Trang chủ Tin tức Quản lý tài sản, máy móc, thiết bị Hệ thống hỗ trợ quản lý kiểm kê tài sản bằng smartphone và QR code

Hệ thống hỗ trợ quản lý kiểm kê tài sản bằng smartphone và QR code

09/12/2020 | 2929 lượt xem

Mỗi doanh nghiệp có thể có một hoặc rất nhiều loại hàng hóa, tài sản, tùy vào tính chất kinh doanh mỗi nơi. Việc kiểm kê tài sản là một vấn đề quan trọng và đáng được lưu ý kỹ càng  bởi nó ảnh hưởng đến rất nhiều các bộ phận liên quan. Mặc dù với mục đích giống nhau, nhưng việc kiểm kê tài sản bằng các thao tác thủ công sẽ rất khác so với việc áp dụng phần mềm để làm việc.

Kiểm kê tài sản bằng phương pháp thủ công

Thông thường, trong một kho sẽ được thiết kế các khu vực, ô, pallet,… để chứa số lượng hàng hóa, tài sản sẵn có của doanh nghiệp. Mỗi khi muốn nhập liệu hoặc thống kê tài sản, nhân viên bộ phận kho phải đích thân đi đếm từng loại sản phẩm theo các dạng khác nhau. Điều đầu tiên có thể nhận thấy ở phương thức này là tốn khá nhiều thời gian và công sức của thủ kho khi phải đếm một khối lượng tài sản không hề nhỏ ở trong kho. Trong trường hợp đếm sai, đếm thiếu sản phẩm, quá trình này lại phải tiến hành lại một hoặc thậm chí là nhiều lần nữa mới có thể đưa ra kết quả cuối cùng. Các bộ phận khác liên quan như kinh doanh, kỹ thuật, sản xuất cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do không có dữ liệu để làm việc, gây chậm trễ quá trình kinh doanh, giảm hiệu quả công việc một cách nghiêm trọng. Ngoài ra, hoạt động với phương thức truyền thống như thế này thì nhân viên kho thường xuyên phải đi xem xét, thống kê sản phẩm, để xem tình trạng kho hiện tại như thế nào, tiêu tốn khá nhiều thời gian và sức lực cho những thao tác không cần thiết.

Phần mềm công nghệ hỗ trợ quản lý kiểm kê tài sản bằng smartphone và QR code

Một cách thức quản lý khác được đánh giá tốt hơn là áp dụng phần mềm công nghệ thay thế cho các thao tác từ sức lao động của con người. Thay vì phải đi đếm từng sản phẩm, thủ kho sẽ quét một loạt tài sản từ trước bằng mã vạch barcode hoặc mã QR để cập nhật lên phần mềm. Hệ thống sẽ tự động tiếp nhận và thống kê các thông tin về sản phẩm như số liệu, phân loại, xuất xứ,… Khi cần dữ liệu về một loại tài sản nào đó, nhân viên chỉ cần tra mã sản phẩm trên hệ thống là sẽ có đầy đủ các thông tin cụ thể, rút ngắn thời gian đến tận kho kiểm tra và không cần nhờ đến nhân viên thủ kho.

Điều này giúp cho bộ phận kho tiện lợi trong việc kiểm soát và quản lý kỹ càng việc kiểm kê tài sản chi tiết theo từng kho, đồng thời tránh tối đa được tình trạng phải mất công đi đếm từng loại sản phẩm, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất công việc lên cao nhất có thể. Các bộ phận khác liên quan và lãnh đạo cũng dễ dàng theo dõi và kiểm soát tài sản trong kho của doanh nghiệp.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT