

Asian Businesswoman Leading Meeting At Boardroom Table

  1. Độ tin cậy, gắn bó cao

Không có một doanh nghiệp nào muốn một hệ thống nhân viên thiếu cố định, thay đổi xoành xoạch. Chính vì vậy, khi tuyển dụng, họ luôn tìm kiếm những gương mặt thể hiện sự gắn bó lâu dài với công ty. Một nhân viên lâu năm sẽ là người hiểu doanh nghiệp nhất, là người biết cách phát triển doanh nghiệp hiệu quả trong từng thời kỳ. Nếu bạn cũng có ý muốn ở lại lâu với nơi mà bạn ứng tuyển, đừng ngần ngại mà thể hiện “tấm lòng thành” của mình nhé!

7

  1. Giao tiếp tự tin

Luận điểm rõ ràng, ngắn gọn, không quá lan man với giọng nói to, dõng dạc chính là cầu nối gắn kết giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Nhờ giao tiếp tự tin, ứng viên vừa trả lời được những câu hỏi của doanh nghiệp một cách rõ ràng nhất, vừa tạo tinh thần thoải mái, sự thu hút, hấp dẫn đối với nhà quản lý. Đặc biệt, khả năng giao tiếp tự tin kèm chút hóm hỉnh đúng lúc sẽ là tuyệt chiêu giúp bạn “ghi dấu” trong con mắt của các nhà tuyển dụng.

8

Tóm lại, khi tuyển dụng vào một doanh nghiệp, điều quan trọng nhất là bạn phải luôn là chính mình. Ngoài ra, đừng quên áp dụng những mẹo trên để thành công và đạt được công việc mơ ước nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT