Trang chủ Tin tức Quản lý kho Quản lý phân loại hàng hóa trong kho theo nhóm sản phẩm

Quản lý phân loại hàng hóa trong kho theo nhóm sản phẩm

24/11/2020 | 4517 lượt xem

Mỗi doanh nghiệp có thể có một hoặc rất nhiều kho hàng, tùy vào tính chất kinh doanh mỗi nơi. Việc sắp xếp, phân loại  hàng hóa trong kho là một vấn đề quan trọng và nên được kiểm soát thường xuyên bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận liên quan. Một khía cạnh của phân loại hàng hóa đó chính là phân loại theo nhóm sản phẩm. Hiện nay, để quản lý việc phân loại hàng hóa trong kho theo khía cạnh này, doanh nghiệp có thể dùng hoàn toàn bằng sức lao động của con người hoặc sử dụng hệ thống phần mềm để hỗ trợ quá trình quản lý.

Quản lý phân loại hàng hóa trong kho theo nhóm sản phẩm bằng thủ công

Thông thường, khi phân loại hàng hóa nhân viên kho sẽ có khá nhiều lựa chọn để phân loại sản phẩm: có thể theo nhà cung cấp, theo loại sản phẩm, theo hạn sử dụng và theo nhóm sản phẩm ( đây là kiểu phân loại các sản phẩm cùng được sử dụng nhằm một mục đích chung)

VD: sắt, thép… dùng vào mục đích xây nhà, công trình

Phân loại theo nhóm sản phẩm giúp cho doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh nhạy, kịp thời  và bao quát hơn những kiểu phân loại khác. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thông thường chủ yếu sử dụng cách làm truyền thống đó là nhờ vào sức lao động của con người: các nhân viên khi phân loại phải ngồi suy nghĩ, liệt kê các sản phẩm cùng nhóm với nhau là một chuyện không thể tránh khỏi thiếu sót, mất thời gian và còn làm giảm sức lao động. Theo đó trong trường hợp nhân viên quên không nắm rõ thông tin sản phẩm sẽ gây ra tình trạng nhầm lẫn.

Quản lý phân loại hàng hóa trong kho theo nhóm sản phẩm bằng phần mềm công nghệ 

Để khắc phục những hạn chế của cách làm truyền thống, một phần mềm công nghệ chuyên hỗ trợ phân loại hàng hoá theo nhóm sản phẩm đã ra đời. Khi được thủ kho hay quản lý yêu cầu phân loại hàng hoá theo nhóm, hệ thống sẽ tự động dò tìm các sản phẩm cùng nhóm sản phẩm với nhau và sắp xếp chúng lại một chỗ. Vì vậy, nhân viên kho chỉ cần check hệ thống là sẽ biết được cần điều chỉnh như thế nào – cách làm này đảm bảo tính chuyên nghiệp, chính xác cao, tiết kiệm thời gian lao động và đạt được hiệu suất khá tốt. 

Bên cạnh đó, các lãnh đạo và nhân viên các phòng ban khác khi trực tiếp trao đổi và tư vấn với khách hàng mà không cần đi hỏi nhân viên kho đã có thể nắm bắt mọi thông tin. 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT