Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Cách làm người quản lý giỏi

Cách làm người quản lý giỏi

28/04/2017 | 2003 lượt xem

Cách làm người quản lý giỏi

Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng giỏi chuyên môn chưa chắc đã có thể trở thành người quản lý giỏi. Công việc quản lý cần có sự rèn luyện và phương pháp hiệu quả. Vậy làm thế nào để có thể trở thành người quản lý giỏi?

nhaquanlytot

 1. Biết sắp xếp, điều hòa công việc của bản thân

Người quản lý thường rất nhiều công việc, có nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ và nhiều công văn, báo cáo cần xem xét và giải quyết. Vì vậy, trước khi quản lý được đội ngũ nhân viên của mình, người quản lý cần phải biết sắp xếp, điều hòa công việc của bản thân mình trước đã. Một kế hoạch tổng thể, một hệ thống khoa học sẽ là điều bạn cần để cho những công việc của mình được đảm bảo thực hiện và thực hiện một cách hiệu quả.

 1. Thường xuyên ghi chép để rút ra kinh nghiệm cho bản thân

Trong quá làm công việc quản lý, bạn sẽ thường xuyên phải gặp phải những tình huống không lường trước. Từ sau mỗi công việc đó, bạn sẽ phải rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm cho bản thân để có thể phát triển hơn trong những giai đoạn về sau. Vì vậy, việc ghi chép là điều vô cùng cần thiết cho người quản lý. Đừng đẩy hết nhiệm vụ đó cho trí nhớ, vì khả năng làm việc của trí nhớ không phải là vô hạn. Kinh nghiệm là điều cần thiết, nó quyết định bạn có phải là người quản lý giỏi hay không, vì vậy, mỗi một kinh nghiệm mà bạn có thể rút ra trong quá trình thực hiện công tác quản lý chính là điều quý giá, đừng để chúng mất đi chỉ vì tính chểnh mảng của mình.

 1. Biết lựa chọn nhân sự phù hợp

Người quản lý tốt là người có khả năng lựa chọn và đánh giá để lựa chọn nhân lực mà mình thực sự cần. Mỗi người có những thế mạnh riêng, mà điều quan trọng là người quản lý cần biết lựa chọn những người phù hợp nhất. Lựa chọn nhân lực không phải chỉ vì kinh nghiệm làm việc mà họ có được, điều người quản lý cần nhìn ra là khả năng phát triển của họ trong tương lai. Những nhân sự tốt là người đồng hành cùng bạn để phát triển doanh nghiệp, cơ quan bạn trong tương lai. Vì vậy, đừng xem nhẹ giai đoạn lựa chọn nhân sự mà hãy có một cách làm khoa học để có được những người đồng hành phù hợp nhất.

 1. Đánh giá người khác một cách khách quan, khoa học nhất

Mọi nhân viên đều mong muốn được đánh giá đúng mức khả năng làm việc của mình bởi người quản lý. Vì vậy, để có thể tạo nên một môi trường làm việc năng động, mọi thành viên đều cố gắng làm việc, người quản lý cần phải có sự đánh giá khách quan nhất, khoa học và chính xác nhất đối với năng lực làm việc của nhân viên. Sự đánh giá phải được dựa trên thái độ làm việc, vào kết quả công việc, sự phát triển trong công việc mà mỗi nhân viên đảm nhiệm. Từ đó có những điều chỉnh kịp thời, có chế độ thưởng phạt hợp lý.

 1. Có sự quan tâm đúng mức đối với nhân viên của mình

Là nhân viên, ai cũng muốn nhận được sự quan tâm từ người quản lý của mình. Đó có thể là quan tâm đến tình trạng làm việc, những vấn đề cá nhân, gia đình hay tình trạng sức khỏe,… Sự quan tâm đó sẽ là nhân tố thúc đẩy khả năng làm việc của mỗi nhân viên, làm tiền đề cho sự gắn bó của nhân viên với công ty lâu dài. Vì vậy, người quản lý giỏi không phải là người giỏi thúc giục, giám sát, đó phải là người biết quan tâm đúng mức tới nhân viên của mình, tạo động lực làm việc cho họ để họ có thể cống hiến hết mình cho công việc.

 1. Theo dõi, giám sát được tình trạng làm việc của nhân viên

Việc trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả công việc của doanh nghiệp đó chính là tình trạng làm việc của nhân viên. Để có thể quản lý công ty hiệu quả, bạn phải quản lý được tình trạng làm việc của nhân viên bằng những báo cáo kết quả công việc hàng ngày, bằng thời gian và năng suất công việc của mỗi nhân viên, mỗi bộ phận, phòng ban.

 1. Đặt ra chỉ tiêu, deadline cụ thể

Việc đặt ra chỉ tiêu, deadline là điều quan trọng để trở thành người quản lý giỏi. Đừng xem nhẹ phần này vì để có thể đưa ra được những định mức công việc, deadline cho công việc, người quản lý cũng cần phải hiểu được tính chất của công việc đó, hiểu được năng lực của mỗi phòng ban và nhân viên để đưa ra chỉ tiêu phù hợp nhất. Chỉ tiêu sẽ tạo nên động lực cho mỗi nhân viên, thúc đẩy nhân viên làm việc hết mình, cống hiến hết mình để có thể hoàn thành công việc, không trì hoãn, không làm hao tổn thời gian của bản thân và của công ty.

Trên đây chính là những cách cơ bản nhất để có thể trở thành người quản lý giỏi. Tuy nhiên, đối với một công ty lớn, một doanh nghiệp có nhiều nhân sự và phòng ban, để có thể thực hiện những yêu cầu đó không phải là điều đơn giản. Vậy đâu là giải pháp để có thể thực hiện những công việc của nhà quản lý một cách  hiệu quả, khoa học?

SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

Nhận thấy những khó khăn trong công tác của người quản lý, phần mềm quản lý doanh nghiệp ra đời nhằm giúp cho những người quản lý có thể thực hiện công việc tốt nhất, khoa học và đơn giản nhất. Với phần mềm quản lý doanh nghiệp, người quản lý có thể đảm nhiệm nhiều công việc cùng lúc hiệu quả, đánh giá khách quan nhất tiến trình làm việc của công ty, đồng thời điều phối, thúc đẩy năng lực làm việc của các nhân viên,.v.v..

Một số tiện ích của phần mềm quản lý doanh nghiệp:

 • Giảm các thao tác nhập liệu thủ công, tăng năng suất công việc
 • Quản lý đồng bộ, thống nhất, dữ liệu được tập trung ở một hệ thống duy nhất
 • Chăm sóc khách hàng tốt hơn, lưu trữ lịch sử tư vấn, nhắc nhở lịch hẹn khách hàng
 • Hỗ trợ lập báo cáo, thống kê một cách dễ dàng
 • Tính bảo mật dữ liệu cao, hệ thống phân quyền chi tiết
 • Quản lý mọi lúc mọi nơi, miễn là có thiết bị kết nối internet thay vì lệ thuộc vào một vài máy tính.
 • Dễ dàng tùy chỉnh theo quy trình của từng doanh nghiệp

Mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp khác nhau lại có những đặc trưng khác nhau trong phần mềm quản lý, để có được những giải pháp tốt nhất cho công việc quản lý của công ty mình, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT