Trang chủ Tin tức Quản lý tài sản, máy móc, thiết bị Hệ thống quản lý định mức nhiên liệu tiêu hao

Hệ thống quản lý định mức nhiên liệu tiêu hao

09/12/2020 1,231

Định mức nhiên liệu tiêu hao  là một trong những căn cứ quan trọng cho công tác quản lý lao động, quản lý sản xuất. Vậy quản lý định mức như thế nào để đạt được hiệu quả cao?

Quản lý định mức nhiên liệu tiêu hao theo phương pháp truyền thống

Thông thường, khi quản lý vấn đề này các công ty thường phải theo dõi sát sao, hạch toán, ghi chép và tính toán thực tế rồi đem đi so sánh nhiều lần với định mức ban đầu. Tuy nhiên có một số sai sót , có định mức nhiên liệu sẵn dùng trong bao lâu, nhưng trong thực tế cấp khác nhưng khi báo cáo lại không như vậy.

Mặc dù cách làm này có thể giúp công ty quản lý, tuy nhiên không hề có tính linh hoạt và mang lại hiệu quả tốt. Nhân viên của các công ty, doanh nghiệp đa phần đều với số lượng lớn, công việc thực hiện liên tục và không thể tính toán chính xác lượng tiêu hao nhiên liệu, việc quản lý này dễ  tạo nên sự phức tạp, nhầm lẫn. Tốn thời gian vào việc kiểm tra , tính toán, rà soát… Bên cạnh đó cấp trên cũng không thể kiểm soát, quản lý được, không biết được các sai sót và có thể xảy ra trường hợp che giấu, báo cáo không đúng sự thật với số liệu thực tế.

Hệ thống quản lý định mức nhiên liệu tiêu hao

Để mang lại hiệu quả cao hơn, sử dụng phân hệ phần mềm trong việc quản lý định mức nhiên liệu tiêu hao là một giải pháp tốt. Trong quá trình nhân viên thực hiện công việc, hệ thống sẽ cập nhật liên tục lượng nhiên liệu tiêu hao trong suốt quá trình đó và lưu trữ trong hệ thống. Sau đó, cũng sẽ tự tính toán, so sánh với định mức ban đầu công ty đặt ra yêu cầu và có những giải pháp phù hợp để không vượt quá định mức một lượng quá nhiều làm ảnh hưởng tới kế hoạch. 

Từ đó, trưởng phòng có thể theo dõi và kiểm soát nhiên liệu tiêu hao mà không cần tốn thời gian. Đồng thời, hệ thống có chức năng liên kết các phòng ban, vì thế trong trường hợp lãnh đạo muốn xem xét, kiểm tra cũng chỉ đơn giản là check trên hệ thống. Cách làm này vừa linh hoạt, hiệu quả lại tiết kiệm thời gian. 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT