Trang chủ Tin tức Quản lý kho Hệ thống hỗ trợ chốt tồn kho theo theo thời gian

Hệ thống hỗ trợ chốt tồn kho theo theo thời gian

24/11/2020 | 1165 lượt xem

Với hầu hết các doanh nghiệp, hàng tồn kho chiếm tỷ lệ lớn trong tài sản kinh doanh nên họ luôn đặc biệt quan tâm. Do đó, việc kiểm kê và chốt hàng hóa tồn kho đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy phải làm gì để vấn đề này đạt hiệu quả tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chốt tồn kho theo thời gian bằng phương pháp thủ công

Thực tế cho thấy, hàng tồn kho cần kiểm kê và chốt theo thời gian quy định cụ thể theo quy định của doanh nghiệp. Bởi vốn dĩ, chốt tồn kho là việc yêu cầu kinh nghiệm và độ chính xác cao. Tuy nhiên chốt hàng tồn không phải lúc nào cũng đảm bảo sự chính xác tuyệt đối, một số trường hợp số hiệu trong  sổ sách không  trùng khớp với thực tế. Hạn hữu có thể xảy ra một số trường hợp sai lệch nếu hàng hóa mất, thiếu vì một lý do khách quan nào đó: nhân viên làm hư hỏng, trộm hàng hóa của công ty vì mục đích cá nhân…. Đây là một vấn đề cực kì khách quan.

Vậy làm sao để thủ kho, quản lý kho có thể phát hiện kịp thời và giải quyết. Nếu muốn điều tra thì cũng khá rắc rối, vì phải check lại tất cả các camera sau đó báo cáo với cấp trên. Chính vì vậy, phương pháp thủ công vẫn chưa thực sự hữu dụng.

Chốt tồn kho theo thời gian có sử dụng phần mềm công nghệ

Vì phương pháp thủ công còn nhiều hạn chế, chúng tôi gợi ý một phương pháp chốt tồn kho mới và hữu ích hơn đó là ‘’ sử dụng phần mềm công nghệ’’.

Sau khi thiết lập tất cả các yêu cầu để vận hành, hệ thống sẽ cập nhật tất cả các thông số trong suốt quá trình nhập-xuất hàng hóa trong một thời gian cụ thể. Đến thời điểm mà doanh nghiệp yêu cầu, hệ thống cũng sẽ tự động tính toán, so sánh để đưa ra số liệu tồn kho đạt được độ chính xác cao. Bên cạnh đó, khi sử dụng hệ thống phần mềm, các cấp lãnh đạo cũng có thể theo dõi thông tin hàng hóa chứ không chỉ mình quản lý kho.

Phương pháp này vượt trội hơn hẳn và đáp ứng được các tiêu chí mà doanh nghiệp cần trong việc chốt tồn kho theo thời gian. Từ đó tránh xảy ra các trường hợp xấu ảnh hưởng tới sự phát triển của doanh nghiệp.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT