Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Học cách quản lý chi tiêu từ nhà tài chính số một thế giới

Học cách quản lý chi tiêu từ nhà tài chính số một thế giới

22/08/2017 | 991 lượt xem

Bạn có bao giờ thắc mắc “tại sao người giàu ngày càng giàu lên, còn người nghèo cứ mãi nghèo đi”?. Hãy cùng TIT tìm câu trả lời qua việc khám phá cách quản lý chi tiêu của nhà tài chính số một thế giới – Larry Fink nhé. Công ty của ông đang quản lý hơn 5.000 tỉ đô của khách hàng, giúp nhiều doanh nghiệp đứng vững giữa cơn khủng hoảng tài chính toàn cầu. Theo Morningstar, trong năm 2016 dòng vốn chảy vào công ty của Larry Fink là hơn 665 tỉ đô, trong khi các công ty khác thất thoát đến hơn 300 tỉ đô.

cach-quan-ly-chi-tieu

Bí quyết 1: Tránh xa chủ nghĩa ngắn hạn

Nhà đầu tư chứng khoán tài ba nhất thế giới cho rằng các nhà quản lý doanh nghiệp nên nhìn xa hơn những dao động của cổ phiếu ngắn hạn. Tức là, bạn nên đầu tư nhiều hơn cho kinh doanh và thu gọn những chi tiêu trong việc mua bán cổ tức, cổ phiếu.

Hành động thể hiện rõ quan niệm “tránh xa chủ nghĩa ngắn hạn” của ông là nội dung lá thư gửi tới CEO của các công ty, BlackRock đang sở hữu cổ phần. Fink đã nói rằng công ty này đã chi tiêu phần lớn thu nhập của nó vào việc bồi hoàn vốn cho cổ đông. Theo ông, phải ưu tiên đầu tư kinh doanh để tạo thêm nguồn tăng trưởng. Phần tiền dư thừa sau khi đầu tư mới dùng để bồi hoàn vốn cho cổ đông.

Bí quyết 2: Không chống lại xu hướng

Thích nghi trong kinh doanh không phải công việc dễ dàng. Những công ty càng lớn thì khả năng thích nghi với môi trường kinh doanh, bắt kịp xu hướng càng chậm và khó khăn. Nhưng không vì khó mà đi ngược lại xu hướng, cứ ôm khư khư lối quản lý chi tiêu xưa cũ. Bởi các phương pháp mới, các loại máy móc, phần mềm quản lý mới ( phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý khách hàng,…) giúp tư động hóa quá trình sản xuất, giảm thiểu sự can thiệp của con người.

Bí quyết 3: Học tập mỗi ngày dù bạn đang ở vị trí nào

Larry Fink đã từng nói “ Tôi đã điều hành công ty hơn 25 năm nhưng tôi vẫn là một sinh viên. Tôi dành ít nhất một tiếng mỗi ngày để nghiên cứu thị trường. Và nếu không phải là tiếng thì chỉ có thể là một tiếng rưỡi, chứ không thể ít hơn”. Không chỉ Fink mà tất cả các tỉ phú, triệu phú trên thế giới đều có cùng suy nghĩ.  Nếu muốn giàu có hơn, bạn cũng nên dành ra một chút thời gian để tìm hiểu về các cách quản lý chi tiêu từ những nhà tài chính, tài phiệt hoặc các chức năng phần mềm (phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý khách hàng). TIT chắc chắn bạn sẽ tìm những điều hay ho.

Bí quyết 4: Cắt giảm chi tiêu không phải phương án số một

Khi nhắc đến cách quản lý chi tiêu, rất nhiều người nghĩ ngay đến phương án cất tiền hoặc cắt giảm chi tiêu. Nhưng khi ứng dụng cả hai phương án này vào thực tế thì chúng bộc lộ không ít nhược điểm. Vậy Larry Fink đã làm gì? Ông đã mạnh dạn chi tiền và chi một cách thông minh. Kết quả cho sự mạnh dạn và thông minh này là: ông đã xây dựng thành công BlackRock một phần là do sáp nhập.

Bạn đã thấy sự khác biệt giữa cách quản lý chi của Larry Fink và cách quản lý chi tiêu của bạn chưa? Với những khác biệt ấy, có lẽ bạn đã biết mình phải điều chỉnh những gì trong cách quản lý chi tiêu của mình rồi phải không? TIT mong rằng, trong tương lai bạn sẽ trở thành Larry Fink của Việt Nam. Chúc bạn thành công!

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT