Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Cần làm những gì khi quản lý dự án xây dựng?

Cần làm những gì khi quản lý dự án xây dựng?

26/01/2019 | 2175 lượt xem

Cần làm những gì khi quản lý dự án xây dựng?

Một dự án xây dựng có rất nhiều công việc cần được lên kế hoạch, sắp xếp và phân chia nhiệm vụ cho từng cá nhân tham gia trong dự án đó. Chính vì vậy, các nhà quản lý dự án luôn phải loay hoay tìm ra giải pháp làm thế nào để sắp xếp, quản lý đúng cách và khoa học để tránh tình trạng công việc bị trì trệ gây hao hụt tài chính. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích những vấn đề cần làm trong việc quản lý một dự án xây dựng với hi vọng có thể giúp các nhà quản trị cải thiện được công việc quản lý của mình sao cho đạt được hiệu quả nhất định. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đưa ra một giải pháp tối ưu đảm bảo sẽ đưa ra được lời giải cho bài toán khó mà các nhà quản lý dự án xây dựng đang gặp phải.

  1. Luôn liên lạc giữa các thành viên

Việc duy trì liên lạc là vô cùng quan trọng, nhất là giữa những người đứng đầu chịu trách nhiệm của từng bộ phận hay các thành viên trong cùng một nhóm đi chăng nữa. Bởi có như vậy thì công việc mới được tiến hành một cách thật sự trơn tru và ăn khớp với nhau, cũng như các thông tin mới sẽ được cập nhật nhanh chóng.

  1. Người quản lý dự án luôn phải nắm bắt tình hình

Nắm bắt và cập nhật tình hình tiến độ công việc được tiến hành đến đâu chính là một trong những việc quan trọng nhất trong việc quản lý dự án xây dựng. Có rất nhiều cách để nắm bắt được tình hình tiến độ của công việc, có thể nắm bắt một cách trực tiếp hoặc một cách gián tiếp. Người quản lý có thể đến tận nơi công trường xây dựng và đi thăm quan toàn bộ dự án, hỏi thăm các công nhân và các trưởng nhóm của từng bộ phận. Hoặc có thể nắm bắt tình hình bằng các phương tiện liên lạc khác như điện thoại hay phần mềm quản lý dự án.

  1. Phải luôn có ý thức ghi chép chi tiết và phân tích tình hình

Chỉ cập nhật tình hình thôi thì vẫn chưa đủ, nhà quản lý còn cần phải ghi chép lại chi tiết tất cả các vấn đề xảy ra trong quá trình triển khai một dự án và từ đó phân tích được tình hình dự án đang được thực hiện đúng hay chậm tiến độ. Việc này quyết định rất nhiều đến sự thành công hay thất bại của dự mà bạn đang quản lý. Công việc phân tích đánh giá tình hình này phải được thực hiện một cách thường xuyên, trong mỗi giai đoạn của dự án. Kèm theo đó là thao tác ghi chép lại thật cẩn thận tất cả những gì đã quan sát và thu thập được.

  1. Thích ứng linh hoạt với các thay đổi

Trong quá trình thi công công trình, không thể tránh khỏi việc nảy sinh một số vấn đề khiến người quản lý dự án buộc phải thực hiện các thay đổi so với dự tính ban đầu. Chính vì vậy, bạn phải chủ động thích ứng linh hoạt, nhanh chóng tìm ra cách giải quyết thỏa đáng nhất để hạn chế tối đa rủi ro. Việc hạn chế rủi ro còn phụ thuộc vào khả năng tiên lượng trước tình hình và đưa ra các phương án dự phòng của bạn. Những phương án dự phòng vô cùng hữu ích bởi chúng giúp bạn dễ dàng chuyển đổi hướng đi cũng như thay đổi cách nhìn nhận vấn đề.

  1. Quản lý dự án xây dựng bằng phần mềm quản lý dự án Faceworks

Phần mềm quản lý dự án Faceworks đã trở thành một cái tên rất quen thuộc trong lĩnh vực quản lý dự án. Bởi phần mềm của chúng tôi cung cấp đầy đủ những tính năng mà một người quản lý hay các thành viên trong nhóm dự án cần đến. Trước hết, đó là khả năng lập kế hoạch nhanh chóng dưới dạng danh sách nhiệm vụ (to do list). Thứ hai, phần mềm quản lý dự án Faceworks trao cho người quản lý quyền được giao nhiệm vụ cho các thành viên còn lại trong nhóm, với tính năng kèm thêm đó là hẹn ngày giờ hoàn thành. Thứ ba, khi công việc đang được tiến hành, phần mềm sẽ đồng thời biến thành một công cụ đo lường và đánh giá tiến độ công việc. Ngoài ra, phần mềm còn được trang bị thêm khả năng lưu trữ dữ liệu và công cụ chat cho phép các thành viên có thể đối thoại dù ở bất cứ nơi đâu. Phần mềm tương thích với tất cả các thiết bị công nghệ như máy tính, tablet hay smartphone.

Quản lý dự án xây dựng là một nhiệm vụ không hề đơn giản, đòi hỏi người phụ trách dự án phải đầu tư nhiều thời gian, tâm sức. Hãy cùng phần mềm quản lý dự án Faceworks giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng trong quá trình quản lý của mình.

Quý  doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý dự án, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất hoặc đăng ký tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

 

 

 

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT