Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Làm gì để không bỏ lỡ công việc quan trọng?

Làm gì để không bỏ lỡ công việc quan trọng?

19/10/2017 | 1316 lượt xem

[sg_popup id=”14″ event=”onload”][/sg_popup] Làm gì để không bỏ lỡ công việc quan trọng?

Khi khối lượng công việc tăng lên, con người khó có thể đảm bảo hoàn thành hết tất cả mọi thứ. Bạn phải làm sao đối với những công việc quan trọng không thể bỏ lỡ? Có thể bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

luu-y-nhung-viec-quan-trong

1.Liệt kê ra những công việc cần làm trong ngày

Trước khi để tâm trí mình bị cuốn theo một công việc nào đó, hãy dành thời gian để suy nghĩ xem mình cần phải làm những gì. Việc vạch ra những công việc cần phải làm không những giúp bạn không bỏ quên những công việc quan trọng, mà còn là thời gian để bạn có thể sắp xếp công việc theo thứ tự phù hợp nhất. Chính vì vậy, liệt kê ra những công việc cần làm trong ngày không những không làm mất thời gian của bạn mà còn là cách hiệu quả nhất để tiết kiệm thời gian làm việc đấy.

2.Tách những công việc lớn, phức tạp thành những công việc nhỏ, dễ thực hiện

Một công việc phức tạp luôn dễ khiến bạn nản chí hơn là những việc đơn giản. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm thấy cảm hứng làm những việc phức tạp bằng cách biến những công việc đó trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Hãy tách những công việc phức tạp thành những giai đoạn nhỏ và đơn giản hóa công việc bằng những thời kỳ nhất định. Điều đó không những tạo động lực làm việc cho bạn mà còn giúp bạn hoàn thành tốt hơn công việc của chính mình.

3.Đặt chế độ nhắc nhở

Khi khối lượng công việc tăng lên, bạn không nên để cho công việc bị phụ thuộc vào trí nhớ cá nhân. Nếu bạn thực sự không chắc chắn về những việc quan trọng cần làm, đừng băn khoăn trong việc đặt chế độ nhắc nhở cho mình. Hiện nay có vô vàn cách để bạn có thể được nhắc nhở. Một mẩu giấy nhớ, một ghi chú trên điện thoại hay một ứng dụng nhắc nhở trên smartphone, máy tính,… Tất cả đều có thể giúp bạn hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian và bộ nhớ. Thay vì cứ lo lắng và trằn trọc, suy nghĩ xem việc nên làm tiếp theo của mình là gì, hãy dành một chút thời gian để ghi chú và nhắc nhở công việc quan trọng cần làm, nếu không tin tưởng vào trí nhớ của chính mình.

4.Đánh dấu những công việc quan trọng

Sẽ có lúc trong mớ công việc hỗn độn của mình, có thể bạn sẽ quên mất rằng những công việc nào là quan trọng nhất. Chính vì vậy, việc bạn cần làm chính là có những lưu ý, đánh dấu những công việc quan trọng hàng ngày. Làm sao cho khi nhìn vào danh sách công việc quan trọng, bạn biết được những công việc nào là quan trọng nhất, nổi bật nhất và cấp thiết nhất. Để làm được điều đó, bạn có thể lưu ý đầu tiên đến màu sắc, deadline, kích cỡ chữ khi viết ra danh sách công việc,…

5.Sử dụng công cụ quản lý công việc

Để nhắc nhở và giải quyết những công việc cá nhân, bạn có thể sử dụng những cách giải quyết đơn giản trên đây. Tuy nhiên, khi bạn quản lý một tập thể và doanh nghiệp, khối lượng công việc không những lớn hơn mà còn phức tạp và có sự liên quan đối với những yếu tố khác, những bộ phận khác nhau. Chính vì vậy, một lời khuyên dành cho bạn là: bạn cần đến một công cụ hiệu quả hơn, quản lý một cách đồng bộ và khoa học hơn. Phần mềm quản lý công việc có thể là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Với việc sử dụng phần mềm quản lý công việc, bạn có thể thực hiện được những công việc sau:

  • Bạn có thể cập nhật, liệt kê, lưu trữ công việc cần phải thực hiện mỗi ngày với những yếu tố quan trọng như: ngày bắt đầu, deadline, ghi chú cần thiết cho mỗi công việc, những file dữ liệu đính kèm,…
  • Sử dụng phần mềm quản lý công việc, bạn có thể đặt chế độ nhắc nhở cho mỗi công việc quan trọng. Phần mềm tích hợp với hệ thống Email, SMS, bạn có thể được nhắc nhở qua hệ thống này một cách hiệu quả, giúp cho bạn không bỏ lỡ những việc quan trọng nhất.
  • Quản lý công việc của doanh nghiệp, bạn cũng có thể tương tác với các nhân viên trong cùng một nhóm, doanh nghiệp một cách nhanh chóng.
  • Sử dụng phần mềm quản lý, việc báo cáo kết quả, tiến trình công việc cũng nhanh chóng và khoa học hơn. Kết quả, báo cáo được đồng bộ hóa trên phần mềm, giúp bạn nhìn nhận được một cách khái quát nhất công việc, dự án mình cần làm. Từ đó có những kế hoạch nhất định để giải quyết công việc trong tương lai.

Có rất nhiều giải pháp khác nhau để không bỏ lỡ những công việc quan trọng hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, hãy để công việc được thực hiện một cách đồng bộ và hiệu quả hơn thông qua phần mềm quản lý công việc. Cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý công việc, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT