Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả

20/04/2017 | 2181 lượt xem

Phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Số lượng nhân sự, trình độ, chất lượng làm việc của nhân sự ngày càng lớn là một trong những biểu hiện quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhân sự lớn, chất lượng cao lại đặt ra nhiều vấn đề lớn trong việc quản lý. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra một vài khó khăn và giải pháp để quản lý nhân sự hiệu quả.

Những khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp phải khi quản lý một khối lượng nhân sự lớn là gì?

 • Số lượng nhân sự lớn khiến cho quản lý khó có thể bao quát hết được một cách tổng thể, vì vậy sự kiểm soát chặt chẽ từng nhân sự một là điều vô cùng khó khăn
 • Người quản lý khó có thể biết được một cách chính xác trình độ, thế mạnh, khả năng và những thiếu sót của họ để tìm cách phát triển và trau dồi. Điều này dẫn đến việc phân bổ nhân sự không đúng vị trí, không phù hợp với khả năng và thế mạnh của từng người.
 • Số lượng nhân sự lớn dễ khiến cho tình trạng bão hòa công việc giữa các nhân sự trở nên mạnh mẽ và nặng nề hơn. Thực trạng này làm cho năng suất làm việc của từng người, của cả hệ thống bị giảm sút, gây ra tình trạng mất công bằng giữa các nhân sự với nhau: kẻ làm nhiều, người làm ít nhưng vẫn được hưởng ngang bằng nhau.
 • Trong hoạt động của một doanh nghiệp cũng không tránh khỏi vấn đề việc riêng tư, cá nhân của nhân sự gây ảnh hưởng tới công việc chung của mọi người. Việc kiểm soát tình trạng của từng nhân sự cũng trở nên khó khăn hơn khi số lượng nhân sự tăng.
 • Chế độ lương thưởng đối với mỗi nhân sự cũng là điều quan trọng không kém. Việc quản lý nhân sự không hiệu quả làm ảnh hưởng xấu tới vấn đề thu chi của công ty không hiệu quả.

Vậy đâu là giải pháp để quản lý nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp?

Những lợi ích mà phần mềm quản lý nhân sự Faceworks mang lại là gì?

qlynhansu

 • Mọi thông tin về nhân sự đều được lưu trữ trên phần mềm quản lý nhân sự Faceworks. Người quản lý doanh nghiệp có thể tránh khỏi những rắc rối từ các bản báo cáo quản lý nhân sự bằng giấy tờ. Thay vào đó, họ có thể bao quát được toàn bộ các vấn đề của nhân sự một cách chính xác hơn, đơn giản hơn bằng phần mềm. Nhờ đó, khi tìm lại thông tin của nhân sự có thể dễ dàng hơn.
 • Người quản lý có thể thấy kiểm soát được khả năng làm việc, trình độ của từng nhân viên để sắp xếp vị trí cho họ hợp lý, khoa học nhất. Với mỗi nhân viên, thông tin về trình độ học vấn, tình trạng làm việc, khả năng cống hiến, thành tích trong công việc đều được lưu giữ và đánh giá khoa học.
 • Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, người quản lý có thể kiểm soát, điều chỉnh và sử dụng có tối ưu nhất thời gian làm việc của nhân sự, tránh được tình trạng lãng phí thời gian của họ.
 • Việc bổ nhiệm nhân sự, việc tuyển dụng nhân sự trở nên dễ dàng hơn khi mọi thông tin của đối tượng được quản lý một cách chặt chẽ trong phần mềm. Từ đó giúp cho quản lý có thể đưa ra những quyết định hợp lý nhất, sắp xếp đúng đắn nhất cho hệ thống nhân sự của mình.
 • Từ việc đánh giá đúng đắn, khách quan tình trạng của bộ phận nhân sự, những nhà quản lý sẽ có thể tận dụng được tối đa lợi thế của từng nhân sự, cũng như điều chỉnh, nhắc nhở những nhân viên làm việc chưa tốt.
 • Phần mềm quản lý nhân sự còn giúp tiết kiệm thời gian, thực hiện mọi bước trong quản lý một cách đơn giản, dễ dàng hơn.

Mọi bất cập trong tổ chức doanh nghiệp nói chung và quản lý nhân sự nói riêng có thể được giải quyết bằng phần mềm quản lý. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu còn thắc mắc để được tư vấn và giải đáp.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT