Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Làm thế nào để quản lý công việc hiệu quả?

Làm thế nào để quản lý công việc hiệu quả?

28/11/2018 1,252

Làm thế nào để quản lý công việc hiệu quả?

Quản lý công việc là một nhiệm vụ không hề dễ dang đối với bất kỳ nhân viên nào, chưa nói đến các cấp quản lý thì khối lượng công việc của mình cũng như của nhân viên cấp dưới là vô cùng lớn. Mỗi ngày, nhà quản lý sẽ có hàng ngàn đầu mục công việc cần theo dõi. Vì vậy, người quản lý không chỉ cần có những kỹ năng chuyên môn cần thiết mà còn cần có các kỹ năng về điều phối và bao quát công việc. Nếu không quản lý công việc một cách khoa học, bạn sẽ rất dễ lâm vào tình trạng quá tải công việc. Vì vậy hãy cùng Tit nghiện cứu những phương pháp và kỹ năng để quản lý công việc một cách hiệu quả nhất nhé.

1. Xác định mục tiêu công việc

Bạn không thể bắt đầu một công việc mà không biết công việc này hướng đến mục đích gì và giải quyết vấn đề gì. Vì vậy, trước khi bắt tay làm một công việc, hãy đặt ra những mục tiêu cụ thể cho mỗi công việc . Mục tiêu sẽ định hướng cho cho mọi hoạt động liên quan đến công việc đó của chúng ta  và là động lực để hoàn thành công việc.

2. Hệ thống tổ chức của công ty

Một công ty không thể hoạt động tốt nếu không có một bộ máy hệ thống tổ chức phân cấp phân quyền rõ ràng. Người quản lý cần phân chia công việc, xác nhiệm nhiệm vụ rõ ràng cho mỗi phòng ban và mỗi cá nhân. Việc đảm bảo ai là người thực hiện các công việc nhỏ, ai là người chịu trách nhiệm giám sát các công việc nhỏ, ai là người đảm bảo các công việc lớn phải được hoàn thành là vô cùng quan trọng. Cấp trên phải xem xét, nắm rõ công việc của cấp dưới, từ đó chỉ ra những điểm sai sót trong công việc , từ đó nhân viên sẽ dựa vào để hoàn thành công việc. Một hệ thống cấp bậc hợp lý, phân chia đúng người đúng việc sẽ là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp.

3. Định hướng công việc cho nhân viên

Một người quản lý xuất sắc cần đảm bảo nhân viên có nhận thức rõ ràng về những công việc được giao. Nhân viên biết rõ mình cần làm gì, mục tiêu cần đạt đến là gì để từ đó tiến hành làm việc với năng suất cao nhất có thể dưới sự hướng dẫn, ủng hộ của cấp trên. Từ những đường hướng được đưa ra bởi cấp trên, cấp dưới sẽ dễ dàng bắt đầu cũng như tiến hành công việc. Điều này cũng giúp nâng cao mối quan hệ giữa sếp và nhân viên trong doanh nghiệp.

4. Văn hóa doanh nghiệp

Có thể nói, trong một doanh nghiệp thì văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Văn hóa làm việc sẽ quyết định phương pháp làm việc của hệ thống nhân viên trong doanh nghiệp, từ đó quyết định công việc có thành công hay thất bại. Các yếu tố như đạo đức nghê nghiệp, cách tiếp xúc, nghi lễ, cảnh báo,… sẽ tạo cho nhân viên những thói quen, từ đó gây dựng một hệ thống làm việc khoa học và chuyên nghiệp.

5. Giải thưởng

Một điều rất đơn giản nhưng không phải nhà quản lý nào cũng nghĩ đến được đó là trao giải thưởng cho những nhân viên có thành tích tốt trong công việc. Sau khi đã làm việc và cống hiến sức lực cho công ty, nhân viên nhận lại một phần thưởng cho sự cố gắng của họ, điều này sẽ kích thích sự cố gắng và chăm chỉ của họ cho các công việc tiếp theo.

6. Những công cụ hỗ trợ

Tất yếu, nhân viên cần có những công cụ để hỗ trợ trong quá trình làm việc và sẽ cực kì hữu ích nếu doanh nghiệp cung cấp những công cụ chất lương đến nhân viên của mình. Các công cụ này có thể bao gồm dụng cụ, không gian làm việc thích hợp và tạo cảm hứng, khả năng tiếp cận các kỹ năng và các khóa học cần thiết. Ngoài ra sự hướng dẫn và đào tạo của cấp trên là không thể thiếu.

Và một công cụ hỗ trợ đắc lức để quản lý công việc mà mỗi doanh nghiệp trong thời đại 4.0 đều không nên bỏ qua đó là giải pháp phần mềm quản lý công việc Faceworks. Phần mềm quản lý công việc hỗ trợ người dùng giao việc, đề xuất công việc, duyệt và xác nhận công việc, theo dõi giám sát tiến độ công việc không chri của một cá nhân mà còn cả của một tập thể doanh nghiệp. Phần mềm được thiết kế đơn giản, trực quan, có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi với một chi phí vô cùng hợp lý được tin chắc sẽ là một công cụ không thể tuyệt với hơn giúp các nhà quản trị dễ dàng hơn trong việc quản lý công việc.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về giải pháp phần mềm quản lý công việc Faceworks hoặc đăng ký dùng thử tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT