Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Công việc của người quản lý

Công việc của người quản lý

03/05/2017 | 20490 lượt xem

Công việc của người quản lý

Đối với bất kì một công ty, doanh nghiệp nào, vai trò của người quản lý cũng đều rất quan trọng, bởi họ là người điều phối, định hướng và đề ra những đường đi, nước bước của cả một cơ quan, một doanh nghiệp. Tuy nhiên, vai trò càng lớn thì trách nhiệm lại càng nặng nề, người quản lý có nhiều công việc hơn só với những người khác và cần nhiều kỹ năng để có thể đảm nhiệm được nhiệm vụ của mình.

Những công việc của người quản lý cần làm là:

cv cua ng qly

 1. Sắp xếp, phân tầng các bộ phận trong công ty

Để hoạt động của công ty được vận hành một cách hiệu quả và khoa học, điều đầu tiên người quản lý phải làm được là sắp xếp, phân tầng từng bộ phận trong hệ thống công ty. Việc làm này sẽ là bước đà khiến cho những hoạt động về sau như phân phổ công việc, quản lý tiền lương, đánh giá năng suất hoạt động của từng nhân viên, từng bộ phận một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, để việc sắp xếp, phân tầng các bộ phận công ty được hiệu quả, người quản lý cần phải chú trọng vào nhiều yếu tố khác như: năng lực, thế mạnh của từng nhân viên, nguyện vọng của mỗi người và điều kiện làm việc của họ,… 

 1. Giao trách nhiệm cho từng nhân viên, từng bộ phận

Người đứng đầu không phải là người ôm đồm nhiều công việc nhất mà phải là người biết phân phối, giao trách nhiệm hợp lý cho từng người. Để có thể làm được việc này hiệu quả, công việc đầu tiên của người quản lý là biết được thế mạnh, lịch trình hoạt động, khối lượng công việc, năng suất và mức độ cống hiến của mỗi nhân viên để có kế hoạch phân chia hiệu quả, khoa học.

Việc giao trách nhiệm cho từng nhân viên và từng phòng ban không những đảm bảo được việc bộ máy công ty hoạt động hiệu quả mà còn tạo động lực cho nhân viên làm việc trách nhiệm hơn, năng suất hơn.

 1. Thường xuyên nhắc nhở, đốc thúc nhân viên làm việc

Trong quá trình hoạt động, việc sơ sẩy hay chềnh mảng của nhân viên là điều không thể tránh khỏi. công việc của người quản lý là phải biết nhắc nhở, đốc thúc nhân viên mình đúng lúc, giúp họ quay trở lại với guồng quay của công việc. Người quản lý thường phải là người tỉnh táo nhất, sáng suốt nhất để tránh tình trạng nhầm lẫn của nhân viên trong khi làm việc.

Tuy nhiên, trong khi nhắc nhở nhân viên của mình làm việc, người quản lý cần phải vừa tỏ thái độ nghiêm khắc, vừa tạo động lực cho nhân viên mình, để họ không cảm thấy bị gò bó, căng thẳng đối với công việc mình đang làm.

 1. Tạo động lực cho nhân viên của mình

Bên cạnh việc sắp xếp và phân tầng các vị trí trong công ty hiệu quả, người quản lý cần phải chú trọng vào yếu tố tinh thần cho nhân viên của mình. Người quản lý chỉ có thể thúc đẩy sự phát triển của công ty khi thúc đẩy được tinh thần làm việc của mỗi nhân viên, mỗi phòng ban trong công ty mình một cách hiệu quả. Một người quản lý giỏi không chỉ là người giám sát giỏi, đó còn là người khiến cho nhân viên hiểu được những lợi ích mà công việc họ đang làm, tạo cho họ niềm tin vào tương lai của công ty, vào uy tín của người quản lý,…

 1. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá nhân viên

Sẽ không có sự nỗ lực của nhân viên nếu như quản lý chỉ biết giao công việc mà không có hoạt động kiểm tra và đánh giá. Việc kiểm tra, đánh giá kết quả quá trình lao động không chỉ là động lực thúc đẩy nhân viên làm việc, mà còn là để người quản lý xem xét tiến trình hoạt động của công ty mình có sự phát triển hay không, từ đó có sự điều chỉnh hợp lý nhất.

Tuy nhiên, để thực hiện tốt công việc đánh giá, người quản lý cần đảm bảo sự đánh giá nhân viên một cách khách quan qua: năng suất làm việc, thời gian làm việc, sự nỗ lực của mỗi người,…

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nhiệp Faceworks

Những công việc nêu trên là những công việc cơ bản nhất của người quản lý. Nhưng công ty càng lớn, nhân viên càng nhiều thì người quản lý càng gặp phải nhiều khó khăn hơn trong công việc. Vì vậy, để cho công việc đạt được kết quả tốt nhất, người quản lý cần có sự trợ giúp của phần mềm máy tính. Xuất phát từ yêu cầu đó, những phần mềm quản lý doanh nghiệp của công ty cổ phần dịch vụ và công nghệ TIT được xây dựng có thể đáp ứng được yêu cầu của một nhà quản lý.

Với việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hoạt động của người quản lý sẽ được thực hiện chính xác hơn, hiệu quả hơn, khoa học hơn. Đừng đặt quá nhiều nhiệm vụ cho trí nhớ vì nhiều khi trí nhớ cũng không thể chính xác được, hãy để phần mềm giúp bạn làm những việc đó. Hãy khiến công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn với phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy để công nghệ giúp bạn trở thành một nhà quản lý giỏi.

Một số tiện ích của phần mềm quản lý doanh nghiệp:

 • Mọi phòng ban của doanh nghiệp, công ty đều làm việc trên một hệ thống phần mềm quản lý duy nhất thay vì sử dụng nhiều phần mềm quản lý rời rạc như quản lý nhân sự, quản lý khách hàng, quản lý kế toán,…
 • Quản lý danh sách, thông tin của mọi nhân viên. Quản lý nhân viên theo phòng ban, chức vụ,…
 • Hỗ trợ giao việc cho nhân viên ngay trên phần mềm. Hỗ trợ giao tiếp nội bộ.
 • Quản lý tiến độ làm việc của nhân viên. Phần mềm có hệ thống tự động nhắc nhở ngay tại trang chủ khi nhân viên được giao việc mới hoặc sắp đến hạn hoàn thành công việc.
 • Phần mềm hỗ trợ thông báo các công việc chậm tiến độ để nhân viên cũng như nhà quản lý có phương hướng xử lý.
 • Quản lý mối quan hệ khách hàng, lịch sử tư vấn, lịch hẹn tư vấn.
 • Nhắc nhở khi đến ngày hẹn khách hàng.
 • Hỗ trợ báo cáo, thống kê, lập biểu đồ báo cáo.
 • Quản lý mọi lúc mọi nơi ngay cả khi nhà quản lý không ở công ty, miễn là có một thiết bị kết nối internet do phần mềm được chạy trên trình duyệt web.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hoặc đăng ký tại đây.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT