Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Bắt bệnh của nhà quản lý Việt

Bắt bệnh của nhà quản lý Việt

26/07/2018 | 1512 lượt xem

Bắt bệnh của nhà quản lý Việt

Thiếu chiến lược hoạt động, kỹ năng quản trị lỏng lẻo, tài chính chưa rõ ràng, thiếu hoạch định nhân sự, sợ thay đổi,… là những căn bệnh được ông Võ Văn Thành Nghĩa “kê toa” cho các nhà quản trị doanh nghiệp Việt.

Giữ vai trò là Phó chủ tịch Hội Marketing Việt Nam, ông Võ Văn Thành Nghĩa đã từng là “bác sĩ lành nghề’’ cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Chia sẻ trong buổi giao lưu với các doanh nghiệp phía Nam với chủ đề “Chẩn bệnh quản trị doanh nghiệp Việt Nam”, ông đã chỉ ra những điều còn thiếu hụt trong các nhà quản lý.

bat-benh-nha-quan-ly-viet-3

Thiếu chiến lược và quản trị lỏng lẻo

Không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa tự đánh giá doanh nghiệp mình về điểm mạnh, điểm yếu, quản trị, văn hóa doanh nghiệp và nguồn lực. Cùng với đó, doanh nghiệp chưa định hình tầm nhìn qua những cơ hội và thách thức trong kinh tế, công nghệ, khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Từ lý do này mà nhà quản lý không đưa ra được chiến lược qua từng thời kỳ hoạt động.

Hoạt động của doanh nghiệp không được trơn tru do thiếu sự thấu hiểu giữa lãnh đạo và nhân viên. Đối thoại để hiểu nhau chưa được sử dụng gây ra sự mâu thuẫn giữa các mối quan hệ. Điều này làm “nhiễu sóng” trong quá trình quản trị của doanh nghiệp.

Sợ thay đổi

Cấp trên không minh bạch về nguồn vốn, lời, lỗ, phân tích thấu đáo cho nhân viên. Bộ phận kế toán tài chính không thường xuyên rà soát, phân tích và đề xuất những sáng kiến làm lành mạnh tình hình tài chính doanh nghiệp. Về nhân sự, nhiều doanh nghiệp còn thiếu hoạch định chiến lược nhân sự, không phân tách rõ ràng giữa quản trị nhân sự và quản trị nguồn lực. Và điều đáng sợ hơn khi nhiều doanh nghiệp đã bắt bệnh nhưng lại không muốn chưa bệnh. Đó chính là tâm lý sợ thay đổi để phát triển của các doanh nghiệp Việt

ERP – Liều thuốc công nghệ cho nhà quản lý

Cơn bão cộng nghệ của thời đại 4.0 không bỏ qua mảnh đất Việt. Đứng trước xu thế đó, các doanh nghiệp cần đổi mình để “sánh vai với các cường quốc. ERP – phần mềm công nghệ quản lý cho các doanh nghiệp là một “liều thuốc” đặc trị cho các căn bệnh mà doanh nghiệp Việt mắc phải.

Doanh nghiệp của bạn đang chưa định hình rõ bước đi phát triển của mình bởi chưa nắm rõ “thù trong, giặc ngoài”? ERP với tính năng phân tích nguồn lực, hoạch định rõ ràng sẽ là công cụ hỗ trợ cho bạn. Với tính nhanh nhạy trong việc phân tích dữ liệu nội bộ cũng như khách hàng, phần mềm quản lý sẽ giúp bạn quản trị doanh nghiệp tốt hơn vì mọi thứ đã được nằm lòng.

ERP được nghiên cứu và phát triển không ngừng qua mỗi giai đoạn, và ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Doanh nghiệp có thể nâng cấp và điều chỉnh để có thể phục vụ tốt hơn cho quá trình làm việc của tất cả hệ thống nhân viên. Qua đó hình thành vào tạo đà phát triển cho doanh nghiệp trong mỗi giai đoạn khác nhau.

ERP chính là liều thuốc chữa bệnh cho những “ung nhọt” đang tồn tại trong các doanh nghiệp Việt. Với ERP, doanh nghiệp có cơ hội để thay đổi mình và kịp bước với sự phát triển của xu hướng chung. Để có sự trải nghiệm tốt hơn về sản phẩm, quý doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thêm thông tin.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT