Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp 5 cuốn sách gối đầu giường của ban quản lý dự án

5 cuốn sách gối đầu giường của ban quản lý dự án

21/06/2017 | 4764 lượt xem

5 cuốn sách gối đầu giường của ban quản lý dự án

Ngoài những kiến thức quản lý dự án được học trên ghế nhà trường hay từ kinh nghiệm làm việc thực tiễn thì sách chính là nơi cung cấp cho các thành viên ban quản lý dự án lượng kiến thức khổng lồ. Nhưng có cả trăm, cả nghìn cuốn sách mà sức đọc của con người có hạn nên chúng ta cần có sự chọn lọc. Sau một thời gian dài tìm hiểu, nghiên cứu về quản lý dự án, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những tài liệu này. Chúng tôi hy vọng, bạn sẽ tìm kiếm được những kiến thức phục vụ cho công việc hiện tại và cả tương lai.

  1. Quản trị dự án – Những nguyên tắc căn bản

image001

Cuốn sách đi từ bao quát đến chi tiết mọi khía cạnh của phạm trù quản trị dự án. Nội dung đi từ cơ bản đến phức tạp. Bao gồm, giới thiệu về các công cụ, kỹ thuật và các khái niệm về quản lý dự án. Đồng thời, tác giả sử dụng từ ngữ thân thuộc nên cuốn sách phù hợp cả với những người không làm trong lĩnh vực quản trị dự án, người mới vào nghề và những nhân viên đã có trải nghiệm đa dạng.

  1. Quản lý dự án trên 1 trang giấy

image002

“Quản lý dự án trên một trang giấy” là cách thức biểu diễn thống nhất để người giám đốc dự án hình dung được những điều cần phải thực hiện và cách thực hiện điều đó. Đối với những nhà bảo trợ dự án hoặc các nhà lãnh đạo cũng lĩnh hội được một cách nhanh chóng và thấu đáo thông qua việc tổng kết tất cả các thông tin trong vòng một trang bằng các đồ họa trực quan và giàu ý nghĩa.

  1. Quản lý dự án lớn và nhỏ – Cẩm nang kinh doanh Harvard

image003

Tất cả những khía cạnh liên quan đến dự án, cũng như quản lý dự án được đề cập chi tết trong nội dung cuốn sách:

  • Qui trình quản lý dự án
  • Cơ cấu tổ chức để thực hiện dự án thành công
  • Tối ưu hóa lịch trình và tiến độ công việc của dự án
  • Nhận biết và xử lý những nguy cơ, rủi ro
  • Kiểm tra, đánh giá hiệu suất hoạt động và khả năng đáp ứng mục tiêu dự án.

Như những cuốn sách khác trong bộ sách “Cẩm nang kinh doanh Harvard”, nó không giúp bạn trở thành một chuyên gia xuất sắc về quản lý dự án. Nhưng với tri thức mà cuốn sách cung cấp, bạn sẽ biết cách triển khai, thực hiện thành công một dự án dù nó ở quy mô và mức độ phức tạp nào.

  1. Quản trị dự án hiện tại

image004

Những người thuộc ban quản lý dự án bắt buộc phả có những kỹ năng sau: Năng lực phân tích – đánh giá các cơ hội thị trường, hiệu quả dự án kinh doanh về các phương diện kinh tế, tài chính, môi trường,… lựa chọn dự án trên cơ sở cân đối chi phí – tiến độ – chất lượng để phân bổ nguồn lực, lập kế hoạch truyền thông, tiến hành làm việc nhóm,… Quyển sách này đề cập đúng những chỗ yếu, chỗ thiếu của các nhà quản lý dự án. Nó cung cấp các phương án để vá lại những chỗ yếu và bổ sung những chỗ thiếu để mỗi cá nhân đứng ở vị trí quản lý dự án có đầy đủ các kỹ năng cần thiết nêu trên.

  1. Don’t make me think – A common sense approach to web Usability

image005

Bên cạnh những cuốn sách chuyên ngành, bạn cũng nên tham khảo những cuốn sách khác nói về công nghệ phần mềm bởi chúng ta đang ở thời kỳ công nghệ số. Có rất nhiều cơ quan, tổ chức đã vươn lên đứng đầu nhờ ứng dụng công nghệ phần mềm trong quản lý. Vì vậy, ban quản lý dự án cũng cần có kiến thức cơ bản về lĩnh vực này để bắt kịp, thậm chí là đi trước , đón đầu. Tác giả Steve Krug đã bao quát mọi khái niệm quan trọng về Usability, và hình thức trình bày thì ngắn gọn súc tích, dễ áp dụng theo. Các phần mềm về quản lý dự án chắc chắn sẽ triển khai và ứng dụng thành công nếu bạn đã đọc qua cuốn sách này

Năm cuốn sách trên không đủ để biến bạn thành một nhà quản lý dự án tài ba, một ban quản lý dự án chuyên nghiệp nhưng nó đủ để bạn có nhận thức đúng đắn về dự án và công việc quản lý dự án. Chúng tôi rất mong bạn sẽ tìm kiếm và tích lũy được những kiến thức để phục vụ công việc quản lý dự án trong hiện tại và tương lai từ những 5 cuốn sách trên. Bên cạnh những tri thức đã đề cập ở trên, nếu có nhu cầu tìm hiểu các tri thức liên quan đến quản lý dự án như phương pháp quản lý dự án bằng phần mềm, quy trình quản lý dự án,… hãy liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm: Phần mềm quản lý dự án FACEWORKS

Để được tư vấn về phần mềm quản lý kho FACEWORKS,  hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ phía dưới bài viết này.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT