Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Cách quản lý tổng thể dự án

Cách quản lý tổng thể dự án

29/12/2018 | 1427 lượt xem

Cách quản lý tổng thể dự án

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được tính chỉnh thể của dự án thông qua công tác lập kế hoạch quản lý dự án, từ đó thấy được tầm quan trọng của công tác lập kế hoạch toàn diện ảnh hưởng sâu sắc đến tính chỉnh thể, hệ thống của dự án. Nó cũng giúp chúng ta nhìn nhận toàn bộ dự án từ kế hoạch tổng thể đến từng kế hoạch bộ phận.

Quá trình quản lý tổn thể dự án bắt đầu bằng từ việc xây dựng điều lệ dự án và xây dựng kế hoạch quản lý dự án. Phần lớn thời gian nằm trong khâu triển khai dự án theo kế hoạch đã được thống nhất. Trong quá trình này, quản lý dự án sẽ thực hiện việc chỉ đạo và quản lý công việc dự án cũng như theo dõi và kiểm soát công việc dự án và thực hiện kiểm soát thay đổi tích hợp. Dự án hoặc một giai đoạn của dự án sẽ được kết thúc sau khi hoàn tất toàn bộ phạm vi của dự án. Việc đóng dự án hoặc một giai đoạn dự án được tiến hành trong công đoạn kết thúc dự án hay giai đoạn.

1. Xây dựng điều lệ dự án

Là quy trình xây dựng tài liệu điều lệ chính thức cho phép sự tồn tại của dự án và cho phép nhà quản lý dự án có quyền sử dụng các nguồn lực của tổ chức vào các hoạt động của dự án. Lợi ích của quy trình này là xác nhận rõ ràng ngày bắt đầu dự án và các ranh giới dự án, tạo ra hồ sơ dự án và có được sự thừa nhận cũng như cam kết chính thức của quản lý cấp cao với dự án.

2. Xây dựng kế hoạch quản lý dự án

Là quy trình xác định, chuẩn bị và phối hợp tất cả các kế hoạch con của 9 lĩnh vực kiến thức (phạm vi, thời gian, chi phí, chất lượng, giao tiếp, nhân sự, rủi ro, mua sắm, các bên liên quan) và tích hợp chúng vào một kế hoạch quản lý dự án toàn diện. Lợi ích của quy trình này là cung cấp một tài liệu tập trung làm cơ sở cho tất cả các công việc dự án.

3. Chỉ đạo và quản lý công việc dự án

Là quy trình lãnh đạo và thực hiện công việc được xác định trong kế hoạch quản lý dự án và thực hiện các thay đổi đã được phê duyệt để đạt được mục tiêu của dự án. Lợi ích của quy trình này là quản lý toàn bộ công việc của dự án.

4. Theo dõi và kiểm soát công việc dự án

Là quy trình theo dõi, rà soát và báo cáo tiến độ để đáp ứng các mục tiêu được xác định trong kế hoạch quản lý dự án. Lợi ích của quy trình này là cho phép các bên liên quan hiểu được trạng thái hiện tại của dự án, các bước thực hiện và dự báo về ngân sách, lịch trình và phạn vi dự án.

5. Thực hiện kiểm soát thay đổi

Là quy trình xem xét tất cả các yêu cầu thay đổi, phê duyệt những thay đổi và quản lý thay đổi liên quan đến sản phẩm bàn giao, tài sản quy trình tổ chức, tài liệu dự án và kế hoạch quản lý dự án và truyền thông quyết định cuối cùng đối với các yêu cầu thay đổi.

Quy trình này xem xét tất cả các yêu cầu liên quan đến thay đổi hay sửa đổi tài liệu dự án, sản phẩm bàn giao, đường cơ sở dự án hay kế hoạch dự án và phê duyệt hoặc từ chối cho các yêu cầu đó. Lợi ích của quy trình này là cho phép lập tài liệu các thay đổi trong dự án, xem xét ở 1 cách nhìn tích hợp tất cả các lĩnh vực kiến thức, giảm thiểu rủi ro dự án do thay đổi gây ra.

6.Kết thúc dự án hay giai đoạn

Là quy trình hoàn thiện tất cả các hoạt động của tất cả các nhóm quy trình quản lý dự án nhằm chính thức hoàn thành dự án hoặc giai đoạn. Lợi ích của quy trình này là cung cấp bài học kinh nghiệm. Kết thúc chính thức của một công việc dự án và trả các nguồn lực dự án về cho tổ chức để phục vụ các dự án hay công việc khác.

Quý  doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý dự án, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất hoặc đăng ký tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT