Kỹ năng quản lý dự án

12/05/2017 1,767

Kỹ năng quản lý dự án

Trong hoạt động của tất cả các công ty, doanh nghiệp hiện nay, dự án là định hướng chủ yếu cho mọi hoạt động của mỗi nhân viên, mỗi phòng ban. Vì vậy, để có thể đưa công ty phát triển hiệu quả, có được cách quản lý dự án hiệu quả là điều rất quan trọng. Một câu hỏi đặt ra của nhiều người quản lý: Đâu là kỹ năng để quản lý dự án hiệu quả nhất?

kynangquanlyduan

  1. Nắm rõ bản chất và chi tiết dự án mình quản lý

Người quản lý sẽ không thể thực hiện tốt công việc của mình nếu như họ không nắm rõ bản chất của công việc mình quản lý. Vì vậy, điều quan trọng đầu tiên là người quản lý cần phải hiểu được những công việc cần thực hiện trong dự án, hiểu được tính chất của công việc và yêu cầu, mục tiêu của dự án, từ đó lên kế hoạch triển khai và phân bổ công việc hợp lý cho từng bộ phận, từng phân ban.

  1. Nắm bắt được tình hình, tiến độ thực hiện dự án

Trong quá trình thực hiện một dự án, người quản lý cần phải giám sát, theo dõi từng giai đoạn thực hiện dự án đó. Chỉ có cách giám sát tiến độ dự án thì người quản lý mới biết được xu hướng và tình trạng làm việc của dự án đến đâu, từ đó mới có thể đưa ra những phương pháp cải tiến hoặc phát huy trong thời gian tiếp theo.

  1. Điều động, sắp xếp nguồn nhân lực phù hợp

Mỗi người có một thế mạnh riêng biệt của mình, vì vậy, trong một dự án nhất định, người quản lý cần phải nắm bắt được khả năng, thế mạnh của từng người để có thể điều động, sắp xếp họ vào những bộ phận, những công việc hợp lý. Đó là cách để người quản lý có thể tận dụng tối đa thời gian làm việc của công ty, năng lực và sự cố gắng của mỗi người.

  1. Quản lý thời gian, năng suất làm việc của mỗi nhân viên

Sự chểnh mảng, lề mề của mỗi nhân viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của toàn bộ dự án. Vì vậy, việc kiểm soát, quản lý thời gian và năng suất hoạt động của nhân viên là một cách để cho tiến trình công việc được thực hiện một cách hiệu quả nhất. Ngưởi quản lý dự án trước tiên phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhất là rà soát lại công việc của từng người, kiểm tra tiến độ làm việc, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi và kết quả làm việc của họ trong một thời gian nhất định. Việc đó vừa là cách giúp nhà quản lý có thể nắm bắt được năng suất, khối lượng công việc mà còn là động lực thúc đẩy mỗi nhân viên làm việc có hiệu quả hơn.

  1. Theo dõi tiến độ và chất lượng dự án qua biểu đồ.

Một kỹ năng cần thiết cho người quản lý nói chung và những nhà quản lý dự án nói riêng là phải biết tập hợp, tổng kết công việc làm được bằng biểu đồ. Đây là phương pháp khoa học, là cách để người quản lý theo dõi rõ ràng và đơn giản nhất quá trình làm việc của nhân viên, của các phòng ban và sự vận động của cả dự án. Việc thiết lập biểu đồ tiến độ và chất lượng của dự án giúp cho người quản lý có thể đưa ra những phương hướng, đường đi tiếp theo của dự án trong tương lai. Đây là công cụ quản lý dự án hữu hiệu được áp dụng có hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt với những dự án dài hơi.

Đó là những kĩ năng cơ bản, những kinh nghiệm giúp nhà quản lý có thể quản lý một cách hiệu quả dự án của mình. Nhưng với một dự án lớn, nhiều nhân sự và nhiều hạng mục, bộ phận thì việc điều động, việc phân bổ thời gian, đánh giá tiến độ của công việc sẽ không tránh khỏi việc gặp nhiều khó khăn, phức tạp.

Xuất phát từ những điều đó, phần mềm quản lý dự án Faceworks được xây dựng, trở thành công cụ quản lý dự án hữu hiệu cho nhà quản lý. Với công cụ quản lý dự án này, người quản lý có thể thực hiện được những yêu cầu trên một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhất.

Một trong những điểm nổi bật nhất của phần mềm quản lý dự án Faceworks là hỗ trợ doanh nghiệp kiểm tra, giám sát dự án.

bieu to tien do cong viec

Biểu đồ quản lý tiến độ dự án

 

Đặc biệt, phần mềm hỗ trợ lập kế hoạch triển khai dự án, nhắc nhở công việc cần thực hiện trong ngày và các công việc sắp hết hạn hoàn thành. 

home

Hệ thống nhắc nhở công việc nhân viên mới được giao

nhac viec s

Hệ thống nhắc ở công việc trong dự án

image007

Hệ thống gửi mail nhắc nhở công việc

 

Lựa chọn công cụ quản lý thông minh cũng thể hiện bạn là một người quản lý giỏi. Hãy để phần mềm trợ giúp bạn trong công tác quản lý. Để được tư vấn về phần mềm quản lý dự án, hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT