Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Máy đọc mã vạch nào phù hợp với tổ chức của bạn

Máy đọc mã vạch nào phù hợp với tổ chức của bạn

02/12/2017 | 1031 lượt xem

Máy đọc mã vạch nào phù hợp với tổ chức của bạn

Máy đọc mã vạch là công cụ đã quá quen thuộc với công việc quản lý thư viện, kiểm kê hàng tồn kho, quản lý bán hàng,… Nhưng không phải cá nhân/ tổ chức nào cũng thực sự hiểu về máy đọc mã vạch và có thể lựa chọn được chủng loại phù hợp với đơn vị của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về sự khác biệt của các loại máy đọc mã mạch và cách lựa chọn máy đọc mã vạch cho tổ chức của bạn.

may-doc-ma-vach

1. Máy đọc mã vạch là gì?

Máy đọc mã vạch là máy thu nhận hình ảnh của mã vạch in trên bao bì của sản phẩm. Sau đó, chuyển thông tin chứa trong mã vạch đến thiết bị cần thông tin này.

2. Lợi ích của máy đọc mã vạch

  • Dễ dàng cài đặt, sử dụng dễ dàng
  • Mang đến sự chính xác tuyệt đối
  • Nâng cao hiệu suất làm việc
  • Tiết kiệm chi phí

3. Phân biệt các loại máy đọc mã vạch

phan-biet-cac-loai-ma-doc-ma-vach

 

4. Cách lựa chọn máy đọc mã vạch

Thực tế , máy đọc mã vạch 1D hoặc 2D là thông dụng nhất.  Máy đọc mã vạch  1D thường được ứng dụng trong các cửa hàng, shop quần áo, siêu thị nhỏ. Bởi máy đọc mã vạch 1D có mức giá phải chăng. Nó hoạt động theo quy tắc là sử dụng công nghệ tuyến tính quét cắt ngang các sọc của mã vạch. Tuy nhiên, máy đọc mã vạch 1D chỉ đọc mã ở một góc độ.

Máy quét mã vạch 2D hay còn gọi là mã 2 chiều. Nó được ứng dụng ở các siêu thị lớn, trung tâm thương mại, kho chứa hàng. Bởi máy đọc mã vạch 2D có các chức năng ưu việt như có thể quẻ được mã vạch dù cách xa tới 15 mét, trên từ nhiều bề mặt, đọc được nhiều thông tin hơn kể cả ký tự đặc biệt, link website,… ngoài hai loại máy đọc mã vạch này, trên thị trường có rất nhiều loại từ nhiều nhà cũng cấp khác nhau. Vì vậy, bạn có thể rất nhiều lựa chọn. Song hãy tuân thủ “quy trình lựa chọn máy đọc mã vạch” để đạt được kết quả tốt nhất.

Bước 1: Xác định nhu cầu, phạm vi sử dụng

Bước 3: Xác định số lượng máy đọc mã vạch mà tổ chức của bạn đang cần

Bước 2: Xác định lượng ngân sách dành cho máy đọc mã vạch

Bước 3: Dựa vào dữ liệu thu được ở bước 1 và bước 2 để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Bước 4: Tìm nhà cung cấp máy đọc mã vạch.

Lưu ý: Đặc biệt, để đơn giản hóa quá trình làm việc, tăng hiệu suất công việc, bạn hoàn toàn có thể liên kết máy quét mã vạch với phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý kho hàng.

Lựa chọn máy đọc máy mã vạch chỉ là một khâu rất nhỏ trong công việc quản lý thư viện, kiểm kê hàng tồn kho hoặc quản lý bán hàng. Nhưng khâu nhỏ này lại mang lại hiệu quả cực lớn như chống gian lận trong nhân viên, quá trình tạo báo cáo thống kê nhanh gọn,… Hãy làm thật cẩn thuận những khâu nhỏ để các khâu lớn có nền tảng thật vững chắc nhé. Chúc bạn thành công.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT