Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Chậm tiến độ công việc: Đừng lo, có ngay giải pháp đúng chuẩn thời đại công nghệ 4.0

Chậm tiến độ công việc: Đừng lo, có ngay giải pháp đúng chuẩn thời đại công nghệ 4.0

26/07/2018 | 2781 lượt xem

Chậm tiến độ công việc: Đừng lo, có ngay giải pháp đúng chuẩn thời đại công nghệ 4.0

Khi bắt đầu thực hiện một nhiệm vụ với khối lượng công việc quá lớn, thật khó để kiểm soát triệt để tiến độ công việc. Điều này rất dễ gây ra những rủi ro như: chậm việc, sót việc, quên việc, làm nhầm đầu việc của người khác,…Những rủi ro này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người thực hiện mà còn tác động xấu đến toàn bộ đồng nghiệp.

Bởi tình trạng như vậy gây hậu quả rất nặng nề, do đó ngày nay các doanh nghiệp đã áp dụng phương pháp tối tân, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 mà đảm bảo khắc phục được những nhược điểm kể trên. Đó chính là phần mềm quản lý công việc. Sử dụng phần mềm, nhà quản lý sẽ có một lịch trình làm việc rõ ràng, giảm thiểu tối đa rủi ro bởi phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong các nhiệm vụ sau.

cham tien do cong viec-01

Xây dựng mục tiêu và kế hoạch công việc

Làm việc triền miên mà không biết đích đến thì bạn sẽ chẳng bao giờ hoàn thành tốt công việc được. Hãy dành thời gian để đặt một mục tiêu cụ thể cho công việc sắp tới. Lập kế hoạch thực hiện để biết mình cần bắt đầu từ đâu. Bước này đặc biệt có hiệu quả khi bạn cần phải thực hiện nhiều công việc cùng một lúc. Hãy bám sát vào kế hoạch để bạn không bao giờ bị lạc lối.

Phân chia ra từng giai đoạn cụ thể cho công việc

Với mỗi một công việc, đặc biệt là những dự án dài hơi, việc phân chia ra từng giai đoạn là điều vô cùng cần thiết. Giai đoạn này cần phải hoàn thành những công việc nào? Cần dành bao nhiêu thời gian cho từng giai đoạn? Bước này giúp tạo sự rõ ràng, rành mạnh để dễ dàng theo dõi công việc. Đồng thời giảm thiểu sai sót, nhầm lẫn trong công việc.

Đánh giá kết quả làm việc theo từng giai đoạn

Thực hiện đánh giá công việc theo từng giai đoạn để luôn kiểm soát được chất lượng công việc. Biết được bạn có theo kịp tiến độ công việc đã đề ra chưa. Nhanh chóng phát hiện những sai sót trong quá trình làm việc. Từ đó bạn có được đánh giá khách quan nhất, đưa ra phương pháp điều chỉnh cho quá trình làm việc trong tương lai.

Lưu trữ hồ sơ làm việc cụ thể

Đây là bằng chứng ghi lại quá trình thực hiện công việc của bạn. Trong hồ sơ làm việc có thể có những văn bản, những quy chế, quyết định quan trọng liên quan đến công việc. Chính vì vậy, đừng xem nhẹ việc lưu trữ hồ sơ làm việc của bản thân. Đây sẽ là nguồn tham khảo cho các công việc trong tương lai hoặc là bản đối chứng với những thắc mắc của nhà quản lý.

Bạn không phải theo dõi tiến độ công việc qua một đống giấy tờ, ghi chú trên máy tính nữa. Phần mềm quản lý công việc sẽ giúp bạn thực hiện những bước trên và sẽ là người đồng hành cùng bạn:

  • Nhắc nhở thường xuyên khi gần đến deadline hoặc có công việc quan trọng. Đương nhiên đầu óc con người sẽ không thể hoạt động chính xác bằng máy móc. Hãy yên tâm là bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ công việc nào.
  • Lập báo cáo kết quả công việc. Vật lộn với những con số, bảng biểu, thống kê vừa phức tạp lại tốn thời gian. Phần mềm có thể nhanh chóng thực hiện công việc này thông qua dữ liệu thu thập trong suốt quá trình làm việc.
  • Quản lý công việc mọi lúc mọi nơi. Miễn là bạn có một thiết bị kết nối internet. Điều này sẽ đặc biệt hiệu quả khi bạn không làm việc tại văn phòng hay đi công tác.

Việc quản lý tiến độ công việc rất quan trọng. Chính vì vậy, bạn phải có những phương pháp hợp lý và khoa học để thực hiện công việc này một cách hiệu quả nhất, và phần mềm quản lý công việc chính là trợ thủ đắc lực của bạn.

Quý vị có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý công việc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT