Trang chủ Tin tức Quản lý kho Quản lý giá trị hàng hóa tồn kho

Quản lý giá trị hàng hóa tồn kho

24/11/2020 | 1080 lượt xem

Mỗi doanh nghiệp có thể có một, vài hoặc rất nhiều loại hàng hóa, tùy vào tính chất kinh doanh mỗi nơi. Việc sắp xếp, phân loại hàng hóa trong kho là một vấn đề quan trọng và nên được kiểm soát thường xuyên bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận liên quan. Và để xử lý hàng tồn kho thế nào cho tốt, đảm bảo vẫn có lãi hoặc thấp nhất là không lỗ, thì các doanh nghiệp cần phải có sự lựa chọn thông minh khi quản lý giá trị hàng hóa tồn kho.

Quản lý giá trị hàng hóa tồn kho theo cách thông thường

Thông thường, để tính giá trị hàng hóa tồn kho, nhân viên kho phải đi thống kê dữ liệu về sản phẩm như số lượng, phân loại, hạn dùng, giá cả,… để đưa ra những đề xuất, phương án giải quyết. Nếu như hàng hóa tồn kho không được xử lý kịp thời sẽ gây ra Đa số trong trường hợp này, các doanh nghiệp sẽ vội vã xả hàng vì sợ lỗ. Thế nhưng chính vì thế đã vô tình gây ra tình trạng hỗn loạn, không xác định được chính xác mình lỗ hay lãi bao nhiêu để đưa ra hướng đi tốt hơn trong tương lai cho doanh nghiệp. Một vòng tuần hoàn cứ thế lặp lại sẽ cản trở rất lớn tới sự phát triển của toàn thể nhân viên.

Sử dụng phần mềm công nghệ để quản lý giá trị hàng hóa tồn kho

Áp dụng hai phương pháp chính vào quá trình quản lý giá trị tồn kho, là phương pháp bình quân gia quyền và nhập trước xuất trước (FIFO). Ở đây, nhân viên sẽ cập nhật thông tin dữ liệu từ hàng hóa còn tồn đọng trong kho để tính theo hai phương pháp trên, chia đều giá trị hàng hóa để nhìn nhận giá trị còn lại sau khi bán còn bao nhiêu, từ đó đưa ra báo cáo, nhận xét cụ thể, chính xác về tình trạng lỗ hay lãi của doanh nghiệp. Bộ phận kinh doanh cũng có thể dựa vào đó mà xác định hướng đi hợp lý cho công ty trong giai đoạn sắp tới.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT